• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
học anh văn giao tiếp

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Tiếng Anh được ứng dụng nhiều trong công việc và cuộc sống hàng ngày nhưng không phải ai cũng có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Muốn học anh văn giao tiếp hiệu quả thì cần lựa chọn đúng phương pháp và địa chỉ học phù hợp. Cùng theo chân ELSA Premium khám phá những địa chỉ học anh văn giao tiếp tốt nhất ở TP HCM qua bài viết sau đây nhé!

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Những phương pháp học anh văn giao tiếp hiệu quả 

Nói tiếng Anh nhiều nhất có thể

Hãy bắt đầu luyện tập tiếng Anh từ các câu giao tiếp phổ biến thông dụng trong đời sống hàng ngày. Việc luyện nói hàng ngày sẽ giúp bạn hình thành thói quen giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn. Nếu không thể tự mình luyện tập nói, bạn có thể rủ bạn bè, người thân hoặc tham gia các cộng đồng để trò chuyện bằng tiếng Anh, vừa giúp nâng cao vốn từ vựng, vừa tăng phải xạ khi giao tiếp. 

Khi luyện nói tiếng anh một mình, bạn có thể thử tham khảo các phương pháp sau đây để đạt hiệu quả tốt nhất:

  • Phác thảo các ý tưởng về chủ đề đang chuẩn bị thực hành nói
  • Ghi âm lại giọng nói để xem cách phát âm, ngữ điệu, nhấn nhá có chuẩn xác không
  • Tập phát âm nhiều lần các từ mới để tăng hiệu quả ghi nhớ từ bền vững
  • Chú trọng đến trọng âm và nối câu để giúp bạn sở hữu chất giọng tiếng Anh chuẩn người bản xứ

Bổ sung vốn từ vựng hàng ngày

Học tiếng Anh giao tiếp cần đòi hỏi bạn phải ghi nhớ lâu và kiên trì hàng ngày. Để việc học trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, bạn nên đặt từ vựng theo các nhóm từ và học chung một lần. Số lượng từ cần học còn phụ thuộc vào thời gian và sức học của từng người. Bằng cách nhóm từ vựng vào từng chủ đề chúng ta sẽ học có chiến lược và dễ nhớ hơn. Hãy thử tham khảo cách tạo Mind Map với mỗi chủ đề và danh sách từ vựng đã chọn để học từ vựng bạn nhé!

Ghi nhớ từ theo cụm thay vì từ đơn lẻ

Học tiếng Anh từng từ một sẽ rất dễ khiến bạn bị ấp úng khi giao tiếp. Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều người học tiếng Anh đều gặp phải. Cách tốt nhất để khắc phục đó chính là hãy học từ theo từng cụm để giúp bạn định hình khung sườn cấu trúc sẵn có với từ vựng đó. 

Ví dụ: Khi bạn đang học từ responsible (trách nhiệm), hãy học thêm cả các cụm từ như sau: responsible for (chịu trách nhiệm), responsible to somebody for something (chịu trách nhiệm về ai đó), hold someone responsible (đổ lỗi),….

Suy nghĩ bằng tiếng Anh

Bạn hãy tận dụng môi trường xung quanh mình để có thể học giao tiếp hiệu quả hơn. Hãy thử đổi ngôn ngữ điện thoại và máy tính thành tiếng Anh, nghe nhạc, xem video tiếng Anh nhiều hơn. Khi đã bắt đầu quen với môi trường toàn tiếng Anh, bạn hãy tập suy nghĩ mọi vấn đề bằng tiếng Anh. Suy nghĩ bằng tiếng Anh không chỉ giúp tăng khả năng giao tiếp và trình bày của bạn lên một bậc đáng kể mà còn giúp bạn sắp xếp các ý tưởng trước khi nói mạch lạc và logic hơn. 

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Học anh văn giao tiếp ở đâu TPHCM tốt nhất?

Anh văn Hội Việt Mỹ – VUS

Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) là một trung tâm tiếng Anh giao tiếp với hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, VUS đã có hệ thống trung tâm tại 18 tỉnh và thành phố lớn nhỏ trên cả nước. Chương trình học giao tiếp tại VUS được đánh giá là vô cùng đa dạng, phù hợp với mọi độ tuổi và trình độ học viên.

Điểm nổi bật của trung tâm VUS chính là đội ngũ giáo viên 100% người nước ngoài với đầy đủ các chứng chỉ giảng dạy quốc tế theo tiêu chuẩn như CELTA, TESOL, TEFL,…. Đây cũng là trung tâm ứng dụng phương pháp học chủ động để giúp học viên dễ dàng lựa chọn chủ đề học vào mọi khung giờ mong muốn. Trước mỗi buổi học, bạn có thể xem trước tài liệu và thực hành đàm thoại với thư viện mẫu có sẵn. Sau mỗi buổi học, bạn có thể luyện phát âm cùng công nghệ AI và làm các bài kiểm tra ngắn để đánh giá khả năng tiếp thu của bản thân. 

Bên cạnh đó, VUS cũng được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, bài bản nhằm mang đến những trải nghiệm học tập tốt nhất cho học viên. Trung tâm cũng có cam kết đầu ra cho các khoá học nên chỉ cần chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu của mình khi theo học anh văn giao tiếp tại VUS. 

ILA VietNam

Nhắc tới các trung tâm giao tiếp tiếng Anh tại Việt Nam thì không thể nào bỏ qua cái tên ILA. ILA Vietnam là một trong số ít trung tâm có vốn đầu tư nước ngoài thành công tại thị trường Việt Nam. 

Các khóa học tiếng anh giao tiếp tại ILA hiện được thiết kế theo chuẩn quốc tế để giúp mọi người có thể nhìn thấy được sự tiến bộ của bản thân mình qua từng ngày. Đồng thời, ILA cũng giúp học viên chuẩn bị và đạt được mục tiêu lấy các chứng chỉ quốc tế. Học tiếng anh tại ILA, học viên sẽ được kết hợp ứng dụng vào thực tiễn cuộc sống để có thể sử dụng thành thạo tiếng anh như một ngôn ngữ thứ 2. 

ILA Vietnam là trung tâm giao tiếp tiếng Anh phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em. Lộ trình học tại đây được thiết kế từ đơn giản đến nâng cao. Đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn không tồi nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị dạy anh văn giao tiếp tốt tại TP HCM. 

Wall Street English

Wall Street English (WSE) là hệ thống trung tâm tiếng anh giao tiếp toàn cầu với hơn 450 trung tâm tại 28 quốc gia. Tại Việt Nam, WSE đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy và đào tạo tiếng anh chuyên sâu. 

Bên cạnh đội ngũ giáo viên bản ngữ giỏi chuyên môn, WSE còn có bộ phận cố vấn học tập người Việt giàu kinh nghiệm để theo sát và hỗ trợ tiến độ học của từng học viên. Trung tâm này áp dụng phương pháp học tích hợp cho phép học viên kết hợp cả học online và offline, giúp học viên linh động lịch học theo thời gian rảnh thay vì phải bó buộc vào một lịch trình cố định nào đó. 

Khóa học tiếng anh giao tiếp tại WSE được thiết kế dành riêng cho những người đi làm, không có nhiều thời gian cho việc học. Tại đây, bạn sẽ được thực hành phương pháp xem và học thông qua các series phim tiếng anh và các tình huống đàm thoại giả định để nâng cao khả năng phản xạ và phát âm của học viên. 

Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?

Topica Native

Topica Native là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực dạy và học tiếng anh online với quy mô lớp chỉ từ 3 – 6 học viên. Các khoá học tại Topica Native bao gồm các hình thức học đa dạng khác như: Live lesson – Lớp giao tiếp (học 100% với giáo viên nước ngoài), Student Conversation – Lớp thảo luận nhóm (ôn bài với giáo viên Việt Nam) hay Lớp dự thính trình độ cao (luyện nghe với giáo viên bản ngữ),…

Đội ngũ giáo viên, giảng viên tại Topica Native đều sở hữu chứng chỉ sư phạm quốc tế và phải vượt qua kỳ thi sát hạch về kỹ năng chuyên môn, sư phạm trước khi đứng phụ trách lớp. Đối với các khoá học tại đây, học viên đều được cam kết về chất lượng đầu ra. Trong trường học học viên theo đúng lộ trình nhưng chưa đạt được kết quả như cam kết, trung tâm sẽ tặng miễn phí một khoá học tương đương để đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. 

Trung tâm Anh Ngữ Jaxtina

Jaxtina cũng là một cái tên quá quen thuộc tại thị trường tiếng anh giao tiếp ở TP HCM và Hà Nội. Áp dụng chương trình đào tạo GIỎI TOÀN DIỆN 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết, trung tâm Jaxtina là nơi phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng anh, mất gốc tiếng anh mà muốn giao tiếp thành thạo trong công việc, học tập và đời sống. 

Đội ngũ giảng viên của Jaxtina đều tốt nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đồng thời đều sở hữu chứng chỉ và kinh nghiệm dạy tiếng anh toàn diện. Học viên khi đến đây sẽ được kiểm tra đầu vào để có sự lựa chọn lớp học phù hợp. Các khóa học anh văn giao tiếp tại Jaxtina chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn thành được mục tiêu tiếng anh đầu ra trong thời gian ngắn nhất. 

Tự luyện tiếng Anh giao tiếp tại nhà với khóa học ELSA Premium

Nếu như bạn không có thời gian để tham gia các lớp học offline thì cũng đừng lo bởi hiện nay có rất nhiều khoá học anh văn giao tiếp tại nhà có thể giúp bạn thực hiện mục tiêu. Và ELSA Premium chính là một trong số đó. 

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

Nhắc đến ELSA hẳn chúng ta đã không còn xa lạ bởi đây là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng anh top 5 toàn cầu với hơn 40 triệu người dùng trên toàn thế giới. ELSA Premium là gói học cao cấp nhất được ra mắt vào tháng 9/2023. Với gói học này, người dùng có thể tự do trải nghiệm các tính năng hàng đầu như ELSA Pro, ELSA AI và ELSA Speech Analyzer để luyện tập giao tiếp không giới hạn thời gian và không gian. 

Cụ thể, tính năng AI tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp người dùng lựa chọn các tình huống liên quan đến đời sống, công việc để thực hành giao tiếp. Ứng dụng sẽ đưa ra các đề xuất mẫu câu phù hợp với từng trình độ để giúp người dùng duy trì cuộc trò chuyện và nâng cao khả năng phản xạ trong giao tiếp.

Sau mỗi cuộc hội thoại, tính năng ELSA Speech Analyzer sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về kỹ năng nói của người dùng trên từng phương diện như phát âm, ngữ điệu, ngữ pháp, từ vựng và độ lưu loát. Đồng thời đưa ra so sánh với giọng chuẩn bản xứ để giúp bạn cải thiện kỹ năng nói tốt hơn. Chương trình này còn có khả năng dự đoán điểm thi cho các chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC, TOEFL, PTE và CEFR.

>>> Đọc thêm:

Rất nhiều người đã lựa chọn ELSA Premium và cải thiện trình độ tiếng anh một cách vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn thay đổi bản thân cùng ELSA Premium không?