• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
Thi thử IELTS

Tại sao IELTS lại quan trọng trong thời đại hiện nay? Một là, các trường đại học dần chấp nhận điểm thi IELTS để tuyển thẳng vào trường. Hai là, các doanh nghiệp lớn thường ưu tiên ứng viên có chứng chỉ IELTS để tuyển dụng. Đáp ứng nhu cầu này, việc học IELTS dần trở nên quan trọng. Mong muốn đạt được điểm IELTS đúng kỳ vọng, người học có thể tìm những website thi thử IELTS dự đoán gần sát với bài thi thực tế nhất.

IELTS là gì? Có nhất thiết phải thi thử IELTS?

IELTS là gì? IELTS (viết tắt: International English Language Testing System) là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo 4 kỹ năng Nghe – Listening, Đọc – Reading, Nói – Speaking, Viết – Writing. Được sáng lập bởi 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP (Úc) vào năm 1989.

Bài thi IELTS chia thành 2 loại, tùy vào mục đích đăng ký thi của bạn để ôn luyện và tham gia thi:

 • Academic (học thuật) dành cho ai muốn đăng ký học tại các trường đại học, học viên hoặc các chương trình đào tạo sau đại học.
 • General training module (đào tạo chung) dành cho ai muốn học nghề, xin việc hay định cư tại các quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Trong đó, Academic và General sẽ có phần thi nghe và nói giống nhau, đọc và viết sẽ có cấu trúc khác nhau. Thi IELTS sẽ cấp chứng chỉ theo mức điểm bạn đạt được trong vòng 2 năm kể từ ngày có kết quả, không có đỗ hay trượt. 

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

Vì thế, để không tốn thời gian và tiền của, đạt được điểm cao đúng kỳ vọng, người học cần ôn luyện kỹ lưỡng trước kỳ thi thực tế. Thi thử IELTS chính là giải pháp giúp người học có sự chuẩn bị tinh thần, hiểu được cấu trúc đề thi, đồng thời nắm được trình độ hiện tại để tiếp tục ôn luyện trước kỳ thi thật. 

Bạn Hiền Minh (sinh viên một trường Đại học top đầu) chia sẻ: “Em đã rất hối hận khi học IELTS hời hợt. Năm 2018 em có luyện thi tại một trung tâm bình thường, bởi chi phí luyện thi nhiều nơi khá đắt đỏ. Đi học cũng khá chăm chỉ nhưng chủ quan không thi thử lần nào, và kết quả là không đạt nổi 5.0 IELTS vì quá bỡ ngỡ với đề thi thật. Năm 2020, đi xin việc cảm thấy khó khăn, em quyết định ôn luyện lại chăm chỉ và thi thử IELTS nhiều lần, cuối cùng thì em cũng cầm được chứng chỉ IELTS 7.0. Em rất mừng!”

Cấu trúc đề thi thử IELTS trên máy tính có sát với thực tế?

Cấu trúc đề thi thử IELTS như thế nào? Bài thi IELTS có 4 phần Nghe, Nói, Đọc viết được chia cấu trúc và thời gian thi như sau:

 • Nghe: 4 phần, 40 phút
 • Đọc: 3 đoạn văn, 40 câu, 40 phút
 • Viết: 2 Task, 60 phút
 • Nói: 3 phần, 15 phút

Hiện nay có nhiều hình thức thi thử dành cho người học ôn luyện IELTS như: Thi thử offline tại các lò luyện thi,…, thi thử IELTS online trên máy tính, trên điện thoại,… “Thi thử IELTS trên máy tính miễn phí” là cụm từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm. Tuy nhiên, nếu lựa chọn địa chỉ không đủ tin cậy, bài thi thử của bạn sẽ không có giá trị, điểm thi không đánh giá đúng năng lực tiếng anh của bạn, kéo đến những hệ lụy như mất thời gian, tinh thần dễ bị suy sụp nếu điểm thi thấp hay quá tự tin khi điểm thi cao hơn khả năng,… thậm chí, bạn sẵn sàng thi thật và nhận “cái kết đắng” từ điểm thi thực tế.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Bạn nên chọn thi thử ielts trên máy tính tại nhà hoặc trên máy tính của các đơn vị tổ chức uy tín như IDP, British Council (BC), Elsa Speak,… để có đề thi thực tế sát nhất với đề thi thật từ cấu trúc, thời gian và các câu hỏi không xảy ra tình huống: đề thi thử quá xa vời với đề thi thật. 

Thi thử IELTS trên máy tính dự đoán điểm chính xác cao

Tại sao nên thi thử IELTS trên máy tính? Có lẽ bạn sẽ không ngờ tới lợi ích bất ngờ của việc thi thử này:

 • Nhận kết quả nhanh hơn từ 1-5 ngày
 • Nhiều thời gian thi hơn: Chọn các ngày trong tuần đều được
 • Làm quen với bài thi và thao tác như bài thi thực tế

Gợi ý cho bạn những địa chỉ uy tín giúp bạn thi thử IELTS trên máy tính dự đoán điểm chính xác cao:

Đăng ký thi thử IELTS trên máy tính IDP

Với kỳ thi thử tại IDP bạn sẽ có thể thi tại nhà và thi trên máy tính IDP. Thi trên máy tính sẽ là thi 3 kỹ năng trong IELTS là nghe, đọc, viết với bộ đề thi thử IELTS sát với kỳ thi thật. Đồng thời, bài thi thử cũng được chấm điểm bởi Đại học Cambridge

Những buổi thi thử IELTS trên máy tính IDP sẽ được tổ chức hàng tuần tại Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng với một số thủ tục như: 

• Thí sinh cần mang theo CCCD hoặc hộ chiếu và có mặt trước giờ thi 15p để hoàn tất thủ tục check in.

• Thí sinh đến trễ sẽ không được tham gia thi thử.

Nếu không tiện đến trung tâm IDP, các thí sinh có thể tự khám phá phần mềm thi thử IELTS trên máy tính tại nhà với IDP qua các câu hỏi mẫu của phần thi Nghe, Đọc, Viết.

Trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính BC

Theo tin bài của Hội đồng Anh, thi thử IELTS trên máy tính BC (Hội đồng Anh) là hình thức thi được nhiều thí sinh lựa chọn. Nếu lựa chọn trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính BC, bạn sẽ thi thử 3 kỹ năng Nghe, Viết, Đọc trên máy tính và phần Nói sẽ là phỏng vấn trực tiếp hoặc trực tuyến với Giám khảo.

Trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính BC
Trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính BC

Tại Hội đồng Anh, trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính đem đến nhiều sự hài lòng, cụ thể:

 • Kết quả nhanh hơn: Nhanh hơn IDP vì hội đồng chấm thi không phải Đại học Cambridge, với Hội đồng Anh, bạn chỉ cần chờ từ 3-5 ngày sẽ có kết quả. 
 • Nhiều ngày thi: bạn có thể chọn những ngày thi trong tuần
 • Nhiều buổi thi Nói: Bạn có thể sắp xếp linh hoạt với lịch thi Viết 
 • Đăng ký thi linh hoạt: Với Cổng thông tin dành cho thí sinh tích hợp thuận tiện
 • Phần thi thử Nghe: Tai nghe ôm trọn tai được cung cấp bởi Hội đồng Anh.

Do cần đề phòng trường hợp quá tải người đăng ký, các thí sinh muốn thi thử IELTS trên máy tính của BC cần đăng ký trước từ 7 ngày và phải được xác nhận đăng ký của Hội đồng Anh trước 03 ngày kể từ ngày thi thử.

>>> Read more:

Thi thử IELTS với ELSA Premium

Một trong các kỹ năng mà người học IELTS quan tâm nhiều nhất chính là kỹ năng Speaking. Với kỳ thi IELTS, kỹ năng nói không phải những câu giao tiếp thông thường “à ừm” trên lớp, sĩ tử thi IELTS Speaking phải thành thạo nhất có thể từ phát âm, ngữ điệu cho đến từ vựng chuyên sâu. Với 3 phần thi vỏn vẹn trong 15 phút, bài thi yêu cầu người nói phải có phản xạ nhất định trong giao tiếp tiếng anh. 

Thế nhưng, kỹ năng Nói lại chưa thực sự được áp dụng công nghệ đáp ứng nhu cầu thi thử IELTS trực tuyến, IDP và Hội đồng Anh đều chủ yếu đang tập trung vào 3 kỹ năng còn lại. Vậy bù đắp phần còn thiếu này, ELSA Premium bao gồm những tính năng: ELSA Pro, ELSA AI, ELSA Speech Analyzer chính là những công cụ hữu ích cho bạn. 

Thi thử IELTS với ELSA Premium
Thi thử IELTS với ELSA Premium

ELSA Speech Analyzer – đây là công cụ chấm điểm và luyện thi IELTS Speaking hiệu quả nhất hiện nay nhờ vào Trí tuệ nhân tạo (AI) tiên tiến. Hệ thống có thể nhận diện giọng nói và chuyển đổi thành văn bản từ giọng nói của bạn, sau đó đưa ra các phân tích, đánh giá: Phát âm, ngữ điệu, độ lưu loát, từ vựng và ngữ pháp. Theo đó, dự đoán điểm thi IELTS Speaking của bản và đưa ra lộ trình ôn luyện sao cho phù hợp.

Không những vậy, ELSA Speech Analyzer sẽ đưa bạn đến buổi thi thử gồm 3 part IELTS Speaking thông qua các tình huống giả lập. Hệ thống sẽ phân tích, chấm và dự đoán điểm thi nói IELTS của bạn cùng kết hợp: với Chat GPT đề xuất phiên bản nói tốt hơn bài gốc; hướng dẫn bạn cải thiện lỗi sai, cách nhấn âm, nhả hơi, khẩu hình miệng theo người bản ngữ; đề xuất từ vựng học thuật và ngữ pháp chuyên sâu để phục vụ mục tiêu “phá đảo những câu hỏi khó nhằn” trong kỳ thi IELTS.

Bên cạnh tính năng này, ELSA AI là tính năng mới nhất giúp bạn luyện nói không giới hạn, bạn sẽ làm chủ chủ đề bạn muốn nói trong bối cảnh bạn lựa chọn. Và ELSA AI sẽ bắt vào câu chuyện giống như một người bạn một cách tự nhiên nhất. Không dừng lại, “người bạn này” sẽ còn đưa ra những đánh giá về cuộc trò chuyện này (về phát âm, từ vựng,…) và gợi ý những ý tưởng từ vựng hay và tự nhiên hơn.

Thi thử IELTS Speaking với ELSA Premium, bạn sẽ không phải xếp hàng đăng ký thi trước nhiều ngày, bạn cũng không phải chờ 2-3 tháng để có điểm dự đoán. Với ELSA Premium, bạn vừa được trải nghiệm thi thử IELTS trên máy tính hoặc ứng dụng, vừa được tư vấn lộ trình ôn luyện, cải thiện phù hợp với bản thân và với mức học phí siêu tiết kiệm. 

Vậy còn chần chờ gì mà chưa đăng ký ngay gói học ELSA Premium của ELSA Speak.