• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
ELSA AI

Bắt kịp xu hướng học cùng AI, vừa qua, ELSA đã ra mắt tính năng học tập mới cho phép người học luyện nói trực tiếp cùng AI. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tính năng qua bài viết dưới đây nhé!

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

ELSA AI là gì?

Được ra mắt vào tháng 09 năm 2023, ELSA AI là tính năng mới nhất của app ELSA Speak, cho phép người dùng luyện giao tiếp cùng AI trong mọi bối cảnh trong cuộc sống. Tính năng có thể trò chuyện với bạn trong bất kì hoàn cảnh nào. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các bối cảnh đối thoại được hệ thống đề xuất hoặc tự tạo ra bối cảnh mong muốn.

Tính năng phù hợp với đối tượng nào? 

ELSA AI được thiết kế dành cho:

  • Bất cứ ai cần bạn đồng hành học giao tiếp tiếng Anh
  • Mong muốn luyện giao tiếp nhưng không được ai góp ý
  • Các bạn mong muốn cải thiện khả năng nói tiếng Anh, nhất là ngại nói tiếng Anh vì sợ bị đánh giá
  • Đã tham gia các lớp học giao tiếp tiếng Anh nhưng hiếm có cơ hội nhận đánh giá 1:1 từ giáo viên

Điểm nổi bật của ELSA AI 

Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, ELSA AI tạo cảm giác như đang trò chuyện với bạn bè, giúp bạn thoải mái luyện tập. Hơn nữa, tính năng còn cho bạn trải nghiệm học “không giới hạn”: Người dùng tự tạo hội thoại theo ý thích – không giới hạn chủ đề và độ dài cuộc đối thoại.

Ngoài ra, có khả năng đổi vai vô cùng linh hoạt. Khi đối thoại, ELSA AI sẽ là người bạn cùng trò chuyện; còn khi kết thúc đối thoại, tính năng sẽ là gia sư cá nhân, đưa ra đánh giá chi tiết giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh.

>>> Đọc thêm:

Người học sẽ nhận được gì khi sử dụng ELSA AI 

Nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh trong mọi tình huống

Người dùng có thể đặt ra bất cứ tình huống nào để luyện tập, từ bối cảnh công sở cho đến những sinh hoạt thường nhật. Bên cạnh đó, tính năng được tích hợp vào app ELSA Speak trên điện thoại, cho phép luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Vì vậy, ELSA AI có thể tiếp thêm tự tin cho bạn giao tiếp tiếng Anh ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

Luyện tập khả năng phản xạ tiếng Anh

Phản xạ tiếng Anh là yếu tố quan trọng để bạn có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Các bài tập của ELSA AI yêu cầu bạn trả lời ngay sau khi nhận câu hỏi. Vì thế, luyện tập cùng tính năng giúp bạn tự tin hơn, tránh rơi vào thế bị động và luyện tập khả năng phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh trong cuộc sống.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Nhận đánh giá chi tiết khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn

Chương trình có khả năng phiên âm phần nói của bạn với độ chính xác tương đối cao. Sau khi kết thúc cuộc trò chuyện, ELSA AI sẽ đưa ra các đánh giá chi tiết về trình độ giao tiếp qua 4 yếu tố: Phát âm, Từ vựng và Ngữ pháp và phần Đánh giá tổng quan. Các đánh giá chi tiết này sẽ chỉ ra các điểm mạnh và điểm cần cải thiện trong bài nói của bạn.

Rèn luyện kỹ năng Speaking cho bài thi IELTS

ELSA AI còn có thể trở thành một gia sư luyện Speaking để bạn chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Cụ thể, bạn có thể đưa ra các chủ đề thường gặp trong IELTS, hoặc nhờ tính năng trở thành giám khảo đưa ra đề bài để bắt đầu luyện tập. “Giám khảo” này sẽ đưa bạn qua các topic như một bài thi thật, cho bạn trải nghiệm chân thật nhất về một bài thi IELTS Speaking. Người dùng cũng sẽ nhận về các đánh giá luyện tập và cải thiện khả năng nói cũng như luyện tập phản xạ của mình.

Hướng dẫn sử dụng tính năng ELSA AI 

Bước 1: Khởi động ELSA AI ELSA AI
Bước 2: Chọn bối cảnh luyện tập. Bạn có thể chọn các bối cảnh được ELSA AI đề xuất hoặc chọn “My own scenario” (Bối cảnh của riêng tôi) để tự đặt ra bối cảnh theo ý thích.ELSA AI
Bước 3: Trò chuyện cùng với ELSA AIELSA AI
Bước 4: Nhận các đánh giá chi tiết về phần trình bàyELSA AI

Lưu ý: Hiện tại, chương trình ELSA AI chưa được bán riêng lẻ. Bạn chỉ có thể truy cập vào tính năng này thông qua gói học ELSA Premium. 

Tổng kết

Với khả năng trò chuyện không giới hạn cùng người dùng, ELSA AI hứa hẹn sẽ trở thành một công cụ đắc lực đối với các bạn đang có nhu cầu luyện tập giao tiếp tiếng Anh. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy mua ngay gói ELSA Premium để được trải nghiệm tính năng này bạn nhé!