• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
những câu nói tiếng anh hay

Bạn đang tìm kiếm những câu nói hay bằng tiếng Anh để tiếp thêm động lực mạnh mẽ trong cuộc sống? Những câu nói hay, châm ngôn ý nghĩa sẽ truyền cảm hứng cho bạn có thêm niềm tin, nghiệm ra nhiều bài học quý giá và cũng có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong tương lai. Dưới đây là tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay truyền động lực cho giới trẻ “gối đầu giường”.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Những câu nói tiếng Anh hay về bản thân: Tiếp thêm sự tự tin

Thật đáng ngưỡng mộ những người có sự tự tin và bản lĩnh, bởi trong đó là sự lạc quan và niềm tin về bản thân “có thể làm được”. Để tiếp thêm sự tự tin, động lực, cùng lưu lại những câu nói hay bằng tiếng Anh về bản thân sau đây.

Câu tiếng Anh hayÝ nghĩa
It’s not who you are that holds you back, it’s who you think you’re not.Người ghìm giữ chân bạn không phải con người của bạn mà là con người bạn nghĩ không phải là mình.
I am unstoppable.Tôi bất khả chiến bại.
I confidently take control of any situation.Tôi tự tin mình có thể kiểm soát mọi tình huống.
I am ready for anything.Tôi luôn sẵn sàng cho mọi điều xảy ra.
I am proud of myself for even daring to try.Tôi tự hào về chính mình, luôn dám thử.
Only You are the architect of your life.Chỉ có bạn là kiến trúc sư cho cuộc đời bạn.
You are original.Hãy là phiên bản của chính mình.
All things are possible.Mọi thứ đều là có thể.
Nothing can stop you.Không có gì có thể ngăn cản được bạn.
You can assert yourself in any situation.Bạn có thể khẳng định mình trong mọi tình huống.
Trust yourself with everything.Hãy tin vào bản thân với mọi thứ.
Feel free to be yourself.Hãy cảm thấy tự do khi là chính mình.
“You are braver than you believe, stronger than you seem, and smarter than you think.” – A.A. Milne Bạn dũng cảm hơn những gì bạn nghĩ, mạnh mẽ hơn những thứ cảm thấy và thông minh hơn bạn tưởng.
“Be yourself. An original is worth more than a copy.” – Suzy Kassem. Hãy là chính mình. Bạn của phiên bản gốc sẽ tốt hơn nhiều một bản sao chép.
“You are never too small to make a difference.” – Greta Thunberg.Không bao giờ là quá nhỏ bé để có thể tạo ra điều khác biệt.
The only person you should try to be better than is the person you were yesterday. —Anonymous.Người mà bạn nên cố gắng trở thành phiên bản tốt đẹp hơn chính là bạn của ngày hôm qua.
Before defining what you want, know who you are.Trước khi xác định bạn muốn gì, hãy biết mình là ai.
Instead of giving myself reasons why I can’t, I give myself reasons why I can.Thay vì đưa ra những lý do không thể, tôi chọn đưa ra những lý do tôi có thể.
No one can make you feel inferior without your consent – Eleanor Roosevelt.Không ai có thể khiến bạn cảm thấy thấp kém nếu không có sự cho phép của bạn.
Put your future in good hands – your own.Hãy đặt tương lai vào bàn tay đáng tin cậy – Bàn tay của chính bạn.
Don’t compromise yourself – you’re all you have.Đừng thỏa hiệp với chính mình, bạn là tất cả những gì bạn có.
Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu lãng mạn

Tình yêu luôn là chủ đề được quan tâm với giới trẻ bởi tình yêu chính là thứ tình cảm đặc biệt, đem đến nhiều cung bậc cảm xúc cho con người. Tình yêu càng thêm lãng mạn nếu biết cách “thả thính” vào đúng người, đúng thời điểm. Cùng sưu tầm những câu nói hay về tình yêu tiếng Anh.

Câu tiếng Anh hayÝ nghĩa
Where there is love there is life.Nơi nào có tình yêu, nơi đó có sự sống.
If I could change the alphabet, I would put U and I together.Nếu có thể thay đổi bảng chữ cái, anh muốn đổi chữ U và chữ I gần cạnh nhau.
Are you a thief? Cause you stole my heart.Em có phải là một tên trộm không? Sau lỡ đánh cắp trái tim anh.
“I love you, 3000”.Yêu hơn cả tấn (câu nói trong phim Endgame thể hiện tình yêu giữa 2 bố con Tony).
Hate has a reason for everything but love is unreasonable.Ghét thì có thể có lý do nhưng yêu thì không thể.
“To the world you may be one person, but to one person you may be the world”.Đối với thế giới bạn có thể là một con người nhỏ bé, nhưng với ai đó thì bạn lại là cả thế giới.
There is only one happiness in this life, to love and be loved.Chỉ có một điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống này, là yêu và được yêu.
I’m not good at anything… except loving you.Anh chẳng giỏi gì, chỉ giỏi yêu em.
Meeting you is the best thing that ever happened to me.Gặp được em là điều tuyệt vời nhất đối với anh.
“Believe in the spirit of love, it can heal everything in the world”.Hãy tin vào sức mạnh của tình yêu, nó có thể hàn gắn mọi thứ.
“The apple of someone’s eye”.Em chính là người quan trọng nhất cuộc đời anh
I don’t know what your future holds, but I’m hoping I am in it.Tôi không biết tương lai bạn sẽ thế nào nhưng tôi hi vọng được là một phần trong đó.
You’re the reason behind my smile.Em là lý do đằng sau nụ cười của anh.
My mom told me that life is like a deck of cards, so you must be the queen of hearts.Mẹ em nói rằng: cuộc đời giống như chiếc lá bài, vậy anh hẳn là lá Q cơ trong em.

Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống: Truyền động lực đạt mục tiêu

Những câu nói tiếng anh hay về cuộc sống
Những câu nói tiếng Anh hay về cuộc sống

Cuộc sống có vô vàn những trải nghiệm, những mục tiêu là lý tưởng để con người theo đuổi. Những câu nói hay về cuộc sống bằng tiếng Anh giúp bạn có thể giao tiếp dễ dàng khi trò chuyện với bạn bè, người thân, cùng nhau mang đến những động lực sống tích cực mỗi ngày.

Câu tiếng Anh hayÝ nghĩa
“Believe you can and you’re halfway there.” – Theodore Roosevelt Hãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đi được một nửa con đường đó rồi.
Where there is a will, there is a wayNơi nào có ý chí, nơi đó sẽ là con đường
“Don’t be afraid to give up the good to go for the great.” – John D. Rockefeller Đừng sợ mà từ bỏ những điều tốt đẹp để đạt đến những điều vĩ đại.
“Never say anything about yourself you do not want to come true.” – Brian TracyĐừng bao giờ nói điều gì về bạn nếu chính bạn không muốn điều đó thành hiện thực.
“Good friends, good books, and a sleepy conscience: this is the ideal life” ― Mark TwainBạn tốt, sách hay và một lương tâm thanh thản: Đó chính là một cuộc sống lý tưởng
“The future belongs to those who believe in the beauty of their dreams.” – Eleanor Roosevelt Tương lai thuộc về những người tin vào vẻ đẹp giấc mơ của chính mình.

Top những câu tiếng Anh kinh điển trong phim

Tổng hợp một số câu nói tiếng Anh hay kinh điển trong các bộ phim khiến khán giả “ám ảnh” phù hợp với nhiều ngữ cảnh trong cuộc sống. Bạn có thể ghi nhớ và sử dụng trong những cuộc trò chuyện với bạn bè, tăng tính hấp dẫn của câu chuyện.

Câu tiếng anh hayÝ nghĩaTrích phim
“Keep your friends close, but your enemies closer.”Giữ bạn bè của bạn bên cạnh nhưng hãy giữ kẻ thù của bạn gần hơn.The Godfather
“After all, tomorrow is another day!”.Sau tất cả thì ngày mai sẽ là một ngày khác.Gone with the wind
“The greatest thing you’ll ever learn is just to love and be loved in return.”Thứ tuyệt nhất đó chính là bạn sẽ học được cách yêu và được yêu.Moulin Rouge
“Close your eyes and pretend it’s all a bad dream. That’s how I get by.”Nhắm mắt lại và giả vờ rằng đó chỉ là một cơn ác mộng. Đó là cách tôi tự vượt qua.Pirates of the Caribbean
“Never let the fear of striking out keep you from playing the game”.Đừng bao giờ để nỗi sợ làm bạn chùn bước.A Cinderella Story 
“Oh yes, the past can hurt. But you can either run from it, or learn from it”.Đúng vậy, quá khứ có thể tổn thương. Nhưng bạn có thể lựa chọn trốn chạy hoặc rút ra bài học từ đó.Lion King
“Happiness can be found even in the darkest of times, if one only remembers to turn on the light”.Hạnh phúc có thể tìm thấy ngay cả những thời điểm đen tối nhất nếu ta nhớ thắp lên ánh sáng.Harry Potter
“We are who we choose to be”.Chúng ta hãy trở thành người mà chúng ta lựa chọn.Spider Man

Luyện tập những câu nói tiếng Anh hay, ý nghĩa cùng ELSA Premium

Bạn mong muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp, có thể sử dụng từ những câu nói tiếng Anh hay ngắn gọn cho đến những câu có độ dài hơi nhất định, sao cho giao tiếp tự nhiên và gần gũi nhất? Thông qua gói học tiên tiến nhất ELSA Premium của ELSA Speak, bạn có thể luyện nói những câu tiếng Anh hay một cách đơn giản mà không cần học thuộc lòng.

Đây là gói học vô cùng thuận tiện, bạn có thể học bất cứ khi nào, nơi đâu bạn muốn, học trên laptop hay điện thoại thông minh thì ELSA Premium đều có thể đáp ứng.

Bảng so sánh ELSA Premium và ELSA Pro

Không giới hạn khuôn khổ từ những bài học trên hệ thống, người học thỏa sức luyện tập theo nhu cầu: luyện bài phỏng vấn, thuyết trình của chính bản thân, trò chuyện với gia sư AI về mọi chủ đề (tình yêu, cuộc sống, phim truyện,…). Từ đó, bạn không những được vận dụng những câu tiếng Anh hay mà còn luyện được phản xạ nói như người bản xứ. 

Bằng công nghệ AI, học viên ELSA Premium sẽ được nhận cả góp ý chỉnh sửa về mặt phát âm đến nội dung câu nói, bài nói theo chủ đề tùy ý bạn muốn.

ELSA Premium - Luyện nói tiếng anh như người bản xứ
ELSA Premium – Luyện nói tiếng Anh như người bản xứ

Đăng ký gói học ELSA Premium và trải nghiệm gia sư AI với các bước sau:

Bước 1: Khởi động ELSA AI

Bước 2: Chọn bối cảnh luyện tập (Do AI đề xuất hoặc chọn “My own scenario”)

Bước 3: Trò chuyện với ELSA AI tùy chủ đề bạn muốn

Bước 4: Xem phần đánh giá, nhận xét về cuộc trò chuyện của bạn

Hãy sưu tầm những câu tiếng Anh hay và cùng luyện tập với ELSA Premium để tăng phản xạ giao tiếp tiếng Anh, tự tin trong mọi tình huống.