• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
bằng ielts có giá trị bao lâu

Bằng IELTS là một trong những chứng chỉ tiếng Anh có giá trị quan trọng trong công việc và học tập. Tuy nhiên, nhiều người không biết bằng IELTS có giá trị bao lâu để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả những thắc mắc xung quanh thời hạn của tấm bằng IELTS. Đồng thời mách bạn cách để học IELTS hiệu quả giúp đạt được điểm số như mong muốn. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

IELTS là gì?

IELTS (International English Language Testing System) là kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS được đồng tổ chức ESOL của đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc. 

Chứng chỉ IELTS là bằng chứng đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Hiện nay tại Việt Nam chỉ có 2 đơn vị duy nhất được tổ chức kỳ thi IELTS là Hội đồng Anh (British Council) và IDP. 

Chứng chỉ IELTS có ý nghĩa gì?

Việc sở hữu bằng IELTS với điểm số cao sẽ mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và học tập cho bạn như:

  • Miễn thi tại một số kỳ thi THPT và học phần tiếng Anh tại Đại học: hiện nay rất nhiều trường Đại học tạo điều kiện xét tuyển thẳng cho thí sinh có bằng IELTS từ 5.5 trở lên. Ngoài ra, thí sinh có bằng IELTS cũng giúp thí sinh được miễn các học phần tiếng Anh khi theo học tại các trường đại học này.
  • Hỗ trợ việc du học và săn học bổng: IELTS chính là chìa khóa giúp mở ra cánh cửa du học. Đặc biệt, nếu bạn có điểm IELTS cao còn có cơ hội nhận được những suất học bổng với giá trị vô cùng lớn. 
  • Mở rộng cơ hội việc làm: Hầu hết các tập đoàn đa quốc gia, các công ty quốc tế hiện nay đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc. Việc sở hữu tấm bằng IELTS sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác.
  • Phục vụ mục đích di cư: Ở nhiều quốc gia như Anh, Úc, Canada,… nếu muốn định cư thì bạn nhất định phải có được một kết quả thi IELTS theo đúng điều kiện.

Bằng IELTS có giá trị trong bao lâu?

Thời hạn của tấm bằng IELTS là trong vòng 2 năm kể từ ngày thi. Điều này có nghĩa là thí sinh có thể sử dụng bằng để nộp hồ sơ du học, xin việc, định cư,… trong khoảng thời gian 2 năm tính từ ngày thi. 

Tuy nhiên, nhiều trường đại học hoặc tổ chức yêu cầu bạn cần nộp chứng chỉ IELTS còn hạn trong vòng 1 năm. Vì vậy bạn cần kiểm tra yêu cầu thật kỹ trước khi nộp hồ sơ để đảm bảo điều kiện của trường học, tổ chức đó. 

Dự đoán điểm thi IELTS Speaking bằng gói ELSA Premium

Trong vòng 2 năm kể từ ngày thi đầu tiên, thí sinh có thể thi lại IELTS bất cứ lúc nào. Nếu thí sinh thi lại và đạt điểm cao hơn, điểm thi mới sẽ được dùng để thay thế điểm thi cũ. Bạn có thể tra cứu thời hạn bằng IELTS của mình bằng cách truy cập vào trang web của tổ chức thi IELTS và nhập mã số hồ sơ của mình. 

Khi chứng chỉ IELTS hết hạn thì cần làm gì?

Trong trường hợp chứng chỉ IELTS hết hạn thì bạn bắt buộc phải thi lại. Các chứng chỉ đã quá thời hạn sẽ không có giá trị khi sử dụng để phục vụ cho mục đích xin việc, du học,… Vì thời hạn sử dụng của bằng IELTS chỉ trong vòng 2 năm nên bạn cần chọn thời điểm thi thích hợp nhất để ôn cũng như thi. 

Thi IELTS bao lâu thì nhận được kết quả?

IELTS có 2 hình thức thi là thi trên giấy và thi trên máy tính. 

Thông thường, với bài thi giấy thì sau khi thi khoảng 2 tuần thì các thí sinh sẽ nhận được kết quả điểm thi của mình. Còn thời gian trả kết quả với bài thi trên máy tính là trong vòng 5 – 7 ngày. Vì vậy nếu bạn đang cần chứng chỉ IELTS gấp thì có thể chọn thi trên máy tính. 

kết quả thi ielts
Kết quả thi IELTS sẽ được báo trong khoảng 5 – 14 ngày

Kết quả sẽ được báo trực tiếp tại trung tâm nơi mà bạn đã đăng ký dự thi. Thí sinh khi đến nhận kết quả cần mang theo giấy tờ tùy thân (CMND, căn cước công dân hoặc hộ chiếu). Nếu thí sinh muốn gửi kết quả về tận nhà thì cần thông báo cho trung tâm biết ngay lúc đăng ký. 

Học IELTS ở đâu để đạt chứng chỉ IELTS với band điểm cao?

Khi đã nắm rõ được câu trả lời cho câu hỏi bằng tiếng anh IELTS có giá trị bao lâu thì việc cần làm của bạn bây giờ là lên kế hoạch học tập cho thật tốt để đạt được số điểm như mong muốn. Nếu muốn nâng trình IELTS nhanh chóng ngay tại nhà thì đừng bỏ qua khóa học ELSA Premium. 

Học IELTS cùng ELSA Premium, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm hơn 40,000 bài tập, 7,000 bài học trải dài hơn 190 chủ đề khác nhau. Bạn sẽ không chỉ được luyện tập các chủ đề cơ bản trong đời sống hàng ngày mà còn được đi sâu vào ôn luyện những chủ đề phức tạp hơn thường gặp trong bài thi IELTS như môi trường, phỏng vấn, kinh tế, giáo dục,…

>>> Đọc thêm:

Điểm nổi bật và khác biết của ELSA Premium so với các phiên bản trước đây là bộ đôi tính năng ELSA AI và ELSA Speech Analyzer. 

ELSA AI được thiết kế với công nghệ AI hiện đại, nâng cao cho phép người dùng tự đưa ra các tình huống để cải thiện kỹ năng Listening, Speaking. “Gia sư AI” vừa như một người bạn trò chuyện với bạn hàng ngày, vừa như một người thầy chỉ ra những lỗi sai để giúp bạn hoàn thiện khả năng nghe và nói tốt nhất. 

Khác với phiên bản ELSA Speak trước đó, ELSA Speech Analyzer bao gồm các bài luyện tập mà bạn có thể tự do trả lời theo kiến thức và ý hiểu của bản thân, không cần phụ thuộc vào các câu trả lời mẫu. Việc luyện tập như vậy sẽ giúp tăng khả năng phản xạ của bạn để có thể ứng biến với mọi tình huống trong bài thi IELTS Speaking. 

Câu trả lời của bạn sẽ được đánh giá, chấm điểm dựa trên các tiêu chí về phát âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp và độ lưu loát. Công nghệ Chat GPT sẽ đưa ra những gợi ý để giúp nâng cấp bài nói đạt band điểm Speaking tốt nhất.  

elsa speech analyzer
ELSA Speech Analyzer giúp bạn tự do luyện tập với đa dạng chủ đề

Bạn cũng có thể đồng bộ ELSA Premium với Outlook, Gmail, Zoom, Slack, Google Meet, Microsoft Team,…. để tạo các buổi học nhóm cùng bạn bè giúp nâng cao hiệu suất học tập. 

Khóa học ELSA Premium hiện đang được giảm giá với mức giá ưu đãi khi đăng ký gói 1 năm. Tham khảo ngay thông tin chi tiết tại đây.