• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
kiểm tra trình độ tiếng anh

Có bao giờ bạn tự đặt ra câu hỏi: “Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở đâu” chưa? Bạn muốn học ở một trường học Quốc tế, muốn đi làm có tiếng Anh giao tiếp tốt, bạn cũng muốn mình có một chứng chỉ tiếng Anh để tự tin đi xin việc hay đơn giản là bạn muốn nâng cấp bản thân bằng ngôn ngữ. Vậy hãy khám phá ngay ứng dụng kiểm tra trình độ tiếng Anh hàng đầu dành cho người học tiếng Anh hiện nay.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Khi nào cần kiểm tra trình độ tiếng Anh?

Bạn có biết khi nào thì cần kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình? Phụ thuộc vào nhu cầu và mong muốn của mỗi cá nhân để bắt đầu bằng một bài test tiếng Anh.

Muốn tự đánh giá năng lực

Nếu bạn đang trong quá trình học tập để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình hay bạn muốn có dự định học thêm tiếng Anh để nâng cấp bản thân thì việc kiểm tra thường xuyên cũng giúp bạn đánh giá rõ được năng lực của bản thân và đưa ra những lộ trình  phù hợp hơn để có thể mang tới những kết quả tốt nhất sau quá trình rèn luyện.

Trước khi bắt đầu ôn luyện, bạn cần đánh giá năng lực tiếng Anh của mình đang ở mức độ nào. Sau đó, đặt mục tiêu, xây dựng lộ trình cụ thể để đạt được hiệu quả tối đa.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Và sau cùng, sau khoảng thời gian rèn luyện, kiểm tra xem trình độ bạn đã phát triển hơn chưa. Nếu chưa, cần nhìn nhận lại các học và điều chỉnh kế hoạch để tránh lãng phí thời gian học tập mà không đem lại hiệu quả.

Dự định xét tuyển vào trường đào tạo bằng tiếng Anh

Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo bằng tiếng Anh nhận xét tuyển học sinh/ sinh viên có các chứng chỉ như IELTS, TOEIC, TOEFL,… Do đó, nếu như muốn học các trường quốc tế, bạn cần kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình để xem có phù hợp với tiêu chuẩn của trường hay không.

Xin việc làm

Nếu bạn muốn ứng tuyển vào những công ty nước ngoài hoặc có vốn đầu tư nước ngoài, hầu hết đều yêu cầu đến khả năng ngoại ngữ của bạn. Tùy vào mỗi công ty sẽ có những tiêu chuẩn riêng và lúc này bạn cũng cần kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình xem đã đáp ứng được yêu cầu hay chưa. 

>>> Đọc thêm:

Lưu ý khi kiểm tra trình độ tiếng Anh

Khi kiểm tra trình độ tiếng Anh, người học cần chuẩn bị trước điều gì? Và sau khi kiểm tra có kết quả sẽ cần làm gì?

Trước khi bước vào bài kiểm tra tiếng Anh bạn cần trả lời được những câu hỏi như sau:

 • Tại sao quyết định kiểm tra trình độ tiếng Anh? Bạn sẽ có ít nhất một lý do để xuất phát ý định, khiến bạn quyết định kiểm tra thử trình độ tiếng Anh của bản thân.
 • Bạn nên lựa chọn kiểm tra online hay một ứng dụng/ trung tâm cho uy tín?: Trên internet nguồn tài nguyên rất rộng lớn, tuy nhiên, phải thật sự chọn lọc kỹ lưỡng “chọn mặt gửi vàng”, không nên thi thử tại những trang web kém chất lượng dẫn đến kết quả bài thi không chính xác, rất tốn thời gian và dễ gây hiểu nhầm năng lực của bản thân.
 • Chuẩn bị một tinh thần kiểm tra tốt: Có một tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn hào hứng khi làm bài thi, tâm trạng tốt thì kết quả mới có thể chính xác nhất.

Ngoài ra, với những ai muốn kiểm tra trình độ ngẫu nhiên sau một thời gian dài chưa test lại thì có thể đăng ký thi bất kỳ thời điểm nào. Thế nhưng, với những đối tượng đã và đang luyện tiếng Anh, không nên kiểm tra trình độ nhiều lần khi chưa ôn luyện được nhiều, hoặc chưa thực sự sẵn sàng.

Sau khi có điểm kiểm tra trình độ tiếng Anh, bạn nên bắt tay vào kế hoạch dự định. Chẳng hạn, bạn có kết quả tương đương với trình độ A1, nhưng mục tiêu của bạn là B1, hãy ngay lập tức thiết lập cho bản thân một kế hoạch cụ thể. Đừng quên những lưu ý sau:

 • Đề ra mục tiêu cụ thể: Đây chính là đích đến tạo động lực cho bạn.
 • Lựa chọn phương pháp học phù hợp: Tự học tại nhà hay sẽ đến trung tâm, mua khóa học hay tìm gia sư? Hãy liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của các phương pháp và chọn cho mình phương pháp phù hợp.
 • Vạch ra lộ trình học tập: Lộ trình càng cụ thể, việc học càng rõ ràng, người học sẽ nắm được khối lượng học tập.
 • Duy trì việc học tiếng Anh mỗi ngày: Đây là cách để tạo quyết tâm lớn cho bạn.
 • Kiểm tra trình độ tiếng Anh B1 qua các ứng dụng, trang web hoặc tại các trung tâm uy tín trước khi thi thực tế: Có bài thi thử trước kì thi thật sẽ giúp người học biết được trình độ của mình đã đủ để tham gia thi thực tế hay chưa và có kế hoạch cho thời gian tiếp theo.

Ứng dụng kiểm tra trình độ tiếng Anh giao tiếp uy tín

Mới đây ELSA Speak có ra mắt gói học ELSA Premium khiến nhiều người dùng trầm trồ và yêu thích bởi tính công nghệ tiên tiến, dẫn đầu giúp người học cải thiện tiếng Anh tối đa. ELSA Premium không chỉ là học tiếng Anh giao tiếp thông thường, gói học có 2 tính năng vượt trội hơn hẳn so các gói học cũ và các gói học khác của nhiều ứng dụng tiếng Anh trên thị trường: ELSA Speech Analyzer và ELSA A.I.

Dự đoán điểm thi IELTS Speaking bằng gói ELSA Premium

ELSA Speech Analyzer là tính năng phù hợp với những ai muốn luyện thi lấy chứng chỉ và dành cho người đi làm. Không chỉ là thiết kế bài kiểm tra đầu vào miễn phí, người học có nhu cầu kiểm tra trình độ IELTS cũng dễ dàng thi thử trên ứng dụng (ngoài ra, ELSA Speech Analyzer còn cung cấp trang web kiểm tra trình độ tiếng Anh để bạn có thể thi thử trực tuyến dễ dàng). Kiểm tra tiếng Anh nhưng có điểm thi tức thì bạn có thích không? ELSA Premium sẽ đưa ra kết quả bài test ngay sau khi bạn hoàn thành, đặc biệt thi thử IELTS, gói học còn đưa ra các điểm cần cải thiện để đạt được band (điểm thi) kỳ vọng của bạn. Với tính năng này, người học được luyện tập các bài tập và góp ý điều chỉnh từ phát âm, âm điệu, từ vựng và ngữ pháp sao cho người học có thể cải thiện ngôn từ, giao tiếp như người bản xứ.

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

ELSA A.I là một trong những tính năng được người hướng nội yêu thích, còn người thích nói mê mẩn bởi khả năng nói chuyện “xuyên thời gian” từ sáng đến tối, “chém xuyên lục địa” với mọi chủ đề từ cuộc sống đến kiến thức xung quanh. Như vậy, người học hoàn toàn chủ động trong việc luyện nói, chủ đề muốn luyện và thời gian muốn dành cho việc giao tiếp.

Một ứng dụng giúp kiểm tra trình độ tiếng Anh lý tưởng, vừa kiểm tra có điểm tức thì,vừa học tiếng Anh thú vị và hiệu quả, lại có thể gợi ý cho bạn cách điều chỉnh để đạt được điểm cao hơn. Chần chờ gì mà chưa thử ELSA Premium của ELSA Speak?