• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
phần mềm đọc tiếng anh

Nên học theo cách nào để đạt hiệu quả: học tiếng Anh online hay học tại các trung tâm? Miễn sao bạn có thể duy trì được việc “cày” tiếng Anh mỗi ngày thì lựa chọn đó ẽ là phù hợp. Một phần mềm đọc tiếng Anh online giúp nâng cao phát âm và luyện kỹ năng giao tiếp sẽ thật lý tưởng với những ai bận rộn.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Lợi ích của việc học đọc tiếng Anh qua phần mềm?

Việc học đọc tiếng Anh không chỉ cải thiện đọc hiểu tốt hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác nữa. Đặc biệt, một phần mềm đọc tiếng Anh mà bạn  thường xuyên luyện tập đem lại những lợi ích đầy bất ngờ, cụ thể:

 • Cải thiện kỹ năng đọc hiểu: Đọc tiếng Anh không còn dịch từng từ nữa, đọc cũng trở thành phản xạ giống như khi đọc sách tiếng Việt.
 • Tăng cường, mở rộng vốn từ: Khi luyện đọc tiếng Anh bạn sẽ được nâng cao vốn từ trong từng ngữ cảnh, từng tình huống khác nhau. Từ đó dễ dàng “vận văn” khi cần viết hoặc “vận lời” khi giao tiếp.
 • Cải thiện phát âm và vốn từ: Với sách có thể cơ hội luyện phát âm, cải thiện vốn từ nhưng với so với phần mềm đọc tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng tương tác, nghe các bài đọc và bắt chước cách phát âm, vốn từ hơn.
 • Tăng kỹ năng nghe: Các phần mềm học tiếng Anh thường tích hợp tính năng đọc mẫu, người học dễ dàng luyện nghe song song.
 • Tự tin khi nói tiếng Anh: Khi đã cải thiện phát âm và vốn từ từng tình huống, giao tiếp cũng trở nên đơn giản hơn.
 • Cải thiện hiệu suất học tập: khi chiếc điện thoại, laptop được kết nối Internet, hãy mở phần mềm và học mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài những lợi ích trên, thông thường các phần mềm đọc tiếng Anh miễn phí hoặc cần chi trả mức phí cũng rất tiết kiệm cho người dùng. Có phần mềm đọc tiếng Anh, thời gian học cũng linh hoạt, tiết kiệm và tập trung hơn, không phải di chuyển đâu xa, cứ muốn học là mở phần mềm đọc tiếng Anh trên điện thoại hoặc laptop, thậm chí xem lại các bài đọc cũ cũng vô cùng dễ dàng, 

Tiêu chí lựa chọn phần mềm đọc tiếng Anh lý tưởng

Các phần mềm đọc tiếng Anh online ngày càng đa dạng, người học có được công cụ học hiện đại nhưng nếu không biết chọn lọc ứng dụng phù hợp với bản thân thì khả năng sẽ là “hại điện”.

 • Chương trình học phù hợp với thời gian cá nhân
 • Giao diện dễ dàng sử dụng
 • Tài liệu đa dạng, đúng nhu cầu cần học

Top 5 phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn

Tổng hợp 5 phần mềm đọc tiếng Anh chuẩn, hiện đại được nhiều người review, tin dùng không thể bỏ qua.

ELSA Speak

ELSA Speak là phần mềm kiểm tra và cải thiện phát âm tiếng Anh thông dụng nhất hiện nay, được thiết kế để giúp người dùng phát âm tiếng Anh chuẩn và tự tin.

Phần mềm này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói để đánh giá phát âm của người dùng và cung cấp phản hồi chi tiết về lỗi phát âm và cách cải thiện. ELSA Speak cung cấp hàng ngàn từ và câu ví dụ để người dùng luyện tập, và các bài tập được thiết kế để phát triển các kỹ năng phát âm cơ bản, từ phát âm đúng các âm thanh cơ bản đến phát âm các từ và câu phức tạp hơn.

Ngoài tính năng đánh giá phát âm, ELSA Speak còn cung cấp các tính năng hữu ích khác để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của người dùng, bao gồm luyện tập kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, và học từ vựng.

ELSA Speak là một phần mềm rất hữu ích cho những người muốn tập trung vào cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh của mình. Ứng dụng này có sẵn trên cả nền tảng iOS và Android và có thể được sử dụng miễn phí hoặc mua gói học tập để trải nghiệm các tính năng nâng cao hơn

Vừa qua, ELSA Speak đã ra mắt gói học giao tiếp tiếng Anh tiên tiến nhất của mình – ELSA Premium. Với các tính năng ELSA Pro, ELSA AI và ELSA Speech Analyzer, gói học ELSA Premium sẽ đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu rèn luyện giao tiếp tiếng Anh của người dùng.

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

Trong đó, ELSA Speech Analyzer và ELSA AI cho phép người dùng tự do luyện tập giao tiếp không giới hạn bối cảnh và nội dung đối thoại. Các tính năng này cung cấp khả năng nhận dạng giọng nói bằng công nghệ A.I. Đặc biệt, bạn sẽ được chấm điểm cách phát âm, chỉ ra lỗi sai trong từng âm tiết và được hướng dẫn chỉnh sửa ngay tức thì.

 Tự tạo ra tình huống giao tiếp tiếng Anh theo ý thích cùng ELSA AI
Tự tạo ra tình huống giao tiếp tiếng Anh theo ý thích cùng ELSA AI

ELSA AI cho phép người dùng luyện giao tiếp cùng AI trong mọi bối cảnh trong cuộc sống. Với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, ELSA AI tạo cảm giác như đang trò chuyện với bạn bè, giúp bạn thoải mái luyện tập. Hơn nữa, tính năng còn cho bạn trải nghiệm học “không giới hạn”: Người dùng tự tạo hội thoại theo ý thích – không giới hạn chủ đề và độ dài cuộc đối thoại.
Để trải nghiệm các tính năng luyện nói cùng công nghệ A.I như ELSA Speech Analyzer và ELSA AI, bạn hãy nhanh chóng “bỏ” gói học ELSA Premium vào giỏ hàng.

CoolSpeech

Bạn chỉ cần chép đoạn văn tiếng Anh mà mình có vào cửa sổ chương trình, phần mềm sẽ đọc tất tật cho bạn nghe bằng âm thanh rất chuẩn, với đủ khả năng luyến láy. Giao diện của chương trình rất trực quan, với vỏn vẹn một cửa sổ để chúng ta dán đoạn văn bản cần luyện nghe hay gõ trực tiếp văn bản từ bàn phím.

Dưới thanh menu của cửa sổ chương trình là các nút Play, Pause, Rewind, Fast forward, Stop giống như các nút trên máy cassette hay đầu đĩa CD. Sau khi dán hay gõ văn bản vào, bạn bấm nút Play thì Cool Speech sẽ tự động đọc một mạch từ đầu đến cuối với phát âm và ngữ điệu rất chuẩn xác nhờ công nghệ nghe Text-to-Speech của Microsoft. Bạn có thể đổi giọng đọc bằng cách vào menu chọn View rồi Speech Properties. Trong cửa sổ Speech Properties, bạn vào mục Voice để chọn một trong năm giọng Mary, Mike, Sam, Robosoft, Adult Male.

Trong mục Voice Speed bạn có thể chỉnh tốc độ giọng đọc, sau khi chọn giọng xong bạn nhấn nút Preview để nghe thử giọng đó rồi nhấn Rescan để mặc định giọng đã chọn. 

Pronunciation Power

Pronunciation Power là một phần mềm chuyên nghiệp được thiết kế để giúp người dùng cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh. Phần mềm này cung cấp hàng ngàn từ và câu ví dụ được đọc bởi giọng nói chuẩn để người dùng luyện tập. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp các tính năng như đánh giá phát âm, phát âm từ điển và bài tập luyện tập phát âm.

Một trong những tính năng nổi bật của Pronunciation Power là tính năng đánh giá phát âm, cho phép người dùng ghi âm giọng nói của mình và so sánh với giọng đọc chuẩn để đánh giá mức độ chính xác của phát âm. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp hệ thống gợi ý để giúp người dùng cải thiện phát âm của mình.

Pronunciation Power có thể được sử dụng cho nhiều mục đích, từ người mới bắt đầu học tiếng Anh cho đến những người có trình độ tiếng Anh cao hơn. Đặc biệt, phần mềm này có thể hữu ích cho những người muốn trau dồi kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, đặc biệt trong môi trường công việc hoặc giảng dạy.

Elevate

Phần mềm tiếp theo đây Nhanh.vn muốn giới thiệu đến các bạn là một phần mềm được xếp hạng khá cao và có nhiều đặc điểm thích hợp với nhiều đối tượng cũng như độ tuổi. Đó chính là phần mềm đọc văn bản Elevate. Phần mềm đọc tiếng anh từ văn bản Elevate – Reading là ứng dụng giúp luyện đọc tiếng Anh nhanh chóng. Các bạn nhỏ, sinh viên, người đi làm muốn luyện trình tiếng Anh từ trung cấp tới cao cấp thì Elevate là giải pháp phù hợp. Phần mềm được sử dụng hoàn toàn  miễn phí. Chúng ta có thể luyện đọc và hiểu ngữ nghĩa cụ thể của các từ mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà phần mềm cũng là lựa chọn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Elevate sở hữu kho từ vựng phong phú, nhiều mẫu câu và bài tập dưới dạng trò chơi để người học ôn tập dễ dàng, vừa thú vị vừa nâng cao kỹ năng. Các phần bài tập và trò chơi sẽ luyện kỹ năng đọc nhiều hơn. Phần mềm cũng phân bổ số lần xuất hiện tìm từ đồng nghĩa, đọc nhanh, đọc ngữ cảnh,… trong bài để bạn liên hệ, nhớ kiến vững và nắm vững cách dùng. Các bài kiểm tra sẽ có đánh giá để các bạn biết mình đang ở mức độ nào. Giao diện thiết kế trực quan, có màu sắc, hình ảnh và âm thanh sinh động. 

VOA

VOA Learning English là phần mềm vừa hỗ trợ đọc vừa cung cấp thông tin tiếng Anh. VOA Learning English có nguồn tư liệu phong phú để luyện kỹ năng Speaking. Các bài đọc do VOA cung cấp là các bài báo tin tức do phát thanh viên đọc. Bạn có thể tùy chọn tốc độ đọc, chủ đề phù hợp. Bài đọc luôn kèm bản dịch để người dùng hiểu nội dung. Có đến hơn 40 ngôn ngữ quốc tế và thổ ngữ trên VOA Learning English.

Phần mềm tích hợp giúp người dùng vừa nghe vừa xem hình ảnh, video để hiểu và nhớ nội dung lâu hơn. Các tin tức và hình ảnh có thể tải xuống để bạn đọc và nghe ngoại tuyến. Người dùng có thể chia sẻ video, tin tức qua email, mạng xã hội Facebook và Twitter.