• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
thi ielts

Chứng chỉ IELTS được xem là tấm vé thông hành mở ra cơ hội học tập và sự nghiệp với nhiều người. Với những lợi ích to lớn mà nó mang lại, tấm bằng IELTS đang ngày càng trở nên phổ biến với mọi lứa tuổi. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều những câu hỏi xoay quanh kỳ thi IELTS mà nhiều người vẫn chưa tìm được lời giải đáp. Đừng lo vì bài viết sau đây của ELSA Speak sẽ giúp bạn hiểu chi tiết hơn về ky thi IELTS để có thể đăng ký và hoàn thành bài thi một cách suôn sẻ nhất nhé. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

IELTS là gì? Ý nghĩa của tấm bằng IELTS

IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System – được hiểu là Hệ thống kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đây là bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng, phổ biến nhằm phục vụ cho nhiều mục đích về học tập, làm việc và định cư ở trong và ngoài nước. 

Sở hữu tấm bằng IELTS với điểm số cao mang đến nhiều cơ hội cho bạn, trong đó nổi bật phải kể đến như:

 • Tấm vé thông hành khi đi du học nước ngoài
 • Được miễn thi ngoại ngữ tại nhiều trường THPT, có cơ hội được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn
 • Điều kiện để được thực tập, làm việc tại nhiều công ty nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia
 • Dễ dàng xin làm trợ giảng, giáo viên tiếng Anh hoặc các doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn

Thi IELTS tại Việt Nam ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS uy tín, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng được cấp phép để tổ chức thi và cấp chứng chỉ quốc tế này.

Trên toàn thế giới hiện chỉ có 2 đơn vị đó là Hội đồng Anh – British Council (BC) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP được uỷ quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng và cấp chứng chỉ cho thí sinh. 

Lệ phí thi IELTS mới nhất

Mức lệ phí đăng ký thi IELTS tại IDP và BC được áp dụng trên toàn quốc như sau:

 • Lệ phí thi IELTS trên giấy (Academic & General Training): 4.664.000 VNĐ
 • Lệ phí thi IELTS trên máy tính (Academic & General Training): 4.664.000 VNĐ
 • Lệ phí thi IELTS UKVI: 5.252.000 VNĐ 
 • Lệ phí thi IELTS Life Skills: 4.414.000 VNĐ

Quy định về việc đổi, huỷ ngày thi

Đổi ngày thi

 • Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (với chi phí là 800,000 VND).
 • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất. Ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng
 • Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi
 • Thí sinh đã đăng ký trong vòng 1 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi ngày thi
đổi hủy ngày thi ielts
Thí sinh có thể đổi hoặc huỷ thi sau khi đã đăng ký 

Huỷ thi

Việc huỷ thi phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và được nộp tại văn phòng IDP/ BC Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 5 tuần. 

Thí sinh sẽ được hoàn trả 75% lệ phí thi trong trường hợp huỷ thi hợp lệ. Phần hoàn trả này sẽ được trả trong vòng 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hoá đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Lưu ý:

 • Thí sinh KHÔNG được hoàn trả lệ phí thi khi KHÔNG cung cấp được hoá đơn giá trị gia tăng bản gốc
 • Thí sinh đăng ký thi IELTS trong vòng 5 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được huỷ thi
 • Việc huỷ thi trong vòng 5 tuần trước ngày thi chỉ được xem xét trong lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày,…) Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 5 ngày kể từ ngày thi, phải nói rõ tình trạng sức khoẻ không thể đến tham dự để được đổi ngày thi hoặc hoàn lệ phí thi. 

>>> Đọc thêm:

Những câu hỏi thường gặp về kỳ thi IELTS

Làm thế nào biết chắc chắn tôi đã đăng ký thi IELTS chính thức?

Sau khi đăng ký thành công, thí sinh sẽ nhận được thư xác nhận thời gian và địa điểm thi Viết. Nếu thời gian đăng ký cách xa so với ngày thi sẽ có thông báo qua email hoặc điện thoại trước ngày thi 1 tuần. Thí sinh có lịch thi Nói trước ngày thi Viết sẽ nhận được thông tin trước ngày thi Nói 1 tuần, nếu không thì lịch thi Nói sẽ được thông báo vào ngày thi Viết. 

Trong trường hợp không nhận được bất kỳ thư xác nhận hoặc thông báo nào, thí sinh phải chủ động liên hệ với trung tâm đăng ký. 

Tôi có thể nhờ người thân đăng ký hộ được không?

Thí sinh có thể nhờ người thân mang đơn đăng ký đã điền đầy đủ thông tin và có chữ ký của thí sinh tới nộp và đóng lệ phí thi. Tuy nhiên, thí sinh chỉ được xác nhận đã hoàn tất thủ tục đăng ký thi khi đến trực tiếp trung tâm thi tối thiểu 24 giờ trước ngày thi Viết để đối chiếu ảnh và giấy tờ tùy thân.

Có quy định độ tuổi của thí sinh đăng ký thi IELTS không?

Hiện nay không có quy định chính thức về độ tuổi đối với thí sinh thi IELTS. Tuy nhiên nội dung bài thi IELTS được thiết kế phù hợp nhất với những học sinh từ 15 tuổi trở lên. 

Tôi có thể nhận kết quả thi IELTS như thế nào?

Sau ngày thi chính thức 13 ngày, thí sinh có thể đến nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng đăng ký thi hoặc xem điểm trực tuyến. 

Trong trường hợp thí sinh muốn nhờ người thân nhận hộ cần hoàn tất thư uỷ quyền, ký tên và nộp lại trước khi người được uỷ quyền đến nhận kết quả.

Tôi cần làm gì khi có nhu cầu phúc khảo bài thi?

Thí sinh muốn yêu cầu chấm phúc khảo phải thông báo cho trung tâm trong vòng 6 tuần kể từ ngày thi. Thí sinh cần nộp lệ phí chấm phúc khảo (2.000.000 VNĐ) và bảng điểm thi IELTS. 

Học IELTS ở đâu để đạt điểm mục tiêu? 

Việc lựa chọn đúng nơi để luyện thi IELTS là điều vô cùng quan trọng. Rất nhiều người đã bỏ ra một số tiền lớn cho những trung tâm, khóa học luyện thi nhưng lại không đạt được kết quả như mong muốn, ảnh hưởng đến công việc, học tập. Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, các khoá học IELTS online vừa không gây nhàm chán mà vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất, đặc biệt phải kể đến khoá học ELSA Premium từng làm mưa làm gió trong thời gian qua. 

Dự đoán điểm thi IELTS Speaking bằng gói ELSA Premium

Được ra mắt từ tháng 9/2023, ELSA Premium mang đến hơn 40,000 bài tập cùng 7,000 bài học với hơn 190 chủ đề khác nhau. Ở phiên bản mới nhất này, người dùng sẽ có cơ hội học cùng với AI thông qua 2 tính năng là ELSA Speech Analyzer và ELSA AI. 

ELSA Speech Analyzer chuyên cung cấp các bài học về phát âm với nhiều chủ đề khác nhau. Điều này giúp người học không chỉ luyện tập được phát âm, ngữ pháp mà còn có thể trau dồi vốn từ vựng và tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng anh. Tính năng này cũng được lập trình để dự đoán điểm thi đa dạng của các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế như IELTS, TOEFL, TOEIC, CEFR, PTE. Từ đó người dùng sẽ được thiết kế lộ trình học với nhu cầu của bản thân. 

Bảng so sánh ELSA Premium và ELSA Pro

Bên cạnh đó, trình giả lập thi Speaking độc quyền của ELSA Speech Analyzer mang đến cho bạn trải nghiệm thi thực tế nhất, từ đó rút ra kinh nghiệm quý giá để thể hiện tốt nhất trong kỳ thi thật. 

Học IELTS không khó vì đã có ELSA Premium lo. Đăng ký khoá học ngay tại đây để sở hữu những điểm số IELTS vượt mức mong đợi bạn nhé!