• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
học ielts ở đâu

Nên học IELTS ở đâu để nâng trình Speaking? Hiện nay, có rất nhiều lựa chọn cho người học IELTS: Tự học với tài liệu trên mạng, tự học qua ứng dụng/ phần mềm hay tham gia các “lò luyện” thi IELTS đắt đỏ. Đừng bỏ qua lời khuyên sau đây cho người có dự định học IELTS.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Chọn địa chỉ học IELTS Speaking phù hợp

Để luyện thi IELTS thành công đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm, có mục tiêu rõ ràng và lựa chọn được địa chỉ học uy tín cùng phương pháp học đúng đắn.

Thế nào là một địa chỉ học IELTS phù hợp?

Địa chỉ học IELTS phù hợp chính là địa chỉ đáp ứng được tính cá nhân. Cụ thể, hãy lưu ý các tiêu chí sau đây đáp ứng được mong muốn của bạn:

 • Khả năng tự học của bạn có tốt không?: Nếu bạn cảm thấy khó có thể tự học một mình, bạn hãy tìm một nhóm học hoặc đến một trung tâm giúp bạn có môi trường ôn luyện và kết hợp làm thêm bài tập với các ứng dụng/ phần mềm.
 • Xác định phương pháp – lộ trình học: Đây là lý do tại sao bạn nên thi thử để xác định trình độ bắt đầu luyện tập từ đâu.
 • Chất lượng đầu ra: Có quá nhiều lựa chọn khi các trung tâm/ ứng dụng học ra đời. Bạn cần tìm hiểu một địa chỉ được nhiều người tin tưởng, cam kết được đầu ra.
 • Chất lượng giảng viên và cơ sở vật chất: Cơ sở vật chất tốt sẽ giúp người học có cơ hội rèn luyện bài bản và dễ dàng nâng cao trình độ hơn. Giảng viên giỏi là người có thể giúp bạn giỏi và cảm thấy hứng thú học tập.
 • Chi phí phù hợp với túi tiền: Học IELTS nổi tiếng là tốn kém so với các khóa học giao tiếp thông thường, tìm một địa chỉ học với giá cả hợp lý là cần thiết.
Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?

Nên học IELTS ở đâu?

Học IELTS ở đâu? Và đặc biệt cải thiện được IELTS Speaking. Cùng so sánh ưu nhược điểm của 2 cách học sau đây:

Học IELTS ở đâu?Ưu điểmNhược điểm
Tự học tại nhà với sách và tư liệu miễn phí trên mạngTiết kiệm chi phí
Tiết kiệm thời gian đến trung tâm
Chủ động thời gian học
Không yêu cầu di chuyển, học bất cứ nơi đâu
Dễ bị lạc lối khi không xác định lộ trình rõ ràng
Tư liệu không đảm bảo 100% chuẩn
Không có bạn cùng luyện tập và không có người hướng dẫn
Đòi hỏi sự kiên trì cực cao
Tự học tại nhà với phần mềm/ ứng dụngTiết kiệm chi phí so với học trung tâm
Chủ động thời gian học
Có lộ trình bài học rõ ràng
Tài liệu bài bản có phương pháp
Ứng dụng/ phần mềm nhắc nhở học
Không yêu cầu di chuyển, học bất cứ nơi đâu
Cần phải chọn đúng ứng dụng/ phần mềm để không mất thời gian
Đòi hỏi ý thức cá nhân
Trên thị trường ít ứng dụng
Học tại các trung tâm luyện thi IELTSLộ trình rõ ràng
Có giảng viên hướng dẫn và sửa chữa
Có bạn cùng luyện tập
Chi phí cao
Thời gian phụ thuộc vào lớp học
Lộ trình học không được cá nhân hóa

Bạn có thể lựa chọn tự học hoặc tới các trung tâm, nơi nào bạn thích thú với các “ưu điểm” và chấp nhận “nhược điểm” chính là nơi bạn có thể học IELTS Speaking.

Học IELTS ở đâu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Nếu bạn lựa chọn học IELTS tại các trung tâm, hãy tham khảo các địa chỉ học IELTS tại Hà Nội và Hồ Chí Minh dưới đây.

Học IELTS ở đâu tốt nhất Hà Nội

Top 3 trung tâm luyện thi IELTS tại Hà Nội được sinh viên và các bạn luyện thi đánh giá top đầu:

 • British Council
 • Ngọc Bách IELTS
 • The IELTS Workshop

Học IELTS ở đâu tốt nhất Hồ Chí Minh

Trung tâm rẻ và tốt là trung tâm chi phí phù hợp với khả năng chi trả và đem đến những hiệu quả tốt nhất. 

Với những ai đang ở Hồ Chí Minh và đang đặt câu hỏi “Học IELTS ở đâu rẻ và tốt TP. HCM?” có thể tham khảo các trung tâm sau đây.

 • Học viện DOL English – IELTS Đình Lực
 • Trung tâm IELTS Huy Trịnh
 • IELTS Yến

>>> Đọc thêm:

Review cách học IELTS Speaking online

Dù học ở trung tâm, bạn cũng nên làm bài tập và rèn luyện thêm ở nhà khi ôn thi IELTS. Bật mí cho bạn một ứng dụng học IELTS online vừa có thể tự luyện vừa có thể xóa nỗi lo “học IELTS ở đâu?”, đặc biệt luyện IELTS Speaking cực hữu ích đó là ELSA Speak. 

ELSA Speak là một trong top 5 các app luyện tiếng Anh giao tiếp hàng đầu ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (A.I). Đây là ứng dụng học tiếng Anh mất phí nhưng với mức phí “phải chăng”, rất “sinh viên”.

ELSA Speak với những gói học giao tiếp tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao thì giờ đây đã bổ sung thêm một gói học cực tiên tiến: vừa có thể luyện giao tiếp với hơn 7,100+ bài tập, vừa có thể ứng dụng luyện thi IELTS và đặc biệt, gói học này còn chuẩn bị cho người học hành trang, phong cách của người đi làm (luyện phỏng vấn bằng mô phỏng, thuyết trình công việc,…). Đó chính là gói học ELSA Premium.

Đối với luyện thi IELTS, cụ thể là IELTS Speaking thì việc đầu tư chi phí học với gói ELSA Premium từ 600,000 đồng để tự luyện tập một cách bài bản là “quà hời”. Vì sao lại là “hời”? 

 • Tư liệu chuẩn cùng bài thi thử IELTS trên ứng dụng: Dựa trên nghiên cứu về các bài thi IELTS, ELSA Premium đưa ra những bài học thiết thực, gần với kỳ thi IELTS. Với tính năng nổi bật ELSA Speech Analyzer của gói học ELSA Premium, bạn được luyện IELTS Speaking bài bản và sửa lỗi, gợi ý từ phát âm, âm điệu, độ lưu loát, ngữ pháp cho đến những từ ngữ “đắt” giúp bạn cải thiện theo hướng luyện thi IELTS tốt nhất.
Dự đoán điểm IELTS Speaking bằng ELSA Premium
 • Đặc biệt hơn, bạn có thể thi thử IELTS với kỳ thi mô phỏng sát với kỳ thi thực tế để có thể nắm được trình độ của bản thân trước khi đăng ký thi thật. Tính năng cho phép học viên thi thử cả 3 task không giới hạn, dự đoán điểm thu IELTS/ Chat GPT gợi ý cải thiện bài nói của bạn với phiên bản band điểm cao hơn cả về từ vựng và ngữ pháp học thuật
 • Không sợ thiếu người cùng luyện tập: Trong gói học này có một tính năng rất đặc biệt, đó là ELSA AI. Tính năng chính là người bạn Trí tuệ nhân tạo, sẵn sàng tiếp chuyện với bạn “cả ngày lẫn đêm”, “nói đủ thứ trên đời” và nói đến khi bạn cảm thấy “cần phải nghỉ ngơi” cũng được. Đây thực sự là một tính năng tiên tiến, ít có ứng dụng học nào tích hợp được trong các gói học, giúp bạn có thể rèn luyện thêm nhưng vô cùng thú vị.
 • “Gia sư AI” kèm 1-1: Chẳng phải đến trung tâm luyện thi mới có gia sư kèm cặp, một trong những ưu điểm của ELSA Premium là với tất cả bài tập, thậm chí khi nói chuyện với ELSA AI bạn cũng được đưa ra những đánh giá, nhận xét về cách “speaking” của bạn. Thêm nữa, nhận xét chưa đủ, gia sư còn đưa ra những “bí kíp” giúp bạn cải thiện phát âm, âm điệu, sự lưu loát và cả cách nâng cao từ vựng phù hợp với văn phong mỗi ngữ cảnh và với bài thi IELTS.
 • Không ngại khi mắc lỗi: “Người bạn ELSA AI” hay “gia sư AI” là bạn đồng hành cùng bạn trong quá trình luyện IELTS Speaking, đưa ra những nhận xét giúp bạn cải thiện đáng kể mà không khiến người học cảm thấy xấu hổ hay mất tinh thần. 
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
 • Luyện tập mỗi ngày tối thiểu 15-30 phút là được: Gói học phù hợp cho cả học sinh, sinh viên cho đến người đi làm. Không nhất thiết phải học vài tiếng mỗi ngày, chỉ cần duy trì mỗi ngày truy cập ứng dụng và luyện tập từ 15 phút cũng làm bạn thấy sự cải thiện đáng kể.
 • Nhắc nhở luyện tập mỗi ngày: Bạn có thể bận rộn mà quên mất việc học nhưng ứng dụng thì không. Một thông báo nhẹ nhàng tình cảm sẽ nhắc nhở bạn việc học IELTS mỗi ngày.
Bảng so sánh ELSA Premium và ELSA Pro
 • Giao diện đơn giản nhưng bắt mắt: Không rườm rà, không quá đơn giản là sự “cuốn hút” của ứng dụng, giao diện dễ dàng sử dụng cùng thiết kế chuyên nghiệp tăng cảm hứng học tập cho bạn.
 • Chi phí học tiết kiệm

Quá nhiều lợi ích từ một gói học IELTS, còn lý do gì mà chưa bắt đầu với ELSA Premium.