• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
Học tiếng Anh giao tiếp giúp thăng tiến công việc

Người đi làm học tiếng Anh tưởng chừng đã muộn nhưng thực tế chẳng bao giờ là muộn. Bạn muốn thay đổi môi trường làm việc tốt hơn, đãi ngộ hấp dẫn hơn, lương thưởng cạnh tranh cao hơn vị trí công việc hiện tại? Chắc chắn rồi! Tìm cho mình cách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm phù hợp để tạo ra bước tiến trong sự nghiệp.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Học tiếng anh cho người đi làm phù hợp với bản thân

Tại sao lại cần học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm? Khi đã đi làm, bạn sẽ cần cân bằng giữa công việc, cuộc sống và học hành. Học không chỉ học về chuyên môn, học ngôn ngữ mới cũng chính là mở ra nhiều cánh cửa sự nghiệp cho bạn. Vậy, hãy tìm ra cách học tiếng Anh phù hợp với điều kiện, mong muốn của bạn với một số tips sau đây.

Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Tại sao học trên lớp rồi, về nhà vẫn phải làm bài tập? Tại sao là “giảng viên” đại học chứ không phải là “cô giáo” đại học? Bạn càng trưởng thành thì việc tự học càng cần thiết, “giảng viên sẽ chỉ là người hướng dẫn, chỉ đường cho bạn lối đi riêng, còn lại bạn sẽ cần tự nghiên cứu, tự học để trau dồi kho kiến thức của riêng mình. 

Dù biết rằng, khi đã đi làm, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực từ cuộc sống, duy trì những mối quan hệ xung quanh và cả KPI từ công việc, bạn sẽ có ít thời gian hơn cho việc học thêm, cải thiện tiếng Anh giao tiếp.

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

Bạn có thể lựa chọn học những cách đơn giản tại nhà để tạo hứng thú, thói quen nói tiếng Anh như: ngẫu hứng nói tiếng Anh trong từng tình huống khác nhau khi sinh hoạt trong gia đình, luyện nói trước gương chủ đề bất kỳ bạn muốn nói, nói cùng anh/chị/ em trong nhà mỗi ngày liên quan đến tiếng Anh.

Ngoài những cách thực hành tạo thói quen giao tiếp tiếng Anh trên, bạn có thể nghe nhạc, xem phim để bắt chước phát âm, từ vựng của người bản xứ. Bên cạnh đó, bạn có thể tải những tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm trên internet về luyện tập, cần lựa chọn những tư liệu phù hợp với nhu cầu của bạn: Tài liệu giao tiếp cơ bản hay giao tiếp văn phòng, tài liệu về tiếng Anh luyện thi chứng chỉ hay về chuyên ngành.

Những phần mềm, ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp lần lượt ra đời, hãy tận dụng bạn nhé. Chỉ cần dành từ 15 – 30 phút rèn luyện hàng ngày, bạn sẽ sớm nhận kết quả đáng bất ngờ.

Đọc sách học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Bởi “sách là thế giới”, hãy tập thói quen đọc sách để giúp ta tiếp cận với thế giới nhanh hơn. Đọc sách một cách chuyên sâu cũng là cách để cải thiện ngôn ngữ, giao tiếp của bạn. Vậy thì vì sao chưa kết hợp việc đọc sách chuyên ngành với sách học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm. Chỉ cần một cuốn sách song ngữ hoặc sách tiếng Anh, vừa đọc hiểu về chuyên môn, vừa nâng cao được tiếng Anh chuyên ngành, quả là một công đôi việc.

Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?

Nếu mục tiêu học tiếng Anh cho người đi làm của bạn cao hơn, quyết tâm hơn, hãy chọn cho mình những cuốn sách chuyên về luyện giao tiếp dành cho người đi làm để nhanh chóng đạt kết quả như mong đợi. Một số sách nổi tiếng như:

 • English Pronunciation in Use: cuốn sách có tổng hợp 60 bài học về phát âm tiếng Anh và các bài luyện nghe thông dụng nhất, rất cần thiết cho việc học giao tiếp và phát âm một cách có hệ thống, bài bản.
 • Oxford Business English – Express Series: Cuốn sách giúp người đọc khái quát được tổng quan đa ngành nghề trong doanh nghiệp như: marketing, chăm sóc khách hàng, tự động hóa, giao tiếp khi họp,… là giáo trình rất phù hợp cho người đi làm.
 • Market leader: bộ giáo trình nổi tiếng dành cho dân văn phòng luyện tiếng Anh giao tiếp. Với 5 cấp độ từ sơ cấp đến nâng cao, người học có thể nâng cao trình độ của mình và đặc biệt là tư liệu giúp bạn tìm hiểu thêm về lĩnh vực kinh doanh cho mình nếu có.

Tham gia các lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm (Offline)

 • Nếu bạn mong muốn tìm một lớp học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, hãy lựa chọn một trung tâm uy tín phù hợp với nhu cầu cá nhân.
 • Nếu muốn học tại các lớp dạy tiếng Anh giao tiếp từ cơ bản, bạn nên tham gia những trung tâm dạy từ cách phát âm cho đến giao tiếp tạo năng lượng hứng thú.
 • Nếu bạn muốn luyện thi IELTS để có chứng chỉ làm việc, bạn hãy chọn những địa chỉ uy tín.

Học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm

Công việc bận rộn cũng là những rào cản làm lung lay quyết tâm học tiếng Anh của bạn. Thay vì phải dành thời gian đến lớp học, bạn có thể tìm kiếm những khóa học tiếng Anh giao tiếp online kết hợp việc tự học tại nhà.

Học tiếng anh giao tiếp online cho người đi làm
Học tiếng anh giao tiếp online cho người đi làm

Có nhiều hình thức học khác nhau:

 • Học online với một nhóm người: Đây là lớp học phổ biến được tạo ra bởi một cá nhân cô/ thầy hoặc các trung tâm, tương tự các khóa học offline, chỉ có điều, việc học sẽ diễn ra trực tuyến, gặp cô/ thầy và bạn học trực tuyến. Tương tác học tiếng Anh giao tiếp với những người mới thông qua Google Meet, Zoom,… hoặc hệ thống do trung tâm xây dựng.
 • Học 1-1 với giáo viên tự lựa chọn: Các học này chính là chọn cho mình một gia sư, kèm cặp, đốc thúc việc học của bạn. Bạn có thể tìm hiểu dịch vụ giảng này thông qua những khóa học tiếng Anh online cho người đi làm tại các trung tâm Anh ngữ hoặc những cô/ thầy được bạn bè review uy tín.
 • Sử dụng app học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Không muốn gò bó trong việc luyện tập, chi phí phải chăng, hiện nay đã có rất nhiều app học tiếng Anh giao tiếp ra đời, phục vụ cho những người đi làm bận rộn như ELSA Speak, Duolingo,…

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm là lộ trình phù hợp với từng cá nhân, phù hợp với quỹ thời gian người học có, nhu cầu và định hướng người học mong muốn. Tham khảo lộ trình học sau:

Bước 1: Xác định trình độ của bản thân hiện tại

Bước 2: Vạch ra những mục tiêu, mong muốn của bản thân về việc học giao tiếp

Bước 3: Lựa chọn phương pháp học cho riêng bạn (học online hay offline)

Bước 4: Bắt tay vào lộ trình dự định, luyện tập

Học tiếng Anh với ELSA Premium có thực sự hiệu quả với người đi làm?

ELSA Speak là ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp online cho người đi làm hàng đầu được review nhiều nhất, với đánh giá uy tín: 4.8 sao trên chợ ứng dụng điện thoại. Một trong những gói học phù hợp cho người đi làm được yêu thích nhất hiện nay của ứng dụng này là ELSA Premium – Khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tổng hợp từ 3 khóa học, tính năng của ELSA Speak: ELSA Pro, ELSA AI, ELSA Speech Analyzer.

Tại sao người đi làm nên chọn học tiếng anh giao tiếp online với ELSA Premium?

Tiêu chíELSA PremiumKhóa học khác
Tính online và offlineHoàn toàn online, bạn không cần di chuyển đến địa điểm họcNếu học trung tâm hoặc gia sư, bạn sẽ phải tham gia lớp học qua Google Meet, Zoom,… hay những cơ sở trung tâm Anh ngữ khác.
Tự do giờ giấcBạn có thể học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu, chỉ cần dành từ 15-20 phút mỗi ngày.Tuân thủ thời gian của lớp học và sắp xếp thời gian học phù hợp với cả lớp và giáo viên.
Giáo viênĐược trò chuyện, luyện tập và nhận đánh giá từ gia sư AI. Gia sư AI sẽ cùng học giao tiếp tiếng anh với bạn, sau đó hệ thống chuyển đổi giọng nói của bạn và gia sư AI sẽ phân tích, đánh giá từ cách phát âm, âm điệu, từ vựng. Từ đó, đưa ra những gợi ý để cải thiện tiếng anh (từ vựng đa dạng hơn, phát âm chuẩn âm điệu hơn,…) cho bạn.Bạn sẽ trao đổi với giáo viên thật. Nếu gia sư 1-1 bạn sẽ dễ dàng nhận góp ý hơn, nhưng nếu lớp học đông, việc được nhận xét kèm cặp sẽ không được thường xuyên.
Đánh giá trình độTest trình độ đầu vào miễn phí. ELSA Speak sẽ đưa ra bài test từ hệ thống thú vị, bạn sẽ thực hành phát âm theo đề bài hệ thống đưa ra, sau đó, ứng dụng trí tuệ nhân tạo phản hồi ngay  tức thì cho bạn kết quả. Từ đó đưa ra lộ trình học phù hợp cho riêng mỗi cá nhân.Nhiều trường hợp học viên chưa có khảo sát đầu vào, chỉ đăng ký học theo nhu cầu. Dẫn đến nhiều tình huống học viên học hơi đuối so với các bạn, dẫn đến nản lòng và từ bỏ việc học.
Chương trình họcTrong chương trình học ELSA Premium, Speech Analyzer có mô phỏng “buổi phỏng vấn” giúp người học được cọ sát trước khi đi phỏng vấn thực tế. Ngoài ra, tính năng ELSA AI, bạn có thể luyện nói với kịch bản linh động, tùy ý.Tại các trung tâm, giáo trình học thường cố định một số chủ đề, bạn sẽ thường nói theo chủ đề mà giảng viên đưa ra. Khi muốn cọ sát những buổi phỏng vấn mô phỏng trước khi gặp nhà tuyển dụng trao đổi thực tế, bạn sẽ cần đề nghị giảng viên, tuy nhiên thời gian sẽ không đủ linh hoạt cho phép bạn được nói nhiều.
Số lượng bài họcLên đến 7,000 chủ đề cho bạn học tập, ngoài ra bạn có thể luyện nói không giới hạn với ELSA AI theo chủ đề bạn mong muốn. Hay bạn có thể luyện tập những chủ đề liên quan đến thuyết trình, phỏng vấn,… liên quan đến công việc.Giáo trình bị hạn chế chủ đề. Do thời gian trên lớp bị giới hạn nên người học không có nhiều thời gian để nói.
Học phíGiá thành rẻ. Chi phí chưa đến 3 triệu đồng  cho lộ trình 1 năm họcChi phí thường giao động từ 3 – 10 triệu trong vòng 6 tháng

ELSA Premium khác với những website/ app học tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

ELSA Premium - Gói học tiếng anh giao tiếp cho người đi làm tiên tiến nhất
ELSA Premium – Gói học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tiên tiến nhất
Tiêu chíELSA PremiumWebsite/ Ứng dụng khác
Nền tảng họcHoàn toàn online với tính năng ELSA Speech Analyzer học trên máy tính, các tính năng còn lại được sử dụng học trên app điện thoại.Thông thường sẽ chỉ học trên app hoặc trên web.
Tạo cảm hứng học tậpELSA Speak với tính năng thông báo, nhắc nhở nhưng với phong cách: Tạo động lực, không áp lựcMột số ứng dụng không có nhắc nhở học viên thường xuyên, hoặc nếu có thì thường thông báo học viên học nhưng khiến cho người học cảm thấy áp lực.
Tăng tính tương tácLà ứng dụng học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm tiên phong áp dụng Trí tuệ nhân tạo AI, học ELSA Premium bạn sẽ có sự tương tác 2 chiều giữa người học và gia sư AIĐa phần các ứng dụng là học một chiều, ví dụ xem video bài giảng lý thuyết, những mẫu câu tĩnh,… Người học sẽ không luyện nói, học luyện nói nhưng không có người sửa cho những lỗi sai.
Tính ứng dụng trong công việcNhằm nâng cao trình độ nói tiếng Anh cho sinh viên và người đi làm, tính năng ELSA Speech Analyzer thiết kế các bài luyện nói thuyết trình, phỏng vấn, hay trò chuyện với bạn bè,… Người họ sẽ không bị gò bó trong câu trả lời mẫu. Không chỉ hỗ trợ về từ vựng, phát âm, công nghệ Chat GPT còn đưa nhiều đề xuất về cải thiện câu từ để bài của bạn được hoàn thiện và hay hơn, giúp tăng phản xạ cho người học tốt hơn.Các ứng dụng khác sẽ thường đưa ra từng chủ đề, có bao gồm những chủ đề cho người đi làm. Tuy nhiên, người học ít tương tác và phát hiện những lỗi sai, điểm thiếu sót của bản thân nên việc học giao tiếp cho người đi làm sẽ khó cải thiện và dễ nản lòng.

Còn lý do gì mà bạn chưa lựa chọn gói học ELSA Premium, đăng ký ngay!