• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
cv tiếng anh

Một mẫu CV ấn tượng sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng để trúng tuyển những vị trí mơ ước. Viết CV tiếng Việt thì không còn quá xa lạ nhưng làm thế nào để có cho mình những mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang muốn tham khảo cách viết CV tiếng Anh đơn giản mà vẫn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì đừng bỏ qua bài viết sau đây. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

CV tiếng Anh là gì?

CV là viết tắt của từ Curriculum Vitae, được hiểu là bản sơ yếu lý lịch của một người. Trong CV thường bao gồm các thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm làm việc, bằng cấp của người đó. CV là công cụ để ứng viên giới thiệu sơ bộ về bản thân với nhà tuyển dụng. Thông qua CV, nhà tuyển dụng có thể biết được bạn có phải là ứng viên tiềm năng phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng hay không.  

Trong bối cảnh đất nước đang ngày càng hội nhập, việc các doanh nghiệp yêu cầu ứng viên phải nộp CV bằng tiếng Anh là điều tương đối dễ hiểu. CV tiếng Anh sẽ giúp bạn thể hiện được trình độ tiếng Anh và sự chuyên nghiệp của bản thân, nhất là nếu bạn muốn làm việc trong các công ty đa quốc gia hoặc các tập đoàn lớn. 

Những nội dung cần có trong một bản CV tiếng Anh

Muốn viết được một bản CV tiếng Anh hoàn chỉnh thì điều quan trọng là bạn cần phải biết được đâu là những nội dung cần có trong CV. Thông thường một mẫu CV tiếng Anh sẽ bao gồm các mục chính sau:

Giới thiệu bản thân (Summary)

Đây là phần bắt buộc phải có đầu tiên để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn sơ bộ về bạn. Phần này thường sẽ bao gồm từ 2 – 3 câu, khái quát những thông tin chung nhất về bạn như kinh nghiệm làm việc, mục tiêu, định hướng. Một lời giới thiệu ấn tượng sẽ giúp bạn thể hiện dấu ấn cá nhân so với những bản CV khác. 

Bạn nên viết lời giới thiệu bản thân theo dòng thời gian như sau:

 • Hiện tại: 1 câu ngắn gọn giới thiệu bạn đang làm vị trí gì, đặc trưng công việc ra sao
 • Quá khứ: 1 câu tóm tắt về lịch sử làm việc của bạn
 • Tương lai: 1 – 2 câu thể hiện định hướng tương lai phù hợp với vị trí đang ứng tuyển

Thông tin cá nhân (Personal Information)

Ở phần này bạn sẽ phải cung cấp các đầu mục thông tin sau:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Email
 • Ảnh chân dung

>>> Đọc thêm:

Mục tiêu nghề nghiệp (Career Objectives)

Mục tiêu nghề nghiệp là nội dung nhằm giúp bạn quảng bá về bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Ở phần này bạn nên trình bày về kinh nghiệm làm việc, trình độ cá nhân, kèm theo đó là mục tiêu ngắn hạn và dài hạn để nhà tuyển dụng xem xét liệu bạn có phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển không. Một lưu ý ở phần này là cần viết thật cô đọng, có trọng tâm, không lan man trình bày dài dòng. 

Trình độ học vấn, bằng cấp liên quan (Education & Qualifications)

Đây cũng là một yếu tố để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn. Hãy cung cấp thông tin về trường học, ngành học, điểm GPA, các chứng chỉ mà bạn đã đạt được từ trước đến giờ. Khi trình bày phần này hãy nêu ngắn gọn, rõ ràng thành các gạch đầu dòng. 

Kinh nghiệm làm việc (Work Experience)

Đây chắc chắn là phần quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng quan tâm trong quá trình sàng lọc CV của bạn. Trình bày kinh nghiệm một cách khéo léo, thông minh sẽ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Hãy liệt kê các vị trí công việc mà bạn đã từng làm trước đây, nêu ngắn gọn về các đầu mục bạn phải thực hiện và những thành tích mà bạn đã đạt được khi làm công việc đó. 

kinh nghiệm làm việc
Kinh nghiệm làm việc ấn tượng trong CV tiếng Anh

Lưu ý khi viết kinh nghiệm làm việc:

 • Liệt kê thứ tự công việc từ gần nhất trở về sau
 • Chọn lọc những công việc có liên quan nhất đến vị trí đang ứng tuyển, tránh lan man, dài dòng
 • Liên kết tới các kỹ năng mà công việc bạn đang ứng tuyển đòi hỏi như “persuading and negotiating skills” (kỹ năng thuyết phục và đàm phán), hay “analytical and problem solving skills” (kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề),…
 • Sử dụng các từ ngữ chuyên nghiệp để gây ấn tượng như planned, organized hay developed.

Sở thích cá nhân (Hobbies)

Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về các khía cạnh khác của bạn. Bạn nên liệt kê những kỹ năng có sự liên quan đến phát triển bản thân, công việc, hạn chế những sở thích không có ý nghĩa hoặc không có sự tương tác với người khác. 

Hoạt động xã hội (Social Activities)

Phần này bạn có thể đưa các thông tin về những hoạt động cộng đồng mà bản thân đã tham gia như thiện nguyện, ngoại khoá,… Thông qua phần này, nhà tuyển dụng có thể thấy được sự năng động, nhiệt huyết của bạn. Nếu bạn có tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận thì hãy viết rõ công việc mà mình phụ trách. Điều này sẽ giúp cho bản CV tiếng Anh của bạn trở nên ấn tượng và hoàn hảo hơn. 

Trong trường hợp trước đây bạn chưa từng tham gia các hoạt động cộng đồng nào thì có thể bỏ qua phần này. Tuyệt đối không

Một số mẫu CV tiếng anh chuyên nghiệp

Hãy cùng tham khảo một số mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp với nhiều vị trí khác nhau để biết cách tạo CV cho riêng bản thân mình nhé.

 • CV tiếng Anh cho sinh viên
cv tiếng anh cho sinh viên
Mẫu CV tiếng Anh cho sinh viên
 • CV tiếng Anh vị trí trưởng phòng
cv tiếng anh vị trí trưởng phòng
Mẫu CV tiếng Anh vị trí trưởng phòng
 • CV tiếng Anh vị trí kế toán
cv tiếng anh vị trí kế toán
Mẫu CV tiếng Anh vị trí kế toán
 • CV tiếng Anh vị trí Marketing
cv tiếng anh vị trí marketing
Mẫu CV tiếng Anh vị trí Marketing
 • CV tiếng Anh vị trí nhân viên kinh doanh
cv tiếng anh vị trí nhân viên kinh doanh
Mẫu CV tiếng Anh vị trí nhân viên kinh doanh
 • CV tiếng Anh vị trí phiên dịch viên
cv tiếng anh vị trí phiên dịch viên
Mẫu CV tiếng Anh vị trí phiên dịch viên
 • CV tiếng Anh ngành ngân hàng
cv tiếng anh cho ngân hàng
Mẫu CV tiếng Anh cho nhân viên ngân hàng
 • CV tiếng Anh cho vị trí hành chính nhân sự
cv tiếng anh ngành nhân sự
Mẫu CV tiếng Anh ngành nhân sự

Kinh nghiệm viết CV tiếng Anh với ELSA Premium

Hy vọng rằng qua những chia sẻ trong bài viết trên bạn đã biết cách viết CV tiếng anh để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Nếu bạn muốn luyện tập thêm về cách viết CV xin việc và phỏng vấn bằng tiếng Anh thì có thể đăng ký học ngay cùng với ELSA Premium

Với hơn 40,000 bài tập, 7,000 bài học và 190+ chủ đề khác nhau, ELSA Premium là người bạn đồng hành hỗ trợ bạn luyện tập viết CV đúng chuẩn. Đặc biệt, ELSA Premium được bổ sung 2 tính năng mới là ELSA AI và ELSA Speech Analyzer chắc chắn sẽ giúp bạn nâng tầm kỹ năng giao tiếp, dễ dàng chinh phục nhà tuyển dụng trong những buổi phỏng vấn khó nhằn.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Luyện tập cùng ELSA Speech Analyzer, bạn sẽ được tự do tạo dựng tình huống phù hợp và đưa ra câu trả lời dựa trên kiến thức của bản thân. Tính năng này có thể mô phỏng một buổi phỏng vấn thử giúp học viên luyện tập trả lời các câu hỏi tuyển dụng của nhân sự bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, công nghệ AI độc quyền ngay lập tức nhận diện giọng nói và so sánh với giọng người bản xứ, từ đó đưa ra đánh giá chi tiết và đề xuất chỉnh sửa để cải thiện toàn diện, từ phát âm, từ vựng, ngữ pháp cho đến cả ngữ điệu, luyến láy trong khi nói. 

Chỉ với một thiết bị di động có kết nối Internet, bạn sẽ được trải nghiệm những phút giây học tập thoải mái nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao nhất. Hiện nay, ELSA Premium đã giúp hơn 40 triệu người trên toàn thế giới chinh phục ngoại ngữ, mở rộng cơ hội với những công việc đáng mơ ước. 

Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay khóa học ELSA Premium để cùng trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà ELSA Speak đem lại.