• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
học tiếng anh online

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì việc học tiếng Anh online được nhiều bạn yêu thích và lựa chọn bởi vì sự tiện lợi và tiết kiệm của mô hình học tập mới này.  Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo cho việc học online tiếng Anh.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Học tiếng Anh online

Học tiếng Anh online là gì?

Khác với mô hình khóa học tiếng Anh truyền thống, học viên phải đến các trung tâm tham gia ngồi học tại lớp, vào đúng giờ học quy định thì mô hình học online không hề bị cản trở bởi thời gian và không gian. Bạn chỉ cần truy cập vào các website hoặc các ứng dụng trên điện thoại là đã có thể học tiếng Anh. Bạn có thể ngồi tại văn phòng, ngồi tại nhà hay tại thư viện hoặc quán cafe yêu thích, miễn sao nơi đó đảm bảo đường truyền internet ổn định là bạn có thể truy cập vào website, ứng dụng di động học tiếng Anh. Hiện nay có hai hình thức học tiếng Anh online: học miễn phí và học có phí. Dù học online có tính phí, nhưng học phí này khá thấp so với học phí mà bạn tham gia học trực tiếp tại trung tâm ngoại ngữ, đây vẫn là điểm nổi bật của khóa học tiếng Anh online.

Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?

Ưu và nhược điểm của việc học tiếng Anh online

Ưu điểm: Như phân tích ở trên, việc học online khá linh động cho bạn. Bạn được tùy ý lựa chọn thời gian học, không gian học và cả tần suất học tập. Như tại trung tâm, 1 tuần 3 buổi học,mỗi buổi 1 tiếng 45 phút thì với học online,mỗi ngày bạn đều có thể học, 30 phút hay 1 tiếng, tại nhà hay tại địa điểm nào thuận tiện cho bạn. Hoặc là,sau khi đã tham gia khóa học tại trường lớp, bạn muốn trao dồi thêm kiến thức, luyện tập thêm và tiết kiệm chi phí cho việc mua sách tham khảo thì học tiếng Anh online là sự lựa chọn thông thái. Bên cạnh đó, kiến thức tiếng Anh sẽ được cập nhật nhanh chóng, bạn được tiếp cận những kiến thức mới. Với các bạn có nguồn tài chính eo hẹp, khi tham gia các khóa học tiếng Anh online miễn phí sẽ giúp các bạn dễ dàng xoay sở trên con đường học vấn, nâng cấp khả năng tiếng Anh của bản thân.

Khuyết điểm: Vì là tự học, việc học online yêu cầu độ tập trung cao và tính tuân thủ. Vì học online sẽ không có giáo viên trực tiếp nhắc nhở, nên yêu cầu bạn cần có tinh thần tự giác cao, tự học nhiều hơn. Bên cạnh đó, bất lợi của việc học online là bạn hoàn toàn học tập qua màn hình, do vậy mức độ giao tiếp mặt đối mặt sẽ bị hạn chế, làm giảm đi một số trải nghiệm thực tiễn ở lớp học. Nên do vậy, ngoài việc học online, bạn cần đi giao tiếp tiếng Anh thực tế ngoài xã hội, để mạnh dạn, tự tin từ đó giúp cho khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn thành thạo, tiến bộ nhanh.

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

Lợi ích của việc học online bằng tiếng Anh

Lợi ích đầu tiên là tiết kiệm tài chính cho bạn. Với các khóa học tiếng Anh online có tính phí thì khoản phí này khá nhỏ so với khoản học phí học tại các trung tâm.

Thứ hai, tính linh hoạt là điểm nổi trội của phương pháp học tập này. Trải qua dịch bệnh Covid 19, các hoạt động trực tuyến được đẩy mạnh, được áp dụng toàn cầu để mọi sinh hoạt học tập, làm việc không bị gián đoạn. Từ đó làm cho việc liên kết mở rộng kiến thức được thừa hưởng các kỹ thuật tiên tiến của thời đại 4.0. Bạn có thể ngồi tại nhà, vào thời gian đã sắp xếp, mở laptop/điện thoại/máy tính bảng lên và ngồi học. Bạn được học đến khi nào muốn ngưng, được luyện tập các mẫu đề thi đa dạng, được trao đổi online với giáo viên vô cùng thuận lợi.

Thứ ba, việc học online còn bổ trợ thêm việc học trực tiếp tại trường lớp. Học ngôn ngữ yêu cầu cao ở khả năng tự học, thế nên học online trên website hay ứng dụng giúp cho bạn có thêm phương án tự học tại nhà hiệu quả hơn. Các website và ứng dụng học tiếng Anh luôn có rất nhiều tài liệu học tập đa dạng đủ mọi cấp độ của 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, và thêm các bộ đề thi chứng chỉ để bạn luyện tập. Một số website có thiết kế cả phần bài test online tiếng Anh để bạn được trải nghiệm rõ nét các đề thi thử. Đây có thể lợi ích số 1 mà việc học tiếng Anh online mang lại cho các bạn khi cần ôn luyện thi chứng chỉ.

Thứ tư, tại các website và ứng dụng sẽ có các game giải trí được thiết lập từ bài học tiếng Anh. Phần này khá vui nhộn, tạo sự giải trí cho người học và kích thích niềm đam mê học tập. Phần game học tiếng Anh trên máy tính online sẽ có sau mỗi bài học, mục đích nhằm ôn lại các kiến thức bạn đã tiếp thu trong bài học. 

Một số trang web/ứng dụng học tiếng Anh uy tín

Bạn có thể tham khảo một số trang website và ứng dụng học tiếng Anh sau:

Tiêu chí lựa chọn khóa học tiếng Anh online

Đội ngũ giáo viên giảng dạy

Khi bạn chọn học một khóa học tiếng Anh online, điều bạn cần quan tâm đầu tiên là đội ngũ giáo viên giảng dạy và nội dung bộ giáo trình giảng dạy của giáo viên tại đó. 

Nếu bạn chú trọng học giao tiếp thì nên chọn khóa học có giáo viên người nước ngoài giảng dạy để được luyện phát âm chuẩn người bản xứ, cách dùng từ theo văn phong của người nước ngoài.

Chính sách khóa học

Mỗi một khóa học online sẽ có nội dung bài học khác nhau theo từng cấp độ, việc đa dạng bài học online thì sẽ có các chính sách khóa học khác nhau nên bạn cần tìm hiểu kỹ. Sẽ có khóa học cho bạn học thử miễn phí trong 1 tuần lễ, áp dụng các chương trình ưu đãi, cho bạn xoay ca giờ học linh hoạt hoặc cố định giờ học,… Do vậy bạn nên tham khảo kỹ các khóa học online có tính phí.

Riêng các website hay ứng dụng học tiếng Anh online miễn phí thì sẽ có những nội dung bài học nâng cao có thu phí, hoặc các bài luyện đề thi chứng chỉ có thu phí, bạn cũng nên lưu ý để việc học tập được thông suốt.

Thông tin về gói học tiếng Anh online ELSA Premium

ELSA (English Language Speech Assistant) là công cụ học tiếng Anh giao tiếp tốt nhất thế giới hiện nay với hơn 40 triệu người dùng trên toàn cầu. Gói học ELSA Premium hiện là gói học tiếng Anh tân tiến nhất của ELSA, được ra mắt vào tháng 09/2023. Với gói học này, người dùng có thể truy cập vào các gói học và sử dụng các tính năng hàng đầu của ELSA như ELSA Pro, ELSA AI và ELSA Speech Analyzer.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

ELSA Pro

ELSA Pro là gói học sở hữu kho tàng 40,000 bài tập, 7,000 bài học và 190 chủ đề khác nhau bạn luyện tập mọi chủ đề, ở mọi hình thức cùng ELSA. ELSA Pro mang đến lộ trình học tập dành cho mọi đối tượng có nhu cầu cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh. Hệ thống sẽ ngay lập tức nhận diện giọng nói của bạn và so sánh với giọng bản xứ, đưa ra các đánh giá chi tiết và đề xuất chỉnh sửa.

ELSA Speech Analyzer

Qua việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và các công nghệ phân tích giọng nói độc quyền, ELSA Speech Analyzer hiện là trình duyệt luyện nói tiếng Anh có khả năng nhận diện, phân tích và đánh giá kỹ năng nói tiếng Anh của người học một cách toàn diện. Từ đó đưa ra những hướng dẫn khoa học và chi tiết nhằm giúp người học nói giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Bên cạnh đó, ELSA SA còn đánh giá dự đoán điểm thi kỹ năng nói của các chứng chỉ IELTS, TOEFL, CEFR, PTE, TOEIC khi bạn thực hiện các bài thi thử. Khi sử dụng ELSA SA, bạn sẽ được sửa ngay lỗi phát âm để phát âm đúng chuẩn, chỉnh ngữ điệu giúp bạn giao tiếp tự nhiên và cuốn hút hơn, tiếp đó là đánh giá về từ vựng và ngữ pháp được bạn sử dụng trong đoạn hội thoại này. Với các chỉnh sửa, đánh giá và gợi ý từ ELSA SA sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn tăng thêm kiến thức giao tiếp, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nói và thêm tự tin thực hiện bài thi nói cũng như giao tiếp tự nhiên, chuẩn như người bản xứ.

ELSA AI

ELSA AI là tính năng mới nhất của app ELSA Speak, cho phép người dùng luyện giao tiếp cùng AI với nhiều nội dung tương ứng với đa dạng ngữ cảnh trong cuộc sống. Với tính năng mới nhất này, ELSA AI sẽ cho bạn tự chọn và tạo ra 1 kịch bản đối thoại, bạn sẽ nhập vai vào 1 nhân vật trong cuộc đối thoại đó và trò chuyện giao tiếp cùng nhân vật do ELSA AI tạo ra. Khi kết thúc đối thoại, tính năng sẽ là gia sư cá nhân, đánh giá và đưa ra các nhận xét giúp bạn cải thiện phần giao tiếp tiếng Anh.

Mong rằng các thông tin về học tiếng Anh online ở bài viết này sẽ đem đến những điều hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.