• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
tiếng anh giao tiếp theo chủ đề

Khi tiếng Anh giao tiếp trở thành mối quan tâm của thị trường lao động, người người, nhà nhà tìm đến những trung tâm, “lò” luyện tiếng Anh để học và tạo ra cơ hội “đổi đời” cho bản thân. Một công việc lương cao sẽ không thể thiếu tiếng Anh giao tiếp hay chứng chỉ tiếng Anh uy tín. Vậy, bắt đầu học giao tiếp từ đâu? “Có nên học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề hay tùy hứng” là thắc mắc của nhiều người đang tìm cách học phù hợp.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Nên học tiếng anh giao tiếp tùy hứng không?

“Học” mang bản chất của sự đầu tư, tìm tòi và nghiêm túc với một môn học, khía cạnh hay lĩnh vực xung quanh cuộc sống. Chính vì thế, học “tùy hứng” sẽ không hoàn toàn là một cách phù hợp để phấn đấu phát triển mục tiêu lâu dài.

Không ngẫu nhiên các sách báo, giáo viên và cả những tiền bối đi trước đều khuyên chúng ta nên bắt đầu mọi thứ từ mục tiêu, kế hoạch để đạt được kết quả tốt nhất. Tiếng Anh giao tiếp cũng vậy, học tùy hứng sẽ khó có thể đảm bảo được kỳ vọng mong muốn đạt được.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học tiếng Anh “tùy hứng trong một kế hoạch cụ thể”. Ví dụ như sau:

Bạn có thể sắp xếp kế hoạch luyện giao tiếp tiếng Anh hàng ngày theo chủ đề như sau:

ThứKế hoạch luyện giao tiếp tiếng anh theo chủ đề
Thứ 2Introducing yourself: Giới thiệu bản thân trong phỏng vấn
Thứ 3Your Hobbies: Giới thiệu về sở thích cá nhân
Thứ 4An experience that you never forgot: Chia sẻ về một trải nghiệm khó quên
Thứ 5Daily Routine: Nói về hoạt động thường ngày của bạn
Thứ 6Why did you choose your current job? Tại sao bạn lại lựa chọn công việc hiện tại
Thứ 7Your strength and weakness: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Trên đây là một ví dụ về kế hoạch luyện tiếng Anh giao tiếp hàng ngày theo chủ đề trong một tuần của bạn với các chủ đề cụ thể, tuy nhiên, bỗng dưng thứ 3 bạn lại hào hứng với chủ đề “Daily Routine”, bạn có thể ghi chú lại, đổi chủ đề thứ 3 và thứ 5. 

>>> Đọc thêm:

Cách học tiếng anh giao tiếp phổ biến hiện nay

Nhiều người mất gốc tiếng anh hoặc muốn tự học tiếng anh nhưng không có phương pháp học cụ thể. Hãy mở sổ tay và ghi chú ngay một số cách học giao tiếp tiếng anh phổ biến hiện nay cùng một vài ưu – nhược điểm cụ thể: 

 • Chọn một Trung tâm tiếng anh uy tin để theo học: Cách học này sẽ giúp bạn có lộ trình và giáo viên hướng dẫn chi tiết, tuy nhiên chi phí khá tốn kém.
 • Tìm kiếm những khóa học trực tuyến và tự học theo thời gian biểu cá nhân: Đây là cách học có lộ trình, tiết kiệm chi phí nhưng đòi hỏi ý thức, sự kiên trì.
 • Tự học giao tiếp tiếng anh theo chủ đề trước gương: Tương tự như ví dụ học tiếng anh chủ đề theo tuần, vạch ra những chủ đề luyện tập và tự nhìn vào trước gương và nói.
 • Tìm tài liệu ở nhà thông qua tư liệu trên mạng internet: Chỉ cần google search một số từ khóa như “từ vựng tiếng anh giao tiếp theo chủ đề”, “mẫu câu giao tiếp tiếng anh theo chủ đề”,… một loạt kết quả hiện ra. Cách này không mất tiền học, mua tài liệu nhưng cần biết chọn lọc.
 • Chơi trò chơi trực tuyến bằng tiếng anh:  Vừa giải trí, vừa học tập, tuy nhiên đây là cách mà người ta hay gọi “tắm mình trong ngôn ngữ”, sẽ chỉ phù hợp để rèn luyện thêm tăng phản xạ. Nếu muốn đạt một kết quả được cụ thể như giao tiếp trôi chảy sẽ không phải cách học lý tưởng.

Bí quyết học giao tiếp theo chủ đề hiệu quả

Học tiếng anh giao tiếp theo từng chủ đề tưởng chừng như đơn giản, thế nhưng để đạt được hiệu quả với cách học này bạn sẽ phải vượt qua một số khó khăn như:

 • Không biết mình phát âm đúng hay sai vì không có người kiểm tra hỗ trợ.
 • Từ vựng tiếng anh theo chủ đề bị bạn chế.
 • Tâm lý không tự tin khi nói.
 • Không thường xuyên luyện các mẫu câu giao tiếp tiếng anh theo chủ đề khiến cho bài nói ngập ngừng, vừa nói vừa chắp vá các câu từ với nhau.
 • Các giáo trình dày cộm về một chủ đề dễ gây nhàm chán.

Vậy, có cách học tiếng anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề giúp bạn đạt hiệu quả tối đa không? Có chứ! Một trong bí kíp giúp bạn cải thiện từ phát âm cho đến rèn được phản xạ nói như người bản xứ, chính là ELSA Premium.

ELSA Premium là gói học tiên tiến nhất, mới nhất của ELSA Speak. Gói học bao gồm: ELSA Pro (gói học phổ biến của Elsa Speak) và thêm 2 tính năng mới: ELSA AIELSA Speech Analyzer.

Một số so sánh gói học ELSA Pro và ELSA Premium.

Tiêu chíELSA ProELSA Premium
Phương pháp họcNgười học sẽ đọc theo mẫu câu có sẵn của app.Người học đọc theo những câu mẫu có sẵn của app.Bạn có thể tự nghĩ ra chủ đề để nói chuyện với tính năng ELSA AI.Bạn được chuẩn bị những câu trả lời tiếng Anh của riêng mình và ELSA Speech Analyzer sẽ chấm điểm.
Thiết bịĐiện thoạiMáy tính và điện thoại
Chương trình họcĐược xây dựng tổng quát +290 chủ đề tiếng Anh thực tiễn như Gia đình, Giao dục, Công việc,…Bên cạnh những chủ đề của ELSA Pro, với ELSA Speech Analyzer, bạn sẽ được đi sâu vào việc phát triển công việc: Phỏng vấn tiếng Anh, Thuyết trình, Du học và định cư,…
Nhắc nhởCó. App thông báo trên điện thoại giờ cố định.Có. Cho phép kết nối với Gmail, Outlook, Google Calendar,…
Dự đoán điểm thi chứng chỉ tiếng Anh Quốc tếChỉ dự đoán điểm IELTS SpeakingDự đoán điểm nói cho 5 kỳ thi: IELTS, TOEFL, TOEIC, PTE, CEFR
Đánh giáPhát âmNgữ điệuSự lưu loátToàn diện hơn:Phát âmNgữ điệuSự lưu loátTừ vựngNgữ pháp

ELSA AI là một trong những tính năng mới nhất của gói học ELSA Premium. Dựa trên Trí tuệ nhân tạo, khi trải nghiệm tính năng này, bạn có thể trò chuyện trực tiếp trên app ELSA Speak với A.I giống như một người bạn, người thầy cùng luyện tập giao tiếp tiếng anh. ELSA AI “nhạc nào cũng nhảy”, bạn có thể bắt đầu bất cứ chủ đề nào bạn muốn, trò chuyện “không giới hạn” đến khi bạn muốn dừng. Qua tính năng này, bạn vừa có thể học giao tiếp tiếng anh theo chủ đề một cách chỉn chu và cả “tùy hứng”.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

ELSA Speech Analyzer, tính năng giúp bạn giao tiếp trong phỏng vấn, thuyết trình, trò chuyện với bạn bè bằng câu trả lời của riêng bạn,… Sau đó, bạn sẽ nhận được lời nhận xét một cách toàn diện từ phát âm, ngữ điệu, sự lưu loát, từ vựng, ngữ pháp kèm hướng cải thiện để giao tiếp trở nên tự nhiên và “bản xứ” hơn.

Bật mí 12 topic tiếng anh theo chủ đề phổ biến

Ngoài những chủ đề thông dụng, cơ bản về bản thân, ELSA Speak bật mí cho bạn thêm 12 topic tiếng anh giao tiếp theo chủ đề phổ biến trong cuộc sống.

Topic 1: An interview experience that you never forgot (Trải nghiệm phỏng vấn mà bạn không thể quên)

Topic 2: A manager that you admire (Người quản lý mà bạn ngưỡng mộ)

Topic 3: Work experience (Kinh nghiệm làm việc)

Topic 4: First Date (Chủ đề hẹn hò lần đầu)

Topic 5: What is Love? (Quan điểm về tình yêu)

Topic 6: Buying movie ticket (Chủ đề mua vé tại rạp chiếu phim)

Topic 7: Bank Transaction (Chủ đề giao dịch ngân hàng)

Topic 8: Keeping Healthy (Chủ đề về việc cân bằng sức khỏe)

Topic 9: Planning a trip (Lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn)

Topic 10: Famous tourist destination (Địa điểm du lịch nổi tiếng)

Topic 11: Specialized books (Nói về những cuốn sách chuyên ngành)

Topic 12: Coworking Spaces (Những địa điểm dành cho đối tượng tìm không gian tập trung làm việc)

Bạn có thể đóng vai một nhân vật trong các tình huống và trò chuyện với gia sư ELSA AI. 

Chinh phục phỏng vấn việc làm cùng bộ đôi AI
Chinh phục phỏng vấn việc làm cùng bộ đôi AI

Với chủ đề giao tiếp cho buổi phỏng vấn, bạn sẽ được tham gia vào buổi phỏng vấn mô phỏng có trong gói học ELSA Premium, bạn nên chuẩn bị một số câu hỏi liên quan mà giám khảo, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn:

 • Please introduce yourself. (Bạn hãy giới thiệu về bản thân mình nhé)
 • Why did you leave your last job? (Tại sao bạn từ bỏ công việc cũ?)
 • Where do you see yourself 3 years from now? (Bạn nghĩ mình sẽ ở đâu trong vòng 3 năm tới?)
 • Why should we hire you? (Hãy nói cho chúng tôi tại sao nên chọn bạn?)
 • What kind of salary do you expect? (Mức lương mong đợi của bạn?)
 • Do you have any questions for us? (Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?)

Lưu lại những topic này và kết hợp với ELSA AI trong gói học ELSA Premium, bạn sẽ thấy điều tuyệt vời chỉ sau 1 tháng học đầu tiên. Đã có rất nhiều học viên của ELSA Speak, học xong khóa học 1 tháng và phải đăng ký thêm gói học 1 năm bởi ELSA AI quá thú vị và đem lại hiệu quả học tập đầy bất ngờ. Đăng ký và trải nghiệm gói học “trò chuyện không giới hạn” này ngay nhé: https://premium.elsaspeak.com/

Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?