• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
giới thiệu nhóm bằng tiếng anh

Hiện nay tại các trường học, trung tâm ngoại ngữ, bạn đều sẽ có nhiều bài thuyết trình cá nhân lẫn thuyết trình nhóm bằng tiếng Anh. Do vậy, bạn cần tô luyện kỹ năng thuyết trình ngày càng hay hơn, trôi chảy và nội dung thuyết trình sinh động, cuốn hút người nghe. Một bài thuyết trình sẽ gồm 3 phần chính: phần giới thiệu, phần nội dung chính, phần kết bài. Để thu hút sự chú ý và cảm tình của người nghe thì phần giới thiệu cần tạo ấn tượng tốt, cách giới thiệu thành viên trong nhóm bằng tiếng Anh và giới thiệu nội dung bài thuyết trình tiếng Anh cần lưu loát, rõ ràng.

Lời chào cho bài thuyết trình

Introduction – Phần mở đầu: Gồm có những phần nhỏ như chào hỏi, giới thiệu về bản thân, giới thiệu thành viên nhóm, chủ đề/nội dung thuyết trình.

Phần mở đầu giúp thầy cô và các thành viên trong lớp có cái nhìn tổng quát về những nội dung mà nhóm bạn sẽ trình bày trong bài thuyết trình. Vì vậy, phần mở đầu nên ngắn gọn nhưng cần đầy đủ thông tin, tránh trường hợp lan man, gây khó hiểu.

Phần chào hỏi thông thường không có những mẫu câu cố định, bạn hoàn toàn có thể linh động thay đổi cách chào hỏi tùy theo tình huống trong lớp. Bạn có thể bắt đầu bằng các câu chào thông thường như:

  • It’s a pleasure to welcome all of you here.
  • Hi, everyone. Good to see you all today.
  • Good morning/afternoon everyone and welcome to our presentation.

>>> Đọc thêm:

Các cách giới thiệu nhóm bằng tiếng Anh

Lời đầu cho phần giới thiệu thành viên nhóm bằng tiếng Anh sẽ là bạn giới thiệu tên nhóm, tự giới thiệu về bản thân, về nhiệm vụ trong nhóm và số lượng thành viên của nhóm bạn. Tiếp theo là giới thiệu chi tiết về họ tên, nhiệm vụ của từng thành viên trong nhóm. Bạn có thể nói như sau:

Let me introduce myself; my name is …, member of group 1. Our group has 3 members. I am the group leader and have the responsibility of presenting our presentation. The other two friends are responsible for taking everyone’s questions and answering them in the final presentation. Those are Linh and Long.

Một số mẫu giới thiệu nhóm thuyết trình bằng tiếng Anh 

Đây là mẫu cách giới thiệu thành viên trong nhóm bằng tiếng Anh, bạn tham khảo nhe.

1. Hi, everyone. Welcome to our presentation. First, let me introduce myself.

My name is Alice and I am the group leader of Group 1. Our group has 4 members. The other friends are responsible for taking everyone’s questions and answering them in the final presentation. This Long, Hạnh and Hoa. 

2. It’s my pleasure to welcome all of you here. Let me introduce we are group 4, our group has 5 members and I am the group leader, the one who will present. The remaining four friends are Long and Huy, who look for data for the presentation, Trung who designs the slides, and Loan who takes everyone’s questions.

Gói học tiếng Anh ELSA Premium

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

Ứng dụng học tiếng Anh online ELSA vừa ra mắt gói học ELSA Premium gồm 3 phần rất ưu việt, ứng dụng công nghệ mới.

  • ELSA Pro là gói học sở hữu hơn 40,000 bài tập, 7,000 bài học và 190 chủ đề giao tiếp tiếng Anh có nội dung xoay quanh các sự việc hàng ngày trong cuộc sống, cùng với kho từ vựng rất phong phú. ELSA Pro là cách luyện học tiếng Anh hữu ích cho đối tượng bị mất gốc tiếng Anh với các bài học đi từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó.
  • ELSA Speech Analyzer là nơi luyện tập kỹ năng nói, giao tiếp của bạn. ELSA Speech Analyzer có công nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói độc quyền với khả năng chính xác đến từng âm tiết và được biên soạn bởi các chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Với ELSA Speech Analyzer, bạn sẽ không còn lo ngại về luyện tập phát âm, cách dùng từ và ngữ pháp nữa.ELSA Speech Analyzer sẽ như một gia sư cá nhân hướng dẫn bạn sửa phát âm, khẩu hình, ngữ điệu trong lời nói, cách dùng từ ngữ, ngữ pháp sao cho phù hợp với ngữ cảnh.
  • ELSA AI là điểm đặc biệt của gói học ELSA Premium. Tại đây, bạn được tự tay tạo ra một đoạn đối thoại với chủ đề do chính bạn chọn. Bạn sẽ là 1 nhân vật trong đoạn đối thoại này và trò chuyện cùng với 1 nhân vật do AI tạo nên. Bạn sẽ được đối thoại không giới hạn thời gian, có thể dừng bất cứ khi nào bạn muốn. Điều đặc biệt ở ELSA AI là bạn có thể đổi vai ngay trong lúc đối thoại, giúp cho cuộc đối thoại sinh động hơn, bạn sẽ hứng thú trong việc học tiếng Anh hơn. Khi kết thúc đối thoại, ELSA AI sẽ là một gia sư cá nhân, đánh giá và đưa ra các nhận xét giúp bạn cải thiện phần giao tiếp tiếng Anh của mình.

Với các chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ thực hiện được bài thuyết trình thật tốt. Chúc bạn thành công.