• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? 5 Điều kiện du học Úc mới nhất 2023

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Cao đẳng/Dự bị đại học, IELTS tối thiểu 4.5; Đại học và sau Đại học, yêu cầu IELTS là 5.5 – 7.0 điểm chuẩn tùy theo trường, ngành.chi

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Úc là đất nước có hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu, là “miền đất hứa” của rất nhiều du học sinh. Vậy, điều kiện để để du học Úc là gì? Du học Úc cần chuẩn bị những gì? Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Hãy cùng ELSA Speech Analyzer tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Điều kiện tiếng Anh du học Úc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học Úc cần bằng tiếng Anh gì? Hầu hết các trường tại Úc sẽ yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ tiếng Anh để chứng minh năng lực ngoại ngữ, phổ biến nhất là IELTS. Vậy, cần điểm IELTS bao nhiêu để du học Úc?

Thông thường, điều kiện IELTS tối thiểu để du học Úc là 4.5Với các chương trình hệ Cao đẳng, Đại học và sau Đại học, yêu cầu IELTS là 5.5 – 7.0. Mức điểm chi tiết sẽ phụ thuộc vào quy định của mỗi trường, mỗi ngành.

Bên cạnh IELTS, một số trường ở Úc vẫn chấp nhận các bằng tiếng Anh khác như: TOEFL, Pearson Test of English Academic (PTE), Cambridge English Advanced (CAE). Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thêm thông tin tại website của trường để cung cấp chứng chỉ phù hợp.

Điều kiện ngoại ngữ tối thiểu để du học Úc đối với hệ Cao đẳng, Đại học và sau Đại học:

Chứng chỉMức điểm tối thiểuMức điểm tối thiểu khi kết hợp với khóa ELICOS ít nhất 10 tuầnMức điểm tối thiểu khi kết hợp với khóa ELICOS ít nhất 20 tuần
IELTS5.554.5
TOEFL527500450
TOEFL iBT463532
Cambridge English: Advanced (Certificate in Advanced English)162154147
Bài thi Pearson (Pearson Test of English Academic)423630

*ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students): Là khóa học tiếng Anh của Úc dành cho sinh viên quốc tế muốn cải thiện trình độ tiếng Anh.

Muốn du học Úc không đạt điểm IELTS phải làm sao?

Muốn du học Úc không đạt điểm IELTS phải làm sao?

Nếu không đủ điểm IELTS, bạn có thể lựa chọn 2 phương án sau:

 • Du học Úc không cần IELTS và đăng ký khóa học tiếng Anh bổ trợ tại các trường ở Úc. Sau khi hoàn thành khóa này, bạn sẽ được tiếp tục học lên khóa chuyên ngành.
 • Tiếp tục ôn luyện để đạt mức điểm IELTS tối thiểu.

Lời khuyên là bạn nên rèn luyện và thi IELTS tại Việt Nam. Bởi chứng chỉ tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng xin VISA hơn, đồng thời có cơ hội nhận học bổng du học từ các trường ở Úc. 

Hiện thực hóa “giấc mơ du học” cùng ELSA Speech Analyzer

Đừng để chứng chỉ tiếng Anh trở thành rào cản hiện thực hóa ước mơ du học. Vì vậy, nếu chưa đủ điểm ngoại ngữ để xét duyệt hồ sơ, bạn hãy chăm chỉ luyện thêm cùng ELSA Speech Analyzer. Đây là một trong những chương trình học tiếng Anh online hiệu quả nhất hiện nay. 

ELSA Speech Analyzer (ELSA SA) là công cụ phân thích & luyện giọng nói tiếng Anh bằng AI đầu tiên và duy nhất trên thị trường có khả năng lắng nghe, chấm điểm, phân tích lỗi sai và đưa ra hướng dẫn luyện tập ngay tức thì cho các bài nói tự do thông qua ghi âm trực tiếp, giúp người dùng nói tiếng Anh lưu loát và tự tin hơn.

Hiện thực hóa “giấc mơ du học” cùng ELSA Speech Analyzer (SA)
Trọn bộ tài liệu và giáo trình tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

ELSA SA được thiết kế với các chức năng nổi bật, giúp cho người dùng:

 1. Chấm điểm bài nói tiếng Anh tự do một cách toàn diện: lắng nghe và chấm điểm theo điểm số % đối với 5 yếu tố then chốt trong giao tiếp gồm phát âm, lưu loát, ngữ điệu, đặc biệt là ngữ pháp và từ vựng.
 2. Phân tích lỗi sai chi tiết, chuyên sâu và hướng dẫn chỉnh sửa tức thì: có khả năng phân tích lỗi sai chi tiết, chuyên sâu và đề xuất cách chỉnh sửa, luyện tập nhờ vào công nghệ A.I độc quyền top 5 Thế giới.
 3. Dự đoán điểm thi nói theo các chứng chỉ Quốc tế: IELTS, TOEFL, CEFR, PTE, TOEIC.
 4. Chuyển đổi bài nói thành văn bản: có khả năng chuyển đổi ngay lập tức bài nói tiếng Anh bất kỳ thành dạng văn bản
 5. Luyện tập một cách cá nhân hóa với chức năng đăng ký giọng nói: người dùng sẽ đăng ký nhận diện giọng nói của riêng mình trước khi vào luyện tập, chương trình này sẽ nhận diện và phân tích giọng nói riêng biệt đó của người dùng, đặc biệt là trong các cuộc hội họp, trao đổi với nhiều người.
 6. Tiện lợi, dễ sử dụng cho mọi đối tượng: luyện nói tiếng Anh một cách dễ dàng mỗi ngày ngay trên máy tính, dựa theo bài nói chuẩn bị sẵn, nói tự do tùy ý hoặc theo những câu hỏi gợi ý để cải thiện độ lưu loát và tự tin khi nói tiếng Anh trong bất kỳ tình huống nào.
 7. Cải thiện độ lưu loát và sự tự tin khi nói tiếng Anh: bằng cách luyện tập trước và được chấm chữa lỗi sai qua từng bài nói, người học sẽ nâng cao kỹ năng nói, độ lưu loát và sự tự tin trong giao tiếp.
Hiện thực hóa “giấc mơ du học” cùng ELSA Speech Analyzer (SA)

Phát âm là một những tiêu chí để ban giám khảo đánh giá phần thi Speaking của bạn. Công nghệ A.I. độc quyền từ ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn cải thiện trình độ phát âm đến 90% sau 3 tháng luyện tập. 

Cụ thể, hệ thống sẽ nhận diện giọng nói và phản hồi lỗi sai phát âm của bạn ngay lập tức. Bạn sẽ được hướng dẫn nói tiếng Anh đúng chuẩn, từ cách nhấn âm, nhả hơi đến đặt lưỡi.

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này

Nếu bạn đang luyện thi IELTS cấp tốc để đi du học thì ELSA Speech Analyzer là lựa chọn sáng suốt. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối internet, bạn có thể luyện nói IELTS mọi lúc mọi nơi. Đăng ký ELSA Speech Analyzer để nâng cấp tiếng Anh – Chinh phục ước mơ du học ngay hôm nay!

Độ tuổi cấp VISA du học Úc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu - Độ tuổi cấp VISA du học Úc

Độ tuổi du học Úc tối thiểu là 6 tuổi. Tuy nhiên, học sinh dưới 18 tuổi nếu muốn đi du học Úc thì phải đáp ứng yêu cầu sau:

 • Có người giám hộ hợp pháp, cha hoặc mẹ đi cùng sang Úc.
 • Sống cùng nhân thân tại Úc.
 • Cung cấp giấy chứng nhận chỗ ở, cam kết hỗ trợ và sắp xếp các vấn đề phúc lợi một cách thích hợp. Du học sinh chỉ được phép đến Úc khi thỏa thuận sắp xếp phúc lợi này có hiệu lực. Nếu không đáp ứng được, VISA của bạn sẽ bị hủy.

Điều kiện học vấn du học Úc

Ngoài câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, bạn cần nghiên cứu kỹ các điều kiện về học vấn để chuẩn bị đủ giấy tờ cần thiết. Bạn có thể du học bậc Phổ thông, học nghề, Đại học hoặc sau Đại học. Mỗi chương trình, mỗi trường sẽ có yêu cầu học vấn khác nhau.

Thông thường, điều kiện học vấn để du học Úc là:

 • Bậc Trung học phổ thông: Cung cấp điểm trung bình các môn và chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
 • Bậc Đại học: Cung cấp bằng tốt nghiệp THPT và chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.
 • Sau Đại học: Cung cấp bằng tốt nghiệp Đại học và chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu.

Ngoài ra, nếu muốn tham dự các khóa học tiếng Anh tại Úc, bạn phải thực hiện một bài kiểm tra năng lực đầu vào.

Điều kiện tài chính du học Úc

Một trong những điều kiện để du học Úc là khả năng tài chính. Bạn cần chứng minh bản thân có đủ năng lực kinh tế để trang trải các khoản như: Học phí, chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt,… Hồ sơ chứng minh tài chính phải được trình cùng thời điểm xin VISA.

Trong quá trình xử lý VISA, nếu bạn thuộc nhóm đối tượng không cần trình chứng minh tài chính, cơ quan xét duyệt hồ sơ vẫn có quyền đưa ra câu hỏi về năng lực kinh tế. 

Ngoài ra, nếu thuộc nhóm du học sinh được Bộ Ngoại Giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc Phòng tài trợ, bạn phải cung cấp thư hỗ trợ để đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính.

Du học sinh phải đáp ứng những điều kiện sau để chứng minh tài chính thành công:

 • Bằng chứng cho thấy khả năng chi trả học phí, sinh hoạt phí sau khi đến Úc trong 1 năm đầu, áp dụng cho bạn và thành viên gia đình đi cùng.
 • Bằng chứng cho thấy bạn có thể đáp ứng yêu cầu về thu nhập trung bình hàng năm.
 • Mẫu đơn AASES dành cho những du học sinh trao đổi.
 • Cung cấp thư tài trợ của Bộ Ngoại Giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc Phòng.

Du học Úc cần bao nhiêu tiền? Bạn phải chứng minh nằng lực tài chính ở mức tối thiểu sau:

Minh chứng khả năng tài chínhMức tối thiểu
Thu nhập của cha, mẹ, vợ hoặc chồngTừ 62,222 AUD
Học sinh đi du học Úc cùng người giám hộ hợp phápTừ 72,592 AUD
Các chi phí sinh hoạtTừ 24,041 AUD
Các chi phí sinh hoạt cho vợ chồngTừ 7,362 AUD
Các chi phí sinh hoạt cho con cái (nếu có)Từ 3,152 AUD

Điều kiện hồ sơ để làm VISA du học Úc

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu - Điều kiện hồ sơ để làm VISA du học Úc

Điều kiện để làm VISA du học Úc của mỗi người sẽ khác nhau, thường phụ thuộc vào độ tuổi và hình thức du học. Dưới đây là những giấy tờ cần thiết để bạn có thể xin VISA thành công:

Tờ khai nhân thân

Du học sinh cần nộp bản scan màu hồ sơ gốc của hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, giấy khai sinh,… Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ khác như:

 • Confirmation of Enrolment – CoE: Giấy xác nhận ghi danh dành cho cách chương trình đào tạo trong lãnh thổ Úc. 
 • Thư hỗ trợ từ cơ quan nhà nước (nếu có)
 • Mẫu đơn AASES (đối với du học sinh trao đổi)

Thư phúc lợi dành cho du học sinh dưới 18 tuổi

Du học sinh chưa đủ 18 tuổi cần có giấy thỏa thuận về việc sắp xếp chỗ ở và các phúc lợi khác tại Úc. Bao gồm:

 • Mẫu 157N: Đề cử người giám hộ của học sinh tại Úc.
 • Thư xác nhận nơi ở và các phúc lợi phù hợp của trường nơi học sinh theo học.
 • Mẫu AASES (đối với sinh viên trao đổi).
 • Thư hỗ trợ từ phía Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng Úc, nhằm xác nhận các thỏa thuận đã được phê duyệt dành cho phúc lợi của học sinh. 

OSHC – Bảo hiểm y tế

Một trong những điều kiện bắt buộc để du học Úc là mua OSHC – Bảo hiểm y tế. Bảo hiểm này sẽ có giá trị trong suốt quá trình bạn theo học tại Úc.

Giấy tờ chứng minh tài chính

Như đã đề cập ở trên, bạn cần chứng minh tài chính để có thể du học Úc. Đồng thời, đây cũng là điều kiện tiên quyết để xin được VISA. 

Giấy tờ chứng minh tài chính thường bao gồm: Bằng chứng năng lực kinh tế đủ để trang trải các khoản chi phí du học trong 1 năm, bằng chứng vợ/chồng hoặc phụ huynh sẵn sàng hỗ trợ tài chính, thư hỗ trợ từ cơ quan nhà nước nếu có.

Điều kiện GTE

GTE (Genuine Temporary Entrant) nhằm kiểm tra mục đích của người nộp hồ sơ xin VISA. Nghĩa là học sinh phải thực hiện mục đích tới Úc để học tập, không vì lý do nào khác. 

Bạn cần phải nộp các bằng chứng sau:

 • Bằng chứng về chương trình học trong nước, bản sao công chứng học bạ, chứng chỉ giáo dục (bằng cấp).
 • Nếu bỏ trống một khoảng thời gian học tập, bạn cần giải thích lý do.
 • Bằng chứng về công việc hiện tại hoặc gần đây nhất.
 • Mối ràng buộc với quê nhà hoặc nơi cư trú, bao gồm bằng chứng về các mối ràng buộc tài chính, gia đình hoặc xã hội.
 • Cam kết trở về nước sau khi kết thúc thời gian du học tại Úc.
 • Điều kiện kinh tế tại quê nhà: giấy tờ chứng minh công việc hoặc các hoạt động kinh doanh trong 12 tháng trước khi xin VISA, báo cáo khai thuế thu nhập hoặc báo cáo ngân hàng.

Lịch sử học tập và làm việc

Để được xét duyệt VISA du học Úc, bạn cần cung cấp giấy tờ chứng minh lịch sử làm việc như bảng lương thưởng, hợp đồng lao động. Đồng thời, bạn cũng phải cung cấp sơ yếu lý lịch về lịch sử làm việc của bạn trong 5 năm gần nhất. 

Trong trường hợp đang đi học và chưa có thu nhập, bạn sẽ được yêu cầu nộp bản sao bảng điểm của các năm học.

Về việc thay đổi họ tên

Trong trường hợp đã đổi tên khác so với giấy tờ, bạn cần cung cấp bản sao công chứng để xác thực. Nếu không, VISA của bạn sẽ bị từ chối khi làm hồ sơ du học Úc.

Mẫu đơn 956 – Lời khuyên của đại lý di trú/người được miễn trừ

Du học Úc nên học ngành gì

Mẫu đơn 956 giúp bạn ủy quyền cho một tổ chức có đăng ký hoặc không đăng ký với chính phủ Úc. Tổ chức này sẽ thay mặt bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến hồ sơ du học.

>> Tải mẫu đơn 956 tại đây.

Mẫu đơn 956A – Bổ nhiệm hoặc rút người nhận được ủy quyền

Mẫu đơn 956A giúp bạn ủy quyền cho một tổ chức hoặc một cá nhân. Họ sẽ thay mặt bạn nhận hoặc gửi các loại giấy tờ, tài liệu liên quan đến Bộ di trú của Úc.

>> Tải mẫu đơn 956A tại đây.

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, đồng thời chỉ ra những điều kiện khác để đi du học. Tuy nhiên, mỗi trường, mỗi ngành sẽ có yêu cầu khác nhau, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ để chuẩn bị đủ hồ sơ xin du học nhé.

1. Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Bạn cần đạt tối thiểu 6.5 IELTS tổng thể, không có điểm nào dưới 6.0 cho hệ du học sau đại học.

2. Du học Úc nên học ngành gì?

Khi đi du học Úc, bạn nên chọn theo học ngành: Tài chính – Kế toán, ngành Giáo dục, Công nghệ thông tin, ngành Đầu bếp, Khoa học sức khỏe, Du lịch khách sạn hoặc ngành Kỹ thuật.