• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
ielts online test

Khái niệm về kỳ thi IELTS

IELTS là gì?

International English Language Testing System được viết tắt lại là IELTS, là một kỳ thi hệ thống kiểm tra anh ngữ quốc tế quan trọng và là kỳ thi phổ biến đáng tin cậy nhất hiện nay trên thế giới về đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh qua đầy đủ 4 kỹ năng. Kỳ thi chứng chỉ IELTS được 3 tổ chức ESOL thuộc ĐH Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) sáng lập vào năm 1989. Bên cạnh hình thức thi giấy, IELTS Online Test cũng là một xu hướng mới được nhiều người quan tâm.

IELTS online test trên máy tính
Thi IELTS trên máy tính

Phân loại IELTS

Tùy vào mục đích sử dụng chứng chỉ IELTS mà bạn có thể lựa chọn một trong bốn bài thi sau: 

 • IELTS học thuật (IELTS Academic): dành cho người có nhu cầu học tập tại đại học – cao học và các khóa đào tạo chuyên ngành. 
 • IELTS tổng quát (IELTS General Training): dành cho người có nhu cầu định cư ở một quốc gia sử dụng tiếng Anh, nhu cầu tham gia khóa học nghề hệ cử nhân và xin việc làm.
 • IELTS UKVI: chuyên dành cho người có nhu cầu du học, làm việc, định cư tại Vương Quốc Anh: đây là chứng chỉ IELTS dùng để xin visa của Vương Quốc Anh do Bộ Nội vụ Anh phê chuẩn.
 • IELTS Life Skills: dành cho người cần chứng minh kỹ năng nghe, nói tiếng Anh  ở cấp độ A1 hoặc B1 theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Trong bài thi sẽ là những nội dung xoay quanh những sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống thường nhật để phản ánh rõ kỹ năng ứng biến giao tiếp ngôn ngữ tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh.

Cấu trúc đề thi IELTS

Một bài thi IELTS sẽ đầy đủ 4 kỹ năng và gồm có 4 phần:

 • Listening: 4 Parts, 40 phút.
 • Reading: 3 đoạn văn, 40 câu, 40 phút.
 • Writing: 2 Task, 60 phút.
 • Speaking: 3 Part, 15 phút.

Thông tin về IELTS online test miễn phí dành cho các thí sinh

IELTS online test là gì?

Biết được tầm quan trọng của kỳ thi IELTS đối với thí sinh, Hội Đồng Anh cùng các đối tác đã tổ chức kỳ thi thử IELTS trực tuyến cho các thí sinh tham gia. Dù bạn ở đâu, chỉ cần có mạng internet và máy tính thì bạn đã được trải nghiệm quy trình thi IELTS như thực tế, với đầy đủ 4 kỹ năng. IELTS online test hoàn toàn miễn phí.

Các website IELTS online test free

Hiện nay có các trang web uy tín để bạn trải nghiệm thực hiện IELTS online test.

Đầu tiên là IELTS FIGHTER. Tại đây có các bài test mini để bạn tập luyện ban đầu, khi đã vững vàng bạn vào mục “Đề thi IELTS full test” để thực hiện bài IELTS online test của mình.

Thứ 2 là IELTS EXAM. Đây là trang web luyện thi IELTS khá được nhiều học sinh ưa thích vì ở website này sẽ cung cấp nhiều kiến thức học ôn luyện IELTS như các bài test luyện 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và phần bài thi thử giúp bạn test IELTS online bất cứ khi nào bạn muốn.

Thứ 3 là IELTS Online Test, đây là trang web test IELTS online được cộng đồng thí sinh IELTS yêu thích nhất và chia sẻ cho nhau học tập, luyện thi và thi thử. Các bài thi thử tại đây được xây dựng bám sát nội dung đề thi IELTS theo sách Cambridge IELTS, có kèm đáp án cho bạn tham khảo. Khi bạn làm bài test IELTS online, bạn sẽ được trải nghiệm đúng cảm giác thi thực tế vì bài thi được bấm giờ, sau khi kết thúc sẽ có ngay kết quả để bạn đánh giá năng lực của mình.

Lý do bạn nên làm IELTS online test

Các trang web trên sẽ trợ lực cho bạn rất nhiều lợi ích để thi IELTS đạt kết quả tốt.

 • Cho bạn làm quen với cấu trúc đề thi, bạn được luyện tập thực tế giúp bạn ko bỡ ngỡ và thêm tự tin bước vào kỳ thi.
 • Thi thử IELTS trực tuyến giúp bạn quản lý được thời gian làm bài thi.
 • Giúp bạn hoạch định tối ưu mục tiêu thang điểm IELTS mong muốn đạt tới. Sau khi thi thử xong sẽ thể hiện ngay kết quả thang điểm, khi đó bạn sẽ vạch rõ kế hoạch ôn luyện thi của mình, tăng sự hiệu quả cho kỳ thi chính thức.

Phương thức đăng ký IELTS online Test tại Hội Đồng Anh

Đăng ký IELTS online test tại Hội Đồng Anh
Đăng ký thi IELTS trực tuyến tại Hội Đồng Anh

Khi bạn mong muốn được thi IELTS tại Hội Đồng Anh, rất đơn giản với vài thao tác là bạn đã hoàn tất việc đăng ký thi trực tuyến rồi.

Bước 1: Hãy truy cập vào website hoặc scan mã QR

Chỉ cần 1 cú click chuột vào đường link sau https://ieltsregistration.britishcouncil.org/ hoặc scan mã QR. Hãy chuẩn bị sẵn CCCD/Hộ chiếu, bạn nên đảm bảo giấy tờ tùy thân còn nguyên vẹn, rõ hình ảnh và còn hạn sử dụng đến thời điểm thi.

Bước 2: Lựa chọn bài thi

Tại bước này, bạn sẽ chọn bài thi phù hợp tương ứng với mục đích sử dụng chứng chỉ. Tại trang web, bạn sẽ có 3 sự lựa chọn: IELTS Academic, IELTS General Training, IELTS UKVI.

Bước 3: Chọn quốc gia và địa điểm thi IELTS

Bạn sẽ lựa chọn địa điểm thi tại đây, bạn chọn quốc gia thi sau đó là đến thành phố. Nếu bạn có yêu cầu được hỗ trợ đặc biệt thì cũng đăng ký tại đây nhé. Bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ y tế chứng minh và gửi đến cho Hội Đồng Anh trước ngày thi ít nhất 6 tuần.

Bước 4: Lựa chọn hình thức thi và thời gian thi

Bạn cần chọn 1 trong 2 hình thức thi sau: thi trên giấy ( IELTS on paper) hay thi trên máy tính tại điểm thi của Hội Đồng Anh ( IELTS on computer at the test centre).

Tiếp theo bạn sẽ chọn ngày thi mong muốn. Chỉ sau 30’ là hệ thống sẽ thông báo cho bạn biết ngày giờ thi theo lựa chọn trước đó và kèm theo địa điểm thi. Lúc này bạn chỉ cần chọn địa điểm, giờ thi thích hợp và thanh toán đặt chỗ.

Bước 5: Tạo tài khoản trang đăng ký, kiểm tra thông tin

Bước tiếp theo là bạn cần đăng ký tài khoản trên hệ thống để giữ lịch thi đã chọn bước trên. Bạn nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu của trang web, sau đó bạn kiểm tra kỹ và xác nhận đăng ký thông tin.

Bước 6: Thanh toán lệ phí thi

Hiện nay bạn có 2 cách chọn thanh toán lệ phí thi:

 • Cách 1: Book & pay now. Đây là hình thức thanh toán trực tuyến ngay qua thẻ Visa/Master.
 • Cách 2: Book now, pay later. Đây là hình thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc nộp tiền mặt tại văn phòng của Hội Đồng Anh.

Khi hoàn tất đăng ký thi IELTS, bạn sẽ được miễn phí truy cập vào “IELTS Ready Premium”. Tại đây bạn có thể được ôn luyện cho kỳ thi với 40 đề thi thử, đáp án mẫu và nhận được các nhận xét đánh giá từ các chuyên gia IELTS. Mỗi tuần, Hội Đồng Anh luôn tổ chức các kỳ thi thử IELTS, bạn chỉ cần truy cập vào đường link test IELTS và đăng ký. Kỳ thi thử IELTS này hoàn toàn miễn phí.

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp bạn hiểu thêm về IELTS, có thêm thông tin ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi IELTS của bạn. Chúc bạn thành công.