• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
app dịch tiếng anh

Ở thời đại phát triển công nghệ 4.0 thì trên thị trường hiện nay có rất nhiều các ứng dụng dịch thuật tiếng Anh. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn top 5 app dịch tiếng Anh chuẩn được dùng nhiều nhất để bạn lựa chọn app phù hợp. 

Ưu điểm của các app dịch tiếng Anh

App dịch tiếng Anh sang Tiếng Việt là một công nghệ vô cùng hữu ích trong công việc, học tập cũng như các lĩnh vực trong cuộc sống. Các app dịch thuật đã giúp chúng ta giải quyết các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

 1. Học tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ Anh ngữ

Khi học ngôn ngữ, việc học từ vựng mới sẽ là ưu tiên hàng đầu, có vốn từ vựng thì bạn mới có thể nghe – nói – đọc – viết lưu loát. Có từ điển bên cạnh để dịch nghĩa từ, diễn giải nghĩa của từ là điều cần thiết. Và hiện nay, cuốn từ điển giấy đã được cải tiến thành các app dịch tiếng Anh, rất nhanh chóng, dễ sử dụng cho người học.

 1. Du lịch thuận lợi

Việc đi du lịch trên thế giới ngày nay đã vô cùng phổ biến, rào cản ngôn ngữ đã được xóa bỏ nhờ vào app dịch tiếng Anh. Bạn có thể đi du lịch nước ngoài mà không cần lo lắng về ngôn ngữ giao tiếp, chỉ cần có trong tay điện thoại thông minh và app dịch thuật.

 1. Giao tiếp xã hội

Với nhu cầu mở rộng quan hệ ngoại giao, giao lưu giữa các quốc gia, việc trang bị 1 hay nhiều app dịch thuật tiếng Anh chính là công cụ thuận tiện cho việc trò chuyện, kết bạn từ khắp nơi trên thế giới. Hiện này, các app dịch tiếng Anh có thêm các tính năng mới, có app dịch tiếng Anh bằng hình ảnh đang rất được ưa chuộng.

>>Read more:

Top 5 app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Oxford Dictionary of English

Từ điển Oxford luôn là cuốn từ điển “gối đầu giường” cho người học tiếng Anh. Vậy nên khi công cuộc chuyển đổi số diễn ra thì app Oxford Dictionary of English cũng ra đời. Với ứng dụng từ điển này, bạn có thể nâng cao vốn từ qua kho từ vựng Anh – Anh đa dạng, đồng thời có thể học ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao.

Là một app dịch Anh – Anh có độ chính xác cao, Oxford Dictionary được nhiều bạn luyện thi IELTS hay các chứng chỉ Tiếng Anh khác tin dùng.

➤ Đặc điểm nổi bật của app Oxford Dictionary:

 • Cung cấp hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa mới nhất, bao gồm cả slang phổ biến trong giới trẻ và các từ, câu bắt nguồn từ các nghiên cứu của Oxford English Corpus.
 • Đi kèm phát âm của các từ cần tra, gồm các biến thể US (Anh-Mỹ) và UK (Anh-Anh).
 • Chức năng tìm kiếm tự động giúp hiển thị những gợi ý liên quan đến từ bạn cần tra.
 • Có thể sử dụng ngoại tuyến – tra từ không cần kết nối internet.

Google Translate

Google Translate là ứng dụng dịch tiếng Anh miễn phí thịnh hành nhất hiện nay với nhiều tính năng hữu ích như dịch ngay lập tức, dịch tiếng Anh bằng hình ảnh và hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ khác.

➤ Điểm sáng của Google dịch:

 • Google dịch cung cấp hỗ trợ dịch cho hơn 100 ngôn ngữ, và đây được coi là một bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ dịch thuật.
 • Google dịch hoàn toàn miễn phí, nhanh chóng và chính xác so với các công cụ trực tuyến khác.
 • Google dịch rất nhanh.  

TripLingo

TripLingo là app dịch thuật được tin dùng của dân du lịch. Vì sao ư? Vì app này cho phép dịch tin nhắn, text và cả giọng nói đến 42 ngôn ngữ khác nhau. Ngoài ra, TripLingo cũng cung cấp hướng dẫn về văn hóa, cách ứng xử tại đất nước mà bạn đặt chân đến khám phá.

Thêm một điểm đặc biệt thú vị nữa là TripLingo sẽ giúp bạn tra cứu những từ, cụm từ an toàn và y tế để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp.

English to Vietnamese translation

English to Vietnamese translation là app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt với nhiều tính năng hữu ích bạn không thể bỏ qua. Đây là một app dịch tiếng Anh trên màn hình điện thoại phù hợp với việc dịch các email, các trang web, các văn bản mà dân văn phòng rất ưa chuộng.

➤ Các tính năng nổi trội của ứng dụng này là:

 • Hỗ trợ dịch tiếng Anh – Việt và Việt – Anh.
 • Dịch được các đoạn văn dài với chất lượng tốt và tốc độ nhanh.
 • Cho ra kết quả dịch sát nghĩa và theo ngữ cảnh phù hợp

VIKI Translator

Còn đây là một app dịch tiếng Anh sang tiếng Việt rất dễ sử dụng khác là VIKI Translator. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn đã có ngay bản dịch trong tay.

Ứng dụng sở hữu những tính năng tiện lợi như có thể dịch văn bản từ hình ảnh, video. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tra cứu từng từ vựng trong đoạn văn bản. Đây là một ứng dụng vô cùng tiện lợi mà bạn nên cần có để giúp cho việc học tập cũng như trong công việc được thuận tiện hơn.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 5 ứng dụng dịch tiếng Anh vô cùng hữu ích và dễ sử dụng. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn trong quá trình học ngoại ngữ, cũng như trong sinh hoạt  hàng ngày và trong công việc đạt nhiều thuận lợi.