• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè

IELTS là một chứng chỉ tiếng anh cấp quốc tế được nhiều trường đại học trên thế giới yêu cầu khi bạn đăng ký nhập học. Đối với các bạn có nhu cầu đi du học, việc lấy bằng IELTS là một điều kiện vô cùng quan trọng và cấp thiết.

Đọc ngay bài review ELSA Speech Analyzer sau đây để biết thêm một nền tảng luyện IELTS Speaking cực kì hữu ích nhé!

Vì sao cần quan tâm đến chứng chỉ IELTS nếu muốn đi du học:

Săn học bổng có giá trị cao 

Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn có thể xin được học bổng du học. Hiện nay, các mức học bổng đang được phân bố ở trường đại học như sau: từ 30%, 50%, 75%, 100%,

Tùy theo mức độ thành tích và hồ sơ đăng kí xét học bổng của bạn mà bạn sẽ nhận được mức học bổng tương ứng. 

speaking ietls 8.0
Một chứng chỉ IELTS với con số ấn tượng sẽ giúp ghi điểm với Hội đồng để tăng cơ hội nhận được học bổng giá trị

Theo thống kê, hiện nay mức IELTS từ 6.5 – 7.0 chính là mức điểm mang đến tỷ lệ chọi xin học bổng cao nhất đến từ các trường đại học, bởi hầu hết các bạn rơi vào khoảng này. 

Do vậy, nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 8.0 trở lên thì tỷ lệ chọi sẽ thấp hơn. Việc luyện thi IELTS thật kĩ và lấy được cho mình một chứng chỉ IELTS với con số ấn tượng sẽ giúp ghi điểm với Hội đồng cũng như có được những suất học bổng có giá trị

Cơ hội để trau dồi khả năng sử dụng ngoại ngữ

Quá trình ôn luyện để đến với kỳ thi IELTS cũng là cơ hội để các bạn đang có mong muốn trở thành du học sinh được học về văn hoá và làm quen với việc viết luận, nghe, đọc, nói tiếng anh trong môi trường học thuật. 

Bên cạnh đó, theo đánh giá chung của các giáo viên tại Trung tâm ngôn ngữ Đại học La Trobe, một trong những điểm yếu rõ rệt của sinh viên Việt Nam là khả năng phát âm.

Việc này dẫn đến một điểm yếu khác là khả năng nghe. Các giáo viên bản ngữ đều cho rằng nghe và nói là hai kỹ năng có một sự liên kết chặt chẽ với nhau. 

các phần trong ielts speaking test của ELSA Speech Analyzer
Khả năng phát âm là một trong những điểm yếu rõ rệt của sinh viên Việt Nam

Vì lẽ đó, việc học IELTS, đặc biệt là IELTS Speaking một cách nghiêm túc là cực kỳ quan trọng, có thể nói điều này chính là nền tảng cơ bản để bạn có thể trở thành một sinh viên tự tin, phát huy được hết khả năng của bản thân trong môi trường học tập quốc tế.

Review ELSA Speech Analyzer để luyện thi IELTS Speaking hiệu quả:

Kiểm tra trình độ IELTS Speaking bằng Guided Practice:

Việc biết được mình đang ở “band” điểm nào là cực kì quan trọng để có thể thiết lập lộ trình học phù hợp và giúp bạn tiến bộ nhanh. Do vậy, tiến hành kiểm tra trước khi bước vào quá trình ôn luyện là cực kì cần thiết. 

thi thử chứng chỉ quốc tế
ELSA Speech Analyzer cho phép bạn thi thử các chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Một bài thi IELTS Speaking cơ bản kéo dài từ 11 đến 15 phút. Thí sinh sẽ nói chuyện trực tiếp với giám khảo để thể hiện kỹ năng phát âm, từ vựng và ngữ pháp. Với ELSA Speech Analyzer, bạn không cần phải ra các trung tâm để mới có thể kiểm phần thi Speaking.

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này

Một điểm rất đặc biệt chỉ có trong ELSA Speech Analyzer đó là phần Simple Answer (gợi ý câu trả lời cho từng câu hỏi).

Với các bạn mới tiếp xúc với bài thi IELTS và đang phân vân không biết thế nào là một câu trả lời tốt có cấu trúc tốt, hãy thử bấm vào xem những gợi ý của Simple Answer, điền thông tin bạn muốn trả lời vào các cấu trúc đã được gợi ý và tiến hành luyện tập.

tính năng simple answers của elsa speak analyzer
Simple Answer đưa ra gợi ý về cấu trúc một câu trả lời tốt cho bạn

Chỉnh lỗi phát âm cụ thể đến từng âm tiết 

Không dừng lại ở việc đưa ra cho bạn một số điểm, ELSA Speech Analyzer cũng sẽ nói cho bạn biết số điểm đó được chấm dựa trên những tiêu chí nào một cách chi tiết và toàn diện.

Bằng tính năng nhận diện giọng nói cho người dùng với công nghệ hàng đầu thế giới, khi chọn mục Pronunciation trong ELSA Score Details, bạn sẽ nhận được kết quả phân tích cụ thể đến từng âm tiết.

sửa lỗi phát âm trong elsa speech analyzer
Chủ động cải thiện phát âm nhờ vào các video hướng dẫn

Được chia cụ thể thành từng cặp nguyên âm và phụ âm, người học sẽ lập tức biết được mình phát âm âm tiết đó đã tốt hay chưa nhờ vào các nhãn dán Good, Correct, Needs Improvement ngay bên cạnh. 

Hơn hết, nếu nhãn dán đó là màu đỏ kèm với chữ Needs Improvement, bạn hoàn toàn có thể chủ động cải thiện cách phát âm của mình, điều chỉnh để phát âm được chuẩn xác hơn hơn nhờ vào các video hướng dẫn phát âm đúng do chính đội ngũ của ELSA Speak xây dựng. 

Luyện tập lên xuống giọng hợp lý qua hướng dẫn trong Intonation 

Trong IELTS Speaking, phát âm chiếm 25% tổng số điểm và ngữ điệu 

Với ELSA Speech Analyzer, bạn hoàn toàn có thể tự luyện tập trong mục Intonation. ELSA cung cấp cho bạn bản ghi được trích xuất từ chính bài nói của bạn và chỉ ra cụ thể âm nào bạn cần nhấn mạnh hơn và âm nào bạn nên vuốt nhỏ giọng lại.

luyện ngữ điệu trong elsa speech analyzer
Luyện tập ngữ điệu cũng sẽ giúp làm tốt Part 3 của phần thi Listening

Sau khi xem kỹ các phân tích, hãy thử tự đọc lại transcript của mình, nhấn nhá dựa trên gợi ý của ELSA Speech Analyzer để cảm nhận sự khác biệt so với cách bạn lên xuống giọng ban đầu, đồng thời rút kinh nghiệm để có những câu trả lời tốt hơn

Ngoài ra, việc hiểu rõ cách dùng ngữ điệu cũng sẽ giúp bạn làm tốt Part 3 của bài thi IELTS Listening – bài thi yêu cầu thí sinh nắm được quan điểm của người nói.

“Nâng trình” từ vựng nhờ gợi ý cụ thể 

Sở hữu một vốn từ vựng đa dạng (nhiều chủ đề) và linh hoạt (nhiều từ đồng, trái nghĩa) sẽ thay đổi hoàn toàn điểm số IELTS của bạn. ELSA Speech Analyzer hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn “nâng trình” từ vựng của mình.

phân tích từ vựng trong elsa speech analyzer phân tích từ vựng trong elsa speech analyzer
Phân tích từ vựng theo Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu (CEFR)

Bên cạnh việc phân tích từ vựng mà bạn sử dụng đang ở band nào theo Khung Tham Chiếu Ngôn Ngữ Chung Châu Âu (CEFR), một tiêu chuẩn quốc tế để mô tả khả năng sử dụng theo 6 bậc. ELSA Speech Analyzer cũng sẽ đưa ra cho bạn gợi ý dựa trên chính những từ vựng bạn đã sử dụng.

Ví dụ, thay vì dùng “probably”, ELSA sẽ gợi ý cho bạn có thể sử dụng những từ khác có nghĩa tương đồng như possibly, presumably, likely. Điều này cũng có ý nghĩa rất lớn với việc hạn chế lỗi bị lặp từ khi viết của bạn.

Xem phân tích Grammar để đảm bảo dùng ngữ pháp chính xác 

Độ chính xác và sự đa dạng trong ngữ pháp (Grammar Range and Accuracy) chính là một trong những tiêu chí quan trọng để ban giám khảo đánh giá bài thi nói của bạn.

Phần phân tích trong mục Grammar của ELSA Speech Analyzer sẽ cho bạn biết bạn đang sử dụng sai các điểm ngữ pháp nào, và làm thế nào để sửa lại cho đúng.

sửa lỗi ngữ pháp trong elsa speech analyzer
Cần đảm bảo độ chính xác và sự đa dạng trong ngữ pháp

ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn “gọi tên” từng điểm ngữ pháp mà bạn đã sử dụng đúng trong bài nói và đánh giá tổng quan bạn đang thuộc trình độ nào.

Việc bạn cần làm tiếp theo chính là dựa trên những phân tích đó để chỉnh sửa những cách nói bị sai. Luyện nói các chủ đề khác nhau và cố gắng đa dạng hoá các cấu trúc ngữ pháp mà bạn sử dụng.

Tổng kết 

Bài viết này đã review ELSA Speech Analyzer chi tiết để bạn có thể tự luyện IELTS Speaking online hiệu quả và không mất nhiều chi phí. Hãy thử áp dụng và chia sẻ với ELSA về quá trình luyện tập để chinh phục chứng chỉ IELTS và chạm đến giấc mơ du học của bạn nhé!