• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
học ielts online

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS hẳn không còn xa lạ với tất cả mọi người. Chứng chỉ IELTS giúp mở ra cho bạn nhiều cơ hội học tập và làm việc tại các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Tuy nhiên, để chinh phục được band điểm IELTS cao đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều thời gian và công sức học tập và ôn luyện. Nếu bạn muốn thi IELTS mà lại không có đủ thời gian để đến các lớp học thì các khoá học IELTS online chính là dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu xem làm thế nào để học IELTS online hiệu quả tại nhà qua bài viết sau đây của ELSA. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Lợi ích của việc học IELTS online?

Không bị giới hạn bởi thời gian

Thay vì phải tốn thời gian đến tham gia các lớp học offline hàng tuần, các khoá học IELTS online giúp bạn ôn luyện tại bất cứ đâu, vào bất cứ thời gian nào bạn rảnh. Điều này rất thuận tiện cho những ai đang đi làm không thể sắp xếp thời gian tham gia các lớp học thông thường. Các khóa học online bây giờ thường chia thành 2 loại là tự học online hoặc học với giáo viên online. Tuỳ vào nhu cầu và cách học mong muốn mà bạn có thể lực chọn khoá học phù hợp để sớm đạt được mục tiêu. 

Phương pháp học mới lạ

Với sự hỗ trợ của công nghệ, các khóa học tiếng anh online được thiết kế với giáo trình và phương pháp giảng dạy mới lạ, thu hút hơn. Điểm nổi bật của hình thức học trực tuyến đó chính là bạn sẽ được học tập một cách thoải mái dựa trên các trò chơi được lồng ghép xuyên suốt các bài học. Những trò chơi này giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ và kiểm tra từ vựng, ngữ pháp thường xuyên mà không gây nhàm chán trong suốt quá trình học. 

Học viên dễ dàng tương tác, bày tỏ quan điểm cá nhân

Nếu như ở các lớp học truyền thống, học viên thường cảm thấy e ngại, sợ sai khi phải phát biểu thì ở hình thức học online điều này sẽ được giải quyết. Lợi ích của việc học online bằng tiếng anh đó là các lớp học thường sẽ được chia nhóm nhỏ học hoặc 1:1. Điều này sẽ giảm bớt áp lực sợ sai mỗi khi phát biểu của học viên. 

Bạn có thể thoải mái bày tỏ quan điểm cá nhân và cùng nhau thảo luận để hiểu bài kỹ hơn. Hiện nay các khóa học tiếng anh giao tiếp online cũng sẽ có giáo viên đứng lớp hoặc giáo viên ảo được thiết kế bởi công nghệ AI nên học viên cũng hoàn toàn yên tâm vì sẽ luôn nhận được những phản hồi có giá trị từ giáo viên khi đưa ra ý kiến.

Cách học IELTS online tại nhà hiệu quả nhất

Luyện tập với kỹ năng đọc chuyên sâu

Đọc chuyên sâu là kỹ năng đọc một cách tập trung để hiểu được chính xác toàn bộ ý nghĩa của những gì bạn đang đọc. Việc luyện đọc chuyên sâu giúp người đọc cảm thấy thích thú và tự tin hơn vì họ có thể hiểu được toàn bộ những gì mình đang đọc. 

Mặc dù đọc lướt sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhưng đọc chuyên sâu sẽ giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả hơn. Kỹ thuật đọc chuyên sâu không chỉ giúp bạn hiểu sâu ý nghĩa của văn bản mà còn giúp tích lũy những kiến thức, ý tưởng trong bài đọc để khi giao tiếp, bộ não sẽ nhanh chóng biến những gì bạn đọc trở thành nội dung giúp cho cuộc nói chuyện tự nhiên và phong phú hơn. 

Intensive Reading - học ielts online
Luyện đọc chuyên sâu giúp cải thiện các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả

Bạn có thể luyện đọc chuyên sâu theo phương pháp như sau:

 • Bước 1: Xác định các từ vựng quan trọng trong câu, trong đoạn văn
 • Bước 2: Che bớt đi một số từ và đoán nghĩa của chúng
 • Bước 3: Luyện đọc và viết lại tóm tắt đoạn văn vừa đọc. Bạn cũng có thể luyện đọc chuyên sâu theo nhóm để cùng thảo luận về nội dung của đoạn văn bạn đã đọc. 

Tự luyện nói trước gương

Muốn giao tiếp tiếng Anh tốt thì bạn cần phải luyện nói thật nhiều, và luyện nói trước gương là một trong những cách hiệu quả nhất. Đôi khi việc trình độ tiếng Anh còn kém khiến bạn cảm thấy lúng túng và thiếu tự nhiên khi giao tiếp. Để cải thiện thì cách tốt nhất là bạn cần luyện phát âm theo đúng ngữ điệu, khẩu hình của người bản địa. Hãy xem khẩu hình miệng của mình khi nói trước gương để điều chỉnh sao cho phát âm của mình là dễ nghe và chuẩn nhất. 

Ghi lại phát âm của mình hàng ngày

Mặc dù việc ghi âm có thể khiến nhiều người cảm thấy nhàm chán nhưng đây là một trong những phương pháp cực kỳ tốt để rèn luyện cả kỹ năng Listening lẫn Speaking. Bạn hãy ghi âm lại khi luyện đọc hoặc luyện nói, sau đó nghe lại bản ghi và cố gắng tìm ra các lỗi phát âm, lỗi ngữ pháp hay lỗi sử dụng từ của chính mình. Việc tìm ra lỗi sẽ giúp bạn biết cách sửa chữa để nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày. 

Lưu lại những từ vựng lạ

Trong ôn thi IELTS thì từ vựng luôn là nỗi lo với các bạn học sinh, đặc biệt là những từ chuyên ngành. Cách tốt nhất để bạn ghi nhớ những từ này đó chính là lưu chúng lại và học thuộc mỗi ngày. Khi phát hiện một từ vựng mới mà bạn không biết nghĩa, đừng vội tra từ điển. Hãy thử phân tích xem nếu đặt trong hoàn cảnh đó thì từ đó có thể mang ý nghĩa gì, sau đó mới tra nghĩa của từ và đưa chúng vào danh sách các từ cần học trong ngày. Quá trình học từ nên được diễn ra đều đặn hàng ngày để giúp não bộ ghi nhớ từ vựng lâu và chính xác hơn. 

Củng cố kiến thức qua các game học tiếng anh trên máy tính online

Thông thường, nếu bạn học IELTS qua các khóa học tiếng anh online miễn phí thì rất dễ để tiếp xúc với các trò chơi. Những trò chơi này giúp việc học dễ dàng và thoải mái hơn, vừa củng cố kiến thức lại vừa mang đến những giây phút thư giãn trong khi học. Một số game học tiếng anh trên máy tính online mà bạn có thể tham khảo như: Fun English Game, Learn English Kids, ESL Game Goals,…

Tips ôn luyện từng kỹ năng IELTS

Bên cạnh những phương pháp học tổng hợp phía trên, với từng kỹ năng IELTS bạn cũng cần dành thời gian để ôn luyện riêng. Dưới đây là những tips để luyện các kỹ năng IELTS tại nhà mà bạn có thể bỏ túi cho mình:

Reading

Cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng đọc đó là hãy đọc càng nhiều càng tốt. Bạn có thể đọc bất cứ nguồn nào mà bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp. Việc đọc nhiều sẽ giúp bạn tiếp thu thêm kiến thức, từ vựng cho bản thân. 

Với các bài đọc trong đề thi IELTS Reading, hãy áp dụng cách luyện tập như sau:

 • Kỹ năng đọc Scanning (đọc nhanh) và Skimming (đọc lướt): Đầu tiên hãy đọc câu hỏi, sau đó đọc lướt toàn bài để hiểu ý rồi dò tìm keywords có liên quan đến câu hỏi.
 • Chọn câu hỏi mà bạn thấy dễ nhất để trả lời trước
 • Đặt giới hạn thời gian để tăng tốc độ giải đề trong quá trình ôn luyện

Listening

Việc luyện nghe không chỉ đơn giản là bạn mở một đoạn video ra và ngồi đó nghe mà bạn cần viết hoặc nói lại được đoạn video đó. Cách học này vừa giúp bạn học được thêm từ vựng, ngữ pháp, vừa giúp bạn biết cách nhấn nhá ngữ liệu của người bản xứ. Hãy bắt đầu nghe từ những bộ phim chuyên đề luyện nghe như F.R.I.E.N.D.S, How I Met Your Mother,… rồi sau đó nâng cấp lên các bài nghe trên TED Talks, BBC, CNN,…

 ielts listening - học ielts online
Nghe chép chính tả là một cách để cải thiện kỹ năng Listening tốt hơn

Một số tips để bạn ôn và làm bài thi IELTS Listening tốt hơn như:

 • Tập đọc lại và thu âm để nắm rõ nội dung chính của bài nghe
 • Tận dụng khoảng thời gian bắt đầu vào bài để đọc kỹ các câu hỏi, xác định mình cần làm gì
 • Gạch chân từ khoá và thử đoán dạng từ sẽ xuất hiện trong bài
 • Chú ý đến các từ chuyển đoạn, chuyển ý
 • Viết đáp án vào nháp trước và tiếp tục nghe những từ quan trọng để tránh mắc các bẫy trong bài thi

Speaking

Speaking là một kỹ năng tương đối khó để luyện tập tại nhà vì nhiều người nghĩ rằng nói chuyện thì cần có 2 người. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự cải thiện kỹ năng Speaking của bản thân bằng các cách sau đây:

 • Tập nói chuyện một mình: thường xuyên luyện nói tiếng Anh trước gương và ghi âm giọng nói của mình
 • Tham gia các buổi workshop của người nước ngoài để học hỏi kỹ năng giao tiếp, phản xạ của họ
 • Nghe nghe và nghe thật nhiều

Writing

Rất nhiều người khi học IELTS online tại nhà gặp khó khăn vì không có giáo viên để sửa và rèn kỹ năng viết. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự chỉnh sửa cho mình và nâng cao kỹ năng viết nếu áp dụng các tips sau đây:

 • Đọc nhiều sách để làm giàu kho tàng từ vựng, giúp cải thiện kỹ năng triển khai ý ở nhiều chủ đề khác nhau
 • Lập dàn ý trước khi bắt đầu bài làm
 • Tham khảo các bài mẫu và viết lại dựa trên ý hiểu của mình
 • Viết đi viết lại vài ba lần cho một bài viết để thấy sự khác biệt qua mỗi lần, từ đó cho bạn kinh nghiệm để viết tốt hơn ở những bài tiếp theo

Học IELTS online với khoá học ELSA Speak Premium

ELSA Speak Premium là khoá học tiếng anh online được cập nhật mới nhất, tiên tiến nhất và hoàn hảo nhất của ứng dụng ELSA Speak. Với ELSA Premium, bạn hoàn toàn có thể đạt được số điểm IELTS như mong muốn nếu bạn chăm chỉ học tập và ôn luyện đều đặn mỗi ngày. 

Hiện nay, ELSA Premium cung cấp hơn 7,000 bài học với 40,000 bài tập ở các chủ đề khác nhau. Vì là phiên bản cao cấp mới nhất nên gói học ELSA Premium được bổ sung thêm các tính năng hoàn toàn mới là ELSA Speech Analyzer và ELSA AI. 

ELSA Premium
Khoá học cao cấp ELSA Premium được trang bị thêm 2 tính năng mới

ELSA Speech Analyzer là công cụ luyện nói hiệu quả nhất với nhiều tình huống trong công việc và đời sống hàng ngày. Hệ thống có khả năng nhận diện giọng nói nhờ công nghệ AI độc quyền, phân tích và chỉ ra các lỗi sai trong phát âm, ngữ điệu, từ vựng, ngữ pháp,… Đồng thời, tính năng này cũng sẽ đưa ra những từ ngữ cao cấp, học thuật hơn để giúp bạn tăng điểm trong các bài thi IELTS thực tế. Đặc biệt, bạn có thể thi thử bài nói IELTS Speaking với Guided Practice của ELSA Speech Analyzer để lên kế hoạch học tập, ôn luyện hiệu quả nhất. 

ELSA Speech Analyzer còn có khả năng chuyển đổi giọng nói của bạn thành văn bản, sau đó ứng dụng chat GPT để đề xuất ra những bài nói với phiên bản cao cấp hơn giúp bạn dễ ăn điểm cao hơn khi đi thi IELTS thật. 

ELSA Speech Analyzer
ELSA Speech Analyzer chấm điểm và hoàn thiện bài nói

ELSA AI là công nghệ trí tuệ nhân tạo với những gia sư AI có thể trò chuyện, tâm sự với bạn ở mọi chủ đề, lĩnh vực. Dựa trên các câu nói của bạn, giám khảo “AI” sẽ đưa ra những đánh giá, nhận xét và hướng cải thiện phù hợp ở phát âm, từ vựng, ngữ pháp, ngữ điệu. Việc luyện thi IELTS Speaking sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi bạn sẽ được trải nghiệm một cách chân thực nhất của bài thi. 

Với chi phí học tiết kiệm cùng các gói học được thiết kế từ 3 tháng đến 1 năm, bạn có thể thoải mái học và luyện thi IELTS ngay tại nhà. Chỉ cần bỏ ra từ 15 đến 30 phút mỗi ngày cho các bài học trên ELSA Premium, bạn sẽ nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân và chinh phục được những band điểm IELTS khó nhằn. Nếu muốn luyện thi cấp tốc, bạn có thể chọn các gói học ngắn và trải nghiệm học liên tục mà không lo bị giới hạn về buổi học hay thời gian học như khi học ở trung tâm. Quả là rất linh hoạt và tiết kiệm phải không nào?

Nếu bạn còn đang tìm kiếm một khoá học IELTS online hiệu quả ngay tại nhà với chi phí tiết kiệm mà hiệu quả vượt trội thì ELSA Premium là dành cho bạn. Chỉ cần xây dựng lộ trình phù hợp và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày thì chắc chắn rằng bạn sẽ dễ dàng chinh phục được band điểm IELTS như mong muốn. Đăng ký ngay ELSA Premium để trải nghiệm những tính năng tuyệt vời nhất ngay hôm nay!