• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
phần mềm dịch tiếng anh chuẩn

Trong quá trình học tiếng Anh, việc lựa chọn đúng phần mềm dịch chuẩn là vô cùng quan trọng. Bởi có rất nhiều các phần mềm dịch không sát nghĩa dẫn tới việc người học hiểu và sử dụng sai từ đó. Vậy làm thế nào để tìm được một phần mềm dịch tiếng anh chuẩn và chính xác nhất? Đừng lo vì bài viết sau đây sẽ tổng hợp cho các bạn top những phần mềm dịch tiếng Anh hiệu quả được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Phần mềm dịch tiếng Anh là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, ngày nay chúng ta không còn cần phải sử dụng đến các quyển từ điển bằng giấy khi cần tra nghĩa từ tiếng Anh nữa. Các phần mềm dịch tiếng Anh đã được ra đời giúp đáp ứng rất nhiều nhu cầu cả của những người đi học lẫn đi làm. 

Có thể hiểu phần mềm dịch tiếng Anh là một công cụ được lập trình sẵn để hỗ trợ người dùng phiên dịch từ tiếng Anh sang một ngôn ngữ bất kỳ và ngược lại. Các phần mềm dịch văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất thường có độ linh hoạt cao, có khả năng dịch từ, cụm từ, câu hoặc đoạn tiếng Anh chỉ trong khoảng từ 0,5 – 5 giây. 

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

Hiện nay, các phần mềm dịch tiếng anh thường có 2 loại là miễn phí và có trả phí. Sự khác nhau cơ bản giữa 2 loại này là phần mềm có trả phí thường có độ chuẩn xác cao hơn, giúp đáp ứng nhu cầu người dùng khi cần dịch những nội dung chuyên ngành có tính phức tạp hơn. 

Vì sao cần một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn?

Các phần mềm dịch tiếng Anh đã và đang trở thành những người bạn đồng hành không thể thiếu của bất kỳ ai. Bên cạnh việc dịch thuật cơ bản, những phần mềm này còn giúp người học tiếp thu thêm nhiều kiến thức hữu ích và hứng thú. 

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất sẽ giúp bạn dịch và tìm kiếm thông tin nhanh chóng, chính xác. Các phần mềm này có thể dịch từ, câu, đoạn văn dài hoặc thậm chí là dịch hình ảnh. Bạn sẽ không cần mất nhiều thời gian để tra từng từ trong cuốn từ điển. Chỉ cần nhập nội dung vào thanh tìm kiếm là kết quả tương ứng sẽ được hiện ra ngay lập tức. 

Đặc biệt, các phần mềm dịch tiếng Anh còn được người dùng yêu thích bởi nó có tính tiện ích cao. Bạn có thể sử dụng phần mềm mọi lúc, mọi nơi, trên điện thoại hoặc trên máy tính. Nó giúp bạn dễ dàng hiểu được nghĩa của từ bất cứ khi nào bạn cần chỉ với vài thao tác đơn giản. 

Tổng hợp 15 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn nhất

Google Translate 

Google Translate đã quá phổ biến và nổi tiếng khi nhắc đến các phần mềm dịch tiếng Anh miễn phí. Đây là một phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn nhất và ngược lại. Nó được đánh giá cao bởi bạn dễ dàng sử dụng chỉ cần có kết nối mạng Internet. 

phần mềm dịch tiếng anh google translate
Google Translate là phần mềm phổ biến với nhiều người

Oxford Dictionary

Với những ai đang học tiếng Anh thì không thể nào bỏ qua phần mềm dịch tiếng Anh Oxford Dictionary. Phần mềm này có một kho từ điển rộng lớn với cả các thành ngữ và ví dụ cụ thể. Bạn có thể dùng để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt chuẩn xác, đáp ứng đủ nhu cầu cho việc học và dịch thuật.

Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là một trong những phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt được nhiều người dùng lựa chọn bởi độ chính xác cao, nhanh chóng. Ứng dụng này phổ biến với những dân chuyên ngành và học thuật nhiều hơn với người dùng để giao tiếp hàng ngày. 

Microsoft Translator

Microsoft Translator là một phần mềm hỗ trợ người dùng dịch nhanh tất cả các ngôn ngữ. Microsoft Translator có hỗ trợ dịch bằng giọng nói và dịch văn bản. Đây là một trong những phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn xác nhất hiện nay. 

phần mềm dịch tiếng anh Microsoft Translator 
Microsoft Translator hỗ trợ dịch hơn 60 ngôn ngữ khác nhau

iTranslate

Nếu bạn là một người yêu thích hình ảnh và đang tìm kiếm một ứng dụng dịch tiếng Anh đáp ứng điều đó thì iTranslate chính là dành cho bạn. Với giao diện trực quan cùng nhiều tính năng nổi bật, iTranslate là một phần mềm dịch thuật được sử dụng nhiều với các bạn mới bắt đầu theo học tiếng anh. 

English to Vietnamese Translation

English to Vietnamese là một phần mềm có khả năng dịch các đoạn văn bản dài từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với English to Vietnamese, bạn sẽ dễ dàng hiểu được nghĩa của các từ, cụm từ hoặc các đoạn văn có ngôn ngữ tiếng Anh. Đây cũng là một trong những phần mềm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng các cải thiện về ngoại ngữ hiện nay.

Translate

App dịch tiếng này có thể dịch các văn bản, bài phát biểu, hình ảnh, xử lý hơn 94 cặp ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể dùng để dịch các cuộc hội thoại khi đang trò chuyện với người nước ngoài vô cùng tiện lợi. Translate là app mà bạn có thể sử dụng trong mọi tình huống: đi đường, gặp đối tác, hội họp,…

VIKI Translator

VIKI Translator là một trong những phần mềm dịch thuật miễn phí và cực dễ sử dụng, giúp bạn nhanh chóng dịch nghĩa của một từ, một cụm từ hay một đoạn văn bản. Chỉ cần điền nội dung vào thanh công cụ rồi sau đó nhấp chuột, bạn sẽ có được ý nghĩa của từ, cụm từ hay đoạn văn mà mình muốn. Ứng dụng này hiện cũng đã được bổ sung thêm tính năng dịch văn bản nâng cao, cho phép bạn dịch 1 đoạn văn bản dài trên file mà vẫn giữ nguyên định dạng (font chữ, kích thước, căn lề,…)

Babylon 10 Premium Pro

Nhắc đến các phần mềm dịch tiếng đơn giản, tiện lợi mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao thì không thể bỏ qua Babylon 10 Premium Pro. Bạn hoàn toàn an tâm bởi phần mềm này có tính chính xác cực kỳ cao và có khả năng làm việc từ bên trong tài liệu của bạn. Babylon 10 Premium Pro cũng là ứng dụng dịch thuật được sử dụng nhiều trên các dòng máy tính để bàn. 

Babylon 10 Premium Pro
Babylon 10 Premium Pro được sử dụng phổ biến trên các dòng máy tính bàn

Yandex. Translate

Yandex. Translate là ứng dụng dịch tiếng Anh được trang bị nhiều tính năng tiện lợi với khả năng dịch nhanh chóng, giao diện đơn giản dễ sử dụng. Điểm nổi bật của phần mềm này là bạn có thể trò chuyện trực tiếp cùng với người dùng khác để cùng nhau cải thiện kỹ năng nghe, nói và nhiều kiến thức bổ ích khác. Yandex. Translate có thể sử dụng tốt trên cả hệ điều hành của Windows và Macbook

Dictionary.com

Dictionary.com là phần mềm dịch tiếng Anh được trang bị nhiều tính năng mới lạ, khác biệt như tra cứu các từ đồng nghĩa, từ đồng âm hay những thông tin về lịch sử, nguồn gốc của từ đó. Bạn cũng sẽ học thêm được rất nhiều thành ngữ thông qua phần mềm này để vận dụng vào đời sống hay các bài thi tiếng Anh. Dictionary.com chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn ngày càng vững bước trên chặng hành trình chinh phục tiếng Anh. 

Babelxl

Babelxl được nhiều người ưa chuộng bởi giao diện đơn giản với nhiều tính năng hỗ trợ, có khả năng dịch sát nghĩa, dịch đúng ngữ cảnh, chỉnh sửa phát âm,… Tuy nhiên, điểm hạn chế của phần mềm này là nó chỉ có thể hỗ trợ dịch được hơn 40 ngôn ngữ mà thôi. 

Tratu Soha

Tratu Soha là một trong những ứng dụng dịch tiếng Anh chuyên ngành tốt nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng phần mềm để dịch các từ vựng chuyên ngành ở nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, y học, sinh học, cơ học,…. Phần mềm này cực kỳ phù hợp với các bạn sinh viên hoặc những ai đang theo học thạc sĩ, tiến sĩ,… tại các trường đại học. Bên cạnh đó Tratu Soha còn được trang bị thêm nhiều tính năng giúp hỗ trợ dịch thuật nhanh chóng với độ chính xác cao. 

ứng dụng dịch tiếng anh tratu soha
Tratu Soha hỗ trợ dịch tốt các từ tiếng Anh chuyên ngành

QTranslate

Qtranslate là một phần mềm dịch tiếng Anh đơn giản cho phép người dùng nhập thông tin tại cửa sổ dịch thuật và trả về kết quả dịch chính xác, nhanh chóng. Đến thời điểm hiện tại, QTranslate đã hỗ trợ nhiều tính năng hấp dẫn giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. 

SayHi

Đây có lẽ là phần mềm khác biệt nhất so với những phần mềm kể trên bởi SayHi này sẽ dịch tiếng anh thông qua giọng nói. Bạn sẽ không cần nhập văn bản mà có thể sử dụng trực tiếp giọng nói của mình để dịch sang tiếng Việt và ngược lại. SayHi là một phần mềm được thiết kế để dùng khi bạn đi du lịch hoặc gặp những trường hợp khẩn cấp.

Ứng dụng dịch và học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một ứng dụng vừa giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, vừa hỗ trợ dịch thuật để hiểu hết nghĩa của các từ thì ELSA Premium chính là khoá học dành cho bạn. Trong số các gói học của khóa học ELSA Premium, có 2 khoá học nổi trội giúp người học cải thiện tiếng Anh tối đa là ELSA Speech Analyzer và ELSA A.I.

ELSA Speech Analyzer được thiết kế dành cho sinh viên, người đi làm hoặc những ai đang muốn luyện thi chứng chỉ. Người dùng sẽ được trải nghiệm các bài luyện thi nói với các chủ đề phổ biến trong học tập và công việc như giao tiếp hàng ngày, thuyết trình, phỏng vấn,…. Công nghệ Chat GPT không chỉ giúp người dùng hiểu được rõ nghĩa của các từ mà còn đưa ra những đề xuất để giúp bài nói hoàn chỉnh hơn. Học viên cũng sẽ được sửa các lỗi phát âm sao cho nói giống với người bản xứ nhất. 

khóa học elsa premium
Gói học ELSA Premium với tích hợp tính năng Speech Analyzer và AI role play

ELSA A.I là một trong những tính năng mới được nhiều người yêu thích bởi người học có thể chủ động rèn luyện, giao tiếp trong mọi tình huống. Bạn sẽ không còn phải lo lắng và e ngại sợ phát âm sai như khi luyện tập với người thật mà thay vào đó, việc trò chuyện với AI giúp người học tự tin hơn, làm chủ các tình huống và dễ dàng tiếp thu các đề xuất chỉnh sửa. 

Hãy tự mình trải nghiệm những tính năng hấp dẫn từ khoá học ELSA Premium để sớm thành công trong việc học tiếng Anh bạn nhé!