• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
lợi ích của việc học online

Học tiếng Anh online là một phương pháp học tập hiện đại, tiện lợi và linh hoạt. Với phương pháp này, bạn sẽ học tập thông qua mạng internet. Hiện nay, việc học tiếng Anh online đã trở thành một xu hướng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. 

Những lợi ích của việc học online bằng tiếng Anh

Tính linh hoạt

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc học online là tính linh hoạt cao. Học viên có thể tùy ý lựa chọn thời gian và địa điểm học tập để phù hợp với lịch trình cá nhân.

Chỉ cần smartphone/máy tính bảng/laptop/máy vi tính được kết nối với mạng internet là học viên có thể học online ở bất kỳ nơi đâu. Các bài giảng của khóa học online được lưu trữ sẵn ở kho dữ liệu, học viên có thể tham gia học và ôn luyện lại vào bất cứ thời gian nào, không giới hạn số lần truy cập. Ngoài ra, học viên cũng có thể trong cùng 1 thời điểm đăng ký tham gia nhiều khóa học online khác nhau.

Tiết kiệm chi phí

Học phí cho một khóa học online tiếng Anh sẽ có giá mềm hơn với khóa học trực tiếp, giúp học viên dễ dàng tiếp cận việc học tiếng Anh và tiết kiệm được tài chính. Ngoài ra, việc học online bằng tiếng Anh còn tiết kiệm được thời gian đi lại, tiền xăng xe cho học viên và cả tiền cơ sở vật chất cho trung tâm ngoại ngữ. Còn đối với các phụ huynh, lợi ích của việc học online bằng tiếng anh tại nhà giúp cho họ có thể theo sát việc học của con cái.

Lưu trữ tài liệu học dễ dàng

Với các bài giảng, giáo án, bài tập cho việc học online đều có thể lưu trữ vào bộ nhớ của laptop/máy tính bảng/máy vi tính/smartphone. Điều này làm giảm được việc ghi chép bằng tay không đầy đủ kiến thức và việc tìm kiếm tài liệu cũng dễ dàng hơn.

Tiếp cận nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ việc học

Để hỗ trợ cho việc học online hiệu quả hơn, học viên sẽ cần có các ứng dụng học tập để tương tác như thảo luận nhóm trực tuyến, thi trắc nghiệm trực tuyến thông qua các ứng dụng: ELSA Speak, Kahoot, Mentimeter, Nearpod, Oxford Dictionary, …

>>> Đọc thêm:

Những bất lợi của việc học online bằng tiếng Anh

Bên cạnh việc đem lại rất nhiều lợi ích cho việc học tiếng Anh, thì học online cũng sẽ đem lại một số bất lợi nhỏ mà bạn cần lưu ý.

Phụ thuộc vào công nghệ quá nhiều

Nếu như mạng internet không ổn định sẽ làm gián đoạn buổi học của học viên. nên yêu cầu quan trọng là bạn cần một đường truyền internet tốt. Hay với các học viên lớn tuổi thì rào cản về công nghệ là rất lớn, việc học online sẽ gây không ít sự khó khăn, sự mất tập trung ở nhóm học viên này.

Tính năng tương tác không cao

Việc học online chỉ giao tiếp qua màn hình sẽ làm giảm đi độ thu hút trong giao tiếp. Để cải thiện điểm này thì chính học viên cần luyện tập tương tác giao tiếp ngoài xã hội, chủ động bắt chuyện với bạn bè, giáo viên hay chính với người thân trong gia đình.

Sử dụng app học online tiếng Anh – ELSA Premium 

Việc học online tiếng Anh của bạn sẽ hiệu quả hơn, tiến bộ nhanh hơn với khóa học online trên ứng dụng ELSA Speak. Hiện nay, ELSA Speak là “Ứng dụng giáo dục hàng đầu” trên App Store tại hơn 101 quốc gia, đã có hơn 40 triệu người dùng trên thế giới, 10 triệu người dùng tại Việt Nam.

ELSA Speak là app học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất hiện nay, nhờ công nghệ AI nhận diện giọng nói độc quyền. Đây là điểm nổi bật thu hút người dùng của ELSA Speak. 

Bên canh đó, ELSA Speak sẽ thiết kế, xây dựng cho bạn một lộ trình học tiếng Anh được cá nhân hóa dựa trên bài test đầu vào mà bạn thực hiện đầu tiên khi đăng nhập vào hệ thống. Từ đây, bạn cứ bám sát theo lộ trình mà hệ thống đã vạch ra, ELSA sẽ có 1 trợ thủ nhắc nhở bạn học, sẽ có 1 gia sư riêng chỉnh sửa chi tiết cho bạn từ lỗi phát âm đến lỗi dùng từ, dùng câu.

Gói học ELSA Premium hiện là gói học tiếng Anh tân tiến nhất của ELSA Speak, được ra mắt vào tháng 09/2023. Gói Premium có 3 tính năng: ELSA Pro, ELSA AI và ELSA Speech Analyzer.

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium
  • ELSA Pro là gói học sở hữu hơn 40,000 bài tập, 7,000 bài học và 190 chủ đề khác nhau trong cuộc sống, cùng với kho từ vựng rất phong phú. ELSA Pro là app luyện học hữu ích cho đối tượng bị mất gốc tiếng Anh với các bài học đi từ cơ bản đến nâng cao.
  • ELSA Speech Analyzer là nơi luyện tập kỹ năng nói của bạn. Tại đây, bạn sẽ học chi tiết cách điều chỉnh khẩu hình miệng để phát âm chuẩn, đúng như người bản xứ. ELSA Speech Analyzer có công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói độc quyền với khả năng chính xác đến từng âm tiết và được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới.
  • ELSA AI là điểm đặc biệt của gói học ELSA Premium. Tại đây, bạn được tự tay tạo ra một đoạn đối thoại với chủ đề tự chọn. Bạn sẽ là 1 nhân vật trong đoạn đối thoại này và trò chuyện cùng với 1 nhân vật do AI tạo nên. Bạn sẽ được đối thoại không giới hạn thời gian và được đổi vai nhân vật khi có nhu cầu. Khi kết thúc cuộc đối thoại, AI sẽ “chấm điểm” và đưa ra các gợi ý chỉnh sửa để bạn cải thiện phần kỹ năng giao tiếp.

Với những chia sẻ về những lợi ích và bất lợi của việc học online tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn có thêm các thông tin bổ ích. Hãy học tiếng Anh cùng với ELSA Premium 10 phút mỗi ngày, bạn sẽ thấy khả năng tiếng Anh của bản thân tiến bộ rất nhiều.