• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè

Nội dung bài thi IELTS và cách tính điểm IELTS là nội dung mà thí sinh nào cũng quan tâm tìm hiểu. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về thang điểm IELTS Reading và cách chinh phục nội dung phần thi này nhé.

Nội dung phần thi IELTS Reading

Phần thi Reading gồm 3 phần và có thời gian làm bài là 60 phút. 

Đối với IELTS Academic Reading có cấu trúc gồm 3 bài đọc dài có nội dung phù hợp với những bạn chuẩn bị thi đại học, sau đại học và chứng chỉ nghề chuyên nghiệp. Phần nội dung bài thi Reading sẽ được lấy từ nguồn báo chí, tạp chí, sách.

Còn đối với IELTS General Training thì cấu trúc vẫn gồm 3 phần nhưng mỗi phần sẽ là những đoạn văn ngắn và dài, với nội dung xoay quanh cuộc sống hàng ngày. Qua đó đánh giá việc ứng dụng tiếng Anh của thí sinh trong đời sống xã hội.

>>> Đọc thêm:

Thang điểm IELTS Reading

Sau đây là thang điểm IELTS Reading Academic và General Training.

thang điểm IELTS Reading

Các mẹo giúp bạn đạt điểm cao phần IELTS Reading

Với cách ôn luyện sau của bạn Nguyễn Lan Anh, bạn sẽ chinh phục bài Reading IELTS một cách dễ dàng và đạt điểm tối đa.

Với Lan Anh, việc chất lượng quan trọng hơn số lượng. Theo Lan Anh “Ôn luyện 5 bài đọc chất lượng sẽ tốt hơn ôn luyện 15 bài đọc một cách hời hợt”, vì sao ư? Vì việc bạn thực hiện bài thi chỉ tốn khoảng 20 phút nhưng việc hiểu rõ, nắm rõ và thẩm thấu trọn vẹn nội dung của bài đọc lại cần đến 2 – 3 tiếng đồng hồ. 

Các bước được Lan Anh áp dụng khi luyện tập phần thi Reading IELTS là: Làm bài, kiểm tra đáp án, tự làm lại các câu sai, kiểm tra đáp án một lần nữa, tìm hiểu tại sao mình sai, lập bảng từ khóa, dịch bài. Với việc thực hiện như vậy, bạn sẽ hiểu sâu nội dung bài đọc và nhớ được khá nhiều từ đồng nghĩa, cũng như có ý tưởng cho phần Speaking và Writing.

Ngoài ra, việc đọc sách báo và truyện, tiểu thuyết sẽ giúp bạn cải thiện, nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh, góp phần đạt được điểm cao phần thi IELTS Reading. Hãy bắt đầu bằng các bài báo ngắn, dễ hiểu rồi từ từ nâng cấp mức độ lên. Việc đọc này sẽ giúp bồi dưỡng thêm vốn từ vựng, cách sử dụng ngữ pháp cho các bài thi khác của bài thi IELTS.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gói học ELSA Premium – gói học mới nhất của ELSA để luyện tập kĩ năng nói IELTS. Các tính năng hiện đại ELSA AI và ELSA Speech Analyzer có thể đánh giá chi tiết khả năng nói của bạn, từ phát âm, ngữ điệu, ngữ pháp đến tone giọng. Đặc biệt, ELSA Speech Analyzer có thể đánh giá phần nói của bạn theo thang điểm của IELTS Speaking, giúp bạn xác định trình độ tương đối của mình, từ đó có kế hoạch luyện tập phù hợp hơn.

Dự đoán điểm thi IELTS Speaking bằng gói ELSA Premium

Mong rằng với các thông tin trên sẽ giúp bạn đạt được điểm thi tuyệt đối. Chúc bạn thành công.