• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
luyện thi ielts cấp tốc tphcm

Bạn đang cần thi IELTS cấp tốc nhưng chưa biết nên lựa chọn học ở đâu tốt, uy tín và chất lượng? Làm thế nào để đánh giá được đâu là trung tâm luyện thi IELTS tốt giữa vô vàn trung tâm trên thị trường hiện nay? Đừng lo vì trong bài viết này ELSA sẽ giới thiệu tới các bạn top những địa chỉ luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM để bạn tham khảo và có sự lựa chọn cho riêng mình. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Vì sao cần luyện thi IELTS cấp tốc?

Ôn luyện IELTS là một quá trình cần đầu tư nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bất đắc dĩ mà nhiều người sẽ cần tìm đến các khóa luyện thi IELTS cấp tốc.

Luyện thi IELTS cấp tốc là quá trình mà bạn đầu tư gần như toàn bộ thời gian để học cường độ cao và chuyên sâu 4 kỹ năng IELTS, giúp bạn nhanh chóng đạt được điểm mục tiêu trong thời gian ngắn nhất (thường chỉ từ 3 – 6 tháng).

Luyện thi IELTS cấp tốc thường dành cho những ai có nhu cầu lấy bằng gấp, ví dụ như cần bằng để xét tuyển Đại học, hoàn tất hồ sơ đi du học, định cư. Một số trường hợp cần nâng band điểm IELTS trong thời gian ngắn cũng có thể tham khảo việc học cấp tốc. 

Tiêu chí lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc TP HCM

Có cam kết đầu ra bằng văn bản

Có thể nói đây chính là yếu tố quan trọng nhất khi quyết định lựa chọn một trung tâm luyện thi cấp tốc. Việc cam kết đầu ra không chỉ đảm bảo trách nhiệm của trung tâm với học viên sau khi kết thúc khoá học mà còn khẳng định chất lượng đào tạo của trung tâm đó. 

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng địa chỉ mà bạn đăng ký học có cam kết cụ thể đầu ra bằng kết quả thi theo đúng mục tiêu mà hai bên đã thoả thuận từ đầu.

Một lưu ý nhỏ là các trung tâm hiện nay chỉ thực sự cam kết nếu bạn bám sát các điều kiện liên quan đến chuyên cần trong suốt khoá học. Do đó nếu bạn thường xuyên vắng mặt, đi muộn hay không làm bài tập thì sẽ không đảm bảo để được cam kết đầu ra đâu nhé.

Lộ trình phù hợp được cá nhân hoá

Hầu hết các trung tâm luyện thi IELTS hiện nay đều cho học viên test kiểm tra trình độ đầu vào và xác định aim điểm đầu ra. Sau khi có kết quả kiểm tra, trung tâm cần đưa ra cho bạn một lộ trình học sát với khả năng và mục tiêu của bạn nhất.

Hơn nữa, với các trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc, ngoài những yếu tố trên thì trung tâm còn cần giúp bạn tối ưu hoá thời gian luyện thi để nhanh chóng đạt được band điểm mục tiêu. 

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Phương pháp giảng dạy hiệu quả

Phương pháp giảng dạy cũng là một yếu tố cần được cân nhắc khi chọn trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc. Mỗi trung tâm sẽ có một phương pháp dạy khác nhau, và điều bạn cần làm là lựa chọn nơi phù hợp nhất với bản thân mình.

IELTS không chỉ đơn thuần là bài thi đánh giá ngôn ngữ để đạt điểm cao mà còn cần sử dụng từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc câu logic để có kết quả tối ưu nhất. Hãy lựa chọn những trung tâm có phương pháp giảng dạy hiện đại, tập trung phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi IELTS.

Giáo viên có trình độ kinh nghiệm

Đội ngũ giáo viên phản ánh trực tiếp chất lượng giảng dạy của một trung tâm. Họ là những người trực tiếp hướng dẫn bạn trong suốt quá trình luyện thi IELTS. Vì vậy, hãy tìm hiểu xem đội ngũ giáo viên của trung tâm đó là ai, họ có giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao trong việc dạy IELTS hay không. 

Giáo viên dạy IELTS cũng cần có những chứng chỉ giảng dạy quốc tế như DELTA, CELTA, TEFL, TESOL và định kỳ tham gia các buổi thi IELTS thật để cập nhật xu hướng ra đề và cách chấm điểm để đổi mới giáo trình.

Thuận tiện về không gian và thời gian

Vị trí địa lý thuận tiện giúp bạn dễ dàng đến trung tâm để học tập, đặc biệt là với những ai có lịch trình bận rộn. Ưu tiên chọn những địa điểm gần nhà, gần trường, gần công ty để tiết kiệm thời gian và công sức cho việc học. 

>>> Đọc thêm:

Top 5 trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc tại TPHCM

British Council

Hội đồng Anh (British Council – BC) là một trong những trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc TPHCM có thâm niên lâu nhất tại Việt Nam. Được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993, cùng với IDP, BC là đơn vị có đủ thẩm quyền tổ chức và cấp chứng chỉ IELTS cho đến thời điểm hiện tại. 

Không chỉ có các khóa luyện thi IELTS cấp tốc cùng người bản xứ, Hội đồng Anh còn cung cấp cho người học nhiều phương pháp mới như: học IELTS qua app IELTS prep, sử dụng videos hướng dẫn,… Tại đây có xây dựng lộ trình học ngoại ngữ vững chắc cho trẻ em từ 5 tuổi để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo khi trưởng thành và đạt được band điểm IELTS như mong muốn. 

Hội đồng Anh - British Council

The IELTS Workshop

The IELTS Workshop (TIW) là trung tâm IELTS được sáng lập bởi thầy Đặng Trần Tùng – người đạt 9.0 overall 4 kỹ năng cho cả 2 hình thức thi trên máy và thi trên giấy. Đây là một trong những địa chỉ luyện thi IELTS sở hữu những phương pháp giảng dạy tiên tiến, hiện đại nhất. 

TIW ra đời đời với sứ mệnh đem đến một môi trường học tiếng Anh hiện đại, chuyên nghiệp nhất. Không chỉ là một lớp học đơn thuần, nơi đây còn là sân chơi với những lớp học thân thiện, vui nhộn, đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm và chuyên môn cao với chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên.

TIW hiện đang có 3 cơ sở tại TP HCM và 4 cơ sở ở Hà Nội. 

ILTS

ILTS – Intellectual Light Trade Services ra mắt lần đầu vào năm 2012. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 10 năm qua, trung tâm này đã trở thành một trong những địa chỉ luyện thi IELTS cấp tốc uy tín hàng đầu hiện nay. Đội ngũ giáo viên, giảng viên tại ILTS được tuyển chọn từ những trường đại học danh tiếng, có trình độ chuyên môn cao và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thân thiện và nhiệt huyết để truyền lửa cho người học. 

Đến với ILTS, bạn hoàn toàn yên tâm bởi kim chỉ nam ở đây là lấy mục tiêu học tập của học viên để làm thành công. Các khóa học tại đây được thiết kế dành cho học viên từ 16 tuổi trở lên. Đây là một trong những trung tâm bạn có thể cân nhắc nếu chưa biết nên luyện thi IELTS cấp tốc ở đâu tại TP HCM. 

VUS

Không chỉ nổi tiếng về các khóa học giao tiếng, VUS còn được biết đến là một trung tâm dạy IELTS chất lượng cao. Vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe, VUS là một trong những đơn vị đào tạo ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn toàn cầu được công nhận bởi tổ chức độc lập quản lý chất lượng – NEAS. 

Sở hữu đội ngũ giảng viên là các chuyên gia bản ngữ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, VUS đã cho ra mắt nhiều khóa luyện thi IELTS cấp tốc nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của học viên. 

Talk First

Talk First là một trung tâm nằm tại quận Phú Nhuận với lịch sử đào tạo hàng ngàn “sĩ tử IELTS” vượt mức band điểm target trong khoảng thời gian ngắn nhất, đúng với nội dung cam kết chất lượng đầu ra cho tất cả các khóa học. 

Đội ngũ chuyên gia học thuật và giảng viên tại đây được xem là một trong những nhân tố làm nên tên tuổi của Talk First. Giảng viên ở đây đảm bảo có trình độ chuyên môn cao với đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ uy tín trong quá trình giảng dạy IELTS. Đội ngũ giảng viên và chuyên gia tại đây cũng luôn hỗ trợ học viên một cách có tâm, đồng thời không ngừng trau dồi và nâng cao kỹ năng để cập nhật những kiến thức mới tới học viên. 

Có nên luyện thi IELTS tại nhà?

Một câu hỏi được đặt ra là nếu bạn không có nhiều thời gian để đến các trung tâm mà vẫn muốn luyện thi IELTS cấp tốc thì phải làm sao? Lúc này, việc tự luyện thi tại nhà sẽ được ưu tiên hơn cả. Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà sẽ có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí, chỉ cần có laptop hoặc thiết bị di động có kết nối internet là có thể tự tìm nguồn học
  • Chủ động thời gian học, không bị phụ thuộc vào lịch học của bất cứ ai

Nhược điểm:

  • Thiếu môi trường để thực hành, tương tác, đặc biệt là với kỹ năng nói
  • Không có người định hướng về cách làm các dạng bài trong kỳ thi IELTS

Để giúp các bạn học viên khắc phục những nhược điểm trên của việc luyện thi IELTS tại nhà, khóa học ELSA Premium đã được ra đời. Với lộ trình học được cá nhân hóa, ELSA Premium mang đến cho người học những trải nghiệm luyện thi IELTS mới lạ nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Chinh phục phỏng vấn việc làm cùng bộ đôi AI
Chinh phục phỏng vấn việc làm cùng bộ đôi AI

Tính năng ELSA AI giống như một người gia sư đồng hành cùng bạn mỗi ngày trên hành trình cải thiện điểm số IELTS Speaking. Bạn có thể lựa chọn những tình huống hội thoại mô phỏng đời thực và tự nhiên trò chuyện theo vốn từ vựng và ngữ pháp của bản thân. Dựa trên bài nói của bạn, ELSA AI sẽ đưa ra đánh giá chi tiết để bài nói của bạn hoàn thiện hơn. Đây là một trong những phương pháp học vừa giúp người học không cảm thấy chán, vừa giúp tăng phản xạ nghe nói để ứng dụng vào kỳ thi IELTS. 

Dự đoán điểm thi IELTS Speaking bằng gói ELSA Premium

Cùng với đó, tính năng Speech Analyzer sẽ lắng nghe giọng nói của bạn thông qua các bản ghi âm và đưa ra đề xuất về từ vựng, phát âm, ngữ điệu, sự lưu loát để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. 

Học IELTS tại nhà cấp tốc với ELSA Premium bạn sẽ không còn lo ngại về việc không có môi trường để tương tác, thực hành. Nhanh tay đăng ký để tận hưởng những ưu đãi hấp dẫn nhất với các gói học Premium từ ELSA Speak bạn nhé.