• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh

Ngữ pháp là một trong những yếu tố căn bản đầu tiên để xây dựng nền tảng học tiếng Anh. Tuy nhiên, trong quá trình học ngữ pháp không tránh khỏi việc mắc các lỗi và sai sót. Lúc này, sử dụng app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh sẽ giúp bạn tìm ra lỗi sai của bản thân để chỉnh sửa kịp thời. Dưới đây là top 5 app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh chính xác, hiệu quả và dễ dùng nhất để giúp bạn hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

Có nên dùng app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh không?

Rất nhiều người quan ngại không biết rằng liệu app sửa lỗi tiếng Anh có thực sự hiệu quả hay không. Tuy nhiên, dựa trên những trải nghiệm thực tế, các app sửa lỗi ngữ pháp hiện nay thực sự là công cụ hỗ trợ học tiếng Anh hữu ích mà ai cũng nên sử dụng.

Những ưu điểm của việc sử dụng web sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh có thể kể đến như:

  • Sửa lỗi nhanh chóng: Được thiết kế bằng những thuật toán thông minh nên các ứng dụng này có khả năng nhận biết và sửa lỗi ngữ pháp tức thì, giúp tiết kiệm thời gian để bạn tập trung vào nội dung bài học.
  • Học được các cấu trúc đúng: Không chỉ nhận biết lỗi sai, sử dụng app bạn còn biết được phần giải thích các cấu trúc sai và đưa ra phương án đúng một cách chi tiết. Điều này giúp bạn hiểu rõ ngữ pháp và tránh mắc phải lỗi tương tự.
  • Kết quả chính xác, đáng tin cậy: Các ứng dụng sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh có nguồn dữ liệu mạnh mẽ, thuật toán được ứng dụng công nghệ nhân tạo thông minh nên cho kết quả chuẩn xác nhất.
  • Tích hợp được trên nhiều nền tảng: Hiện nay nhiều app có thể sử dụng trên cả máy tính và điện thoại, có nhiều phiên bản cho các trình duyệt web khác nhau giúp bạn sử dụng linh hoạt và chủ động dù ở bất cứ đâu. 

Top 5 app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh uy tín, chất lượng

ELSA Speak

Là gói học mới nhất của ELSA Speak, gói học ELSA Premium được trang bị những tính năng hàng đầu giúp bạn chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp tiếng Anh một cách nhanh chóng, chính xác. 

Trên ELSA Speech Analyzer, sau khi luyện tập, tại mục đánh giá Grammar, bạn sẽ biết được những phần nào đang sử dụng sai các điểm ngữ pháp và làm thế nào để sửa lại cho đúng. ELSA Speech Analyzer sẽ giúp chỉ tên những phần ngữ pháp mà bạn đã sử dụng và đánh giá tổng quan xem với những chủ điểm ngữ pháp đó thì bạn đang thuộc trình độ nào. 

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI - DE3940
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

Việc bạn cần làm tiếp theo là dựa trên những phân tích đó để chỉnh sửa sao cho cách nói đúng chuẩn nhất. Độ chính xác và sự đa dạng trong ngữ pháp là yếu tố quan trọng để đánh giá bài thi nói của bạn có đạt điểm cao không. Chính vì vậy, ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn luyện nói và phân tích ngữ pháp một cách đa dạng nhất để nâng cao band điểm và sử dụng được trong nhiều tình huống khác nhau. 

Không chỉ chỉnh sửa ngữ pháp, tính năng ELSA Speech Analyzer còn hỗ trợ chỉnh sửa phát âm cụ thể đến từng âm tiết. Bằng tính năng nhận diện giọng nói cho người dùng với công nghệ hàng đầu, bạn sẽ nhận được kết quả phân tích phát âm cụ thể và hướng dẫn sao cho nói chuyện chuẩn như người bản xứ. Thông qua bài nói của bạn, hệ thống cũng sẽ gợi ý những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp nâng cao để nâng trình tiếng Anh nhanh chóng, toàn diện. 

>>> Đọc thêm:

Grammarly

Grammarly là một trong những ứng dụng kiểm tra, sửa lỗi chính tả, ngữ pháp phổ biến nhất và được hàng triệu người ưa chuộng. Công cụ này cung cấp trình soạn thảo văn bản online và extension trình duyệt miễn phí cho nhiều trình duyệt như Chrome, Safari và Firefox với khả năng chỉnh sửa hơn 150 loại lỗi khác nhau. Khi đăng nhập vào Grammarly, bạn sẽ có 2 lựa chọn: nhập văn bản hoặc viết ngay trong công cụ.

 ứng dụng grammarly
Ứng dụng sửa lỗi ngữ pháp Grammarly

Với tất cả các lỗi ngữ pháp, Grammarly sẽ giải thích chi tiết về lỗi sai của bạn và cung cấp cách chỉnh sửa hoặc thay thế lỗi đó. Grammarly có khả năng hỗ trợ nhiều phong cách viết khác nhau như văn bản doanh nghiệp, bài luận, bài đăng blog,… Công cụ này cũng hỗ trợ cả tiếng Anh Anh và tiếng Anh Mỹ để bạn linh hoạt sử dụng. 

Ginger Writer

Công cụ kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp Ginger Writer có thể giúp bạn viết và sửa văn bản một cách hiệu quả. Dựa trên toàn bộ ngữ cảnh của câu, Ginger sẽ sử dụng các công nghệ tiên tiến để chỉ ra lỗi sai và giúp bạn sửa lỗi với độ chính xác tuyệt đối. Phần mềm này sẽ giúp trình độ ngữ pháp của bạn được cải thiện đáng kể. 

Đây là một công cụ hữu ích dành cho những ai theo học ngôn ngữ Anh. Ginger Writer có cả phiên bản miễn phí, cơ bản và cao cấp để bạn tuỳ chọn theo từng mục đích khác nhau. 

LanguageTool

Ưu điểm nổi bật khiến cho LanguageTool khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác là nó có hỗ trợ chỉnh sửa ngữ pháp với nhiều ngôn ngữ. Với ứng dụng này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các vấn đề về chính tả và ngữ pháp với hơn 25 ngôn ngữ khác nhau. 

Giao diện của LanguageTool được thiết kế đơn giản, phân tích văn bản ngay khi bạn nhập vào. Phần mềm này cũng cung cấp các gợi ý về phong cách để nâng cao khả năng viết của bạn. LanguageTool cũng sẽ đưa ra những gợi ý từ đồng nghĩa để thay thế trong các trường hợp khác nhau, giúp câu văn trở nên mượt mà và tự nhiên hơn. Ứng dụng sửa lỗi ngữ pháp này tương thích với hầu hết các nền tảng, bao gồm cả mạng xã hội như Twitter, LinkedIn hay các dịch vụ email.  

languagetool
Phần mềm kiểm tra ngữ pháp LanguageTool

AI Grammar

AI Grammar là bậc thầy về chỉnh sửa chính tả và lỗi ngữ pháp giúp bạn truyền tải nội dung rõ ràng, chính xác nhất. Dù là từ, cụm từ hay dấu câu thì AI Grammar cũng có thể phát hiện và sửa chữa lỗi. Ứng dụng này kiểm tra ngữ pháp dựa trên hàng ngàn dữ liệu sửa lỗi từ người thật trên HelloTalk nên kết quả sẽ chân thực và có tính ứng dụng cao nhất. 

Bên cạnh khả năng phát hiện và sửa lỗi ngữ pháp, AI Grammar còn hỗ trợ đọc văn bản với phát âm xác thực, giúp bạn trau dồi cảm giác về ngôn ngữ để ghi nhớ ngữ pháp tốt hơn. AI Grammar được tích hợp thêm chức năng camera tích hợp OCR, có thể xác định chính xác văn bản trong ảnh mà không cần phải gõ thủ công, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể. 

Bảng so sánh ELSA Premium và ELSA Pro

Trên đây là top 5 app sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh chính xác được nhiều người tin tưởng sử dụng. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình một app phù hợp để hoàn thiện ngữ pháp tiếng Anh của bản thân.