• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
Mẫu câu giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh

Cách giới thiệu cho bài thuyết trình tiếng Anh là bước đệm quan trọng để tạo sự hứng thú đối với người nghe và giúp người nói tự tin hơn. Bài viết hôm nay của ELSA Speech Analyzer sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu câu giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hay và đặc sắc.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Cách giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh

Lời chào mở đầu và giới thiệu bản thân

Lời mở đầu chính là phần quan trọng nhất trong bài thuyết trình để gây ấn tượng, thu hút được sự quan tâm của tất cả mọi người. Sau đây là một số cách mở đầu bài thuyết trình bằng tiếng Anh hay nhất:

Mẫu câuDịch nghĩa
I’m happy/delighted that so many of you could make it today. Allow me to introduce myself. My name is…, and I’m from…Thật vui vì có rất nhiều bạn đến tham dự ngày hôm nay. Cho phép tôi được giới thiệu, tôi là…đến từ…
Greetings, my name is…and I am honored to have the opportunity to speak to you todayChào các bạn, tôi tên là…và tôi rất tự hào có cơ hội nói chuyện với các bạn hôm nay
It’s great to see everyone. My name is…, for those of you who are unfamiliar with me.Thật tuyệt khi thấy mọi người ở đây. Tên tôi là…, dành cho những bạn chưa quen với tôi.
First of all, I would like to thank everyone for coming today. I’m…member of group A Lời đầu tiên, tôi xin cảm ơn tất cả các bạn đã đến đây ngày hôm nay. Tôi là… thành viên của nhóm A
Hello, and thank you for spending time with me today. Allow me to start by introducing myself. My name is….Xin chào, và cảm ơn quý vị đã dành thời gian để đến đây với tôi hôm nay. Hãy để tôi bắt đầu bằng việc giới thiệu mình. Tên tôi là…
Giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh thu hút

Giới thiệu chủ đề bài thuyết trình

Sau lời chào hỏi chính là phần giới thiệu về chủ đề của bài thuyết trình. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu như sau:

Mẫu câuDịch nghĩa
I’m honored to be here today to speak to you about [Topic] and what it means for youTôi rất vinh dự được ở đây hôm nay để trình bày về [Chủ đề] và ý nghĩa của nó đối với các bạn.
I’m excited to have the opportunity to talk to you today about [Topic].Tôi hào hứng có cơ hội nói chuyện với quý vị hôm nay về [Chủ đề].
It’s a pleasure to be here with you all to share my thoughts on [Topic].Rất vui được ở đây cùng quý vị để chia sẻ suy nghĩ của tôi về [Chủ đề].
Thank you for joining me today to discuss [Topic].Cảm ơn quý vị đã tham gia cùng tôi hôm nay để thảo luận về [Chủ đề].
Welcome, everyone, to this presentation on [Topic]. I hope to give you a deeper understanding of its importance and relevance.Chào mừng tất cả mọi người đến với bài thuyết trình về [Chủ đề] này. Tôi hy vọng sẽ giúp quý vị hiểu sâu hơn về tầm quan trọng và tính liên quan của nó.

Giới thiệu tổng quan các nội dung sẽ triển khai

Bạn có thể sử dụng các mẫu cấu trúc câu dưới đây để giới thiệu tổng quan các nội dung của bài thuyết trình:

Mẫu câuDịch nghĩa
My presentation will consist of three parts, beginning with [Part 1], followed by [Part 2], [Part 3], and ending with [Part 4].Bài thuyết trình của tôi sẽ bao gồm 3 phần, bắt đầu là phần 1…, tiếp theo là phần 2… và kết thúc với phần 3…
My talk will be in four partsThe first one is… Then in the second part… Finally, I’ll go on to talk about… Bài nói của tôi sẽ bao gồm 4 phầnPhần đầu là..Phần hai là…Và cuối cùng, tôi sẽ nói về… 
I’ll start with…then…next…finally… Tôi sẽ bắt đầu với…sau đó là…tiếp theo sẽ đến…cuối cùng là…
I’ve divided my presentation into four parts.Tôi sẽ chia bài thuyết trình của mình thành 4 phần.
Giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh thu hút - Tổng quan các nội dung sẽ triển khai

Giới thiệu cách đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi cho người nghe là cách tạo sự sinh động và thu hút sự tập trung của mọi người cho bài thuyết trình của bạn. Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu dưới đây:

Mẫu câuDịch nghĩa
Feel free to stop me and ask any questions if there’s anything you’re not clear about.Nếu bạn chưa hiểu ở đâu, hãy thoải mái đặt câu hỏi.
If you have any questions, don’t hesitate to ask me, I will answer your queries.Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại hãy hỏi tôi, tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.
Do you have any questions for me?Bạn có câu hỏi nào muốn hỏi tôi không?

>> Xem thêm:

Bài văn mẫu tham khảo về cách giới thiệu bài thuyết trình tiếng Anh

Good afternoon, everyone. Thank you for coming to my presentation on the importance of environmental conservation. Today, I will discuss  the current state of our environment, the effects of human activities on our planet, and practical steps to protect our natural world for future generations.

As we all know, the environment faces unprecedented challenges, such as climate change, deforestation, pollution, and biodiversity loss. These problems are caused by human activities, including industrial production, transportation, and agriculture.

During my presentation, I will provide some practical tips on reducing our environmental impact. This includes practices such as reducing waste, conserving water and energy, taking  public transportation, and supporting sustainable agriculture. We all have a responsibility to protect the environment, and by working together, we can create a more sustainable future for ourselves and  future generations .

Dịch nghĩa:

Chào buổi chiều, tất cả mọi người. Cảm ơn đã đến tham dự buổi thuyết trình của tôi về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường. Hôm nay, tôi sẽ thảo luận về tình trạng môi trường hiện tại của chúng ta, tác động của các hoạt động của con người đối với hành tinh này và các bước thiết thực để bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Như chúng ta đã biết, môi trường đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, đó là biến đổi khí hậu, nạn phá rừng, ô nhiễm và suy giảm đa dạng sinh học. Những vấn đề này bị gây ra bởi các hoạt động của con người, bao gồm sản xuất công nghiệp, giao thông vận tải và nông nghiệp.

Trong phần trình bày của mình, tôi sẽ cung cấp một số lời khuyên thiết thực về cách giảm tác động của chúng ta đối với môi trường. Điều này bao gồm áp dụng các thói quen thân thiện với môi trường như giảm lượng rác thải, tiết kiệm nước và năng lượng, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và hỗ trợ nông nghiệp bền vững. Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm bảo vệ môi trường và bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta có thể tạo ra một tương lai bền vững hơn cho chính mình và cho các thế hệ mai sau.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh với ELSA Speech Analyzer

ELSA Speech Analyzer là công cụ học tiếng Anh vô cùng hữu ích cho những người mong muốn cải thiện và nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh. Với công nghệ A.I tiên tiến và hiện đại, phần mềm có thể ghi âm, lắng nghe, phân tích lỗi sai và đưa ra phản hồi cho người học. Phản hồi này bao gồm các đề xuất để cải thiện cách phát âm, ngữ điệu hơn, độ lưu loát, từ vựng và ngữ pháp.

Rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh với ELSA Speech Analyzer
Rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh với ELSA Speech Analyzer

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này

Đặc biệt, phần mềm còn có khả năng phân tích ngữ pháp và đề xuất nhóm từ vựng và mẫu câu nâng cao để thay thế, giúp bạn hoàn thiện hơn bài thuyết trình của mình.

Hệ thống đề xuất các từ vựng nâng cao, phù hợp với ngữ cảnh
Hệ thống đề xuất các từ vựng nâng cao, phù hợp với ngữ cảnh

Đây thật sự là một công cụ học thông minh giúp bạn nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Để nâng cao kỹ năng thuyết trình tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả, bạn phải kiên trì luyện phát âm, trau dồi những nhóm từ vựng đa dạng theo nhiều chủ đề, biết cách xử lý các vấn đề về đặt và trả lời câu hỏi. Hiểu được điều đó, ELSA Speech Analyzer đã thiết lập các tình huống giả lập để bạn có thể luyện tập và đưa ra những đề xuất để giúp khả năng thuyết trình của bạn tốt hơn.

Cải thiện khả năng thuyết trình thông qua luyện tập với các tình huống giả lập
Cải thiện khả năng thuyết trình thông qua luyện tập với các tình huống giả lập

Với ELSA Speech Analyzer, bạn có thể luyện tập thuyết trình ở mọi nơi mọi lúc mà không cần phải lo ngại vấn đề bị nhiễu âm. Vì khi bạn đăng ký giọng nói độc quyền thì hệ thống sẽ nhận diện và tiến hành đánh giá bài thuyết trình của bạn mà không nhầm lẫn với bất kỳ giọng nói nào khác.

Hơn nữa, ELSA Speech Analyzer còn tích hợp với Chat GPT để cải thiện bài nói phiên bản tốt hơn dựa trên bài thuyết trình trước đó của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh trước mọi người mà không cần phải lo lắng bất cứ điều gì.

ELSA Speech Analyzer tích hợp Chat GPT để đưa ra câu trả lời đúng và hay hơn
ELSA Speech Analyzer tích hợp Chat GPT để đưa ra bài nói phiên bản tốt hơn bài gốc

Ngoài ra, ELSA Speech Analyzer còn có tính năng đồng bộ và thông báo cuộc họp qua Google Calendar và Outlook. Bạn có thể dùng hệ thống để ghi âm trực tiếp buổi thuyết trình, cuộc thảo luận,… và nhận được thông tin đánh giá và phản hồi ngay lập tức. Từ đó, bạn sẽ biết được những điểm nào cần cải thiện để rút kinh nghiệm cho lần thuyết trình tiếp theo.

Để trải nghiệm chương trình luyện nói cùng công nghệ A.I ELSA Speech Analyzer, bạn hãy nhanh chóng sở hữu gói học ELSA Premium nhé! Bên cạnh tính năng ELSA Speech Analyzer ưu việt, gói học này còn bao gồm chương trình ELSA Pro và ELSA AI, đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu rèn luyện giao tiếp tiếng Anh của người dùng.

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến bạn cách giới thiệu bài thuyết trình bằng tiếng Anh đơn giản và chuyên nghiệp nhất. Hy vọng bạn sẽ áp dụng một cách hiệu quả và thành công nhất. Đừng quên rèn luyện kỹ năng thuyết trình của mình bằng chương trình học tiếng Anh ELSA Speech Analyzer mỗi ngày nhé!

>> Xem thêm: Mẫu câu thuyết trình tiếng Anh hay, giúp bạn tự tin chinh phục người nghe