• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
“Cưa đổ” nhà tuyển dụng chỉ với 5 tuyệt chiêu nói tiếng anh sau

Muốn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bên cạnh bạn có một chiếc CV nhiều kinh nghiệm, kỹ năng thì cần có một ngôn ngữ khác ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ. Đặc biệt là tiếng Anh. Vậy làm cách nào để có thể nói tiếng Anh lưu loát và hay trong mắt nhà tuyển dụng. Hãy áp dụng 5 tuyệt chiêu nói tiếng Anh sau để chớp lấy cơ hội việc làm tốt nhất cho mình nhé!

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Cách giới thiệu về bản thân khi phỏng vấn

Câu hỏi đầu tiên và gần như xuất hiện trong mọi buổi phỏng vấn chính là giới thiệu về bản thân. Mặc dù nghe có vẻ đơn giản nhưng đây chính là cơ hội để bạn cho nhà tuyển dụng thấy mình phù hợp với vị trí ứng tuyển như thế nào. Vậy nên, thay vì nói quá chi tiết về thông tin cá nhân, bạn nên đề cập nhiều hơn đến công việc hoặc những tố chất có liên quan đến công việc sắp đến. Ở phần này, bạn nên dùng những câu nói tiếng Anh ngắn gọn, súc tích và đi thẳng vào vấn đề như nền tảng giáo dục, kinh nghiệm làm việc cụ thể, mục tiêu nghề nghiệp hoặc lý do bạn chọn ứng tuyển. 

>> Xem thêm: 140+ từ vựng tiếng Anh Thương Mại người đi làm cần nắm

Tuyệt chiêu nói tiếng Anh về điểm mạnh cá nhân

Đối với các câu hỏi về thế mạnh, bạn cần chuẩn bị trước những nội dung có liên quan đến công việc mà nhà tuyển dụng đang phỏng vấn thay vì nói lan man, không có mục đích. Thông thường, phần này sẽ liên quan khá nhiều đến các tính từ đề cập đến tính cách, chẳng hạn như: proactive (chủ động), punctual (đúng giờ), cautious (cẩn thận), creative (sáng tạo), flexible (linh hoạt)… Hãy cố gắng nói tiếng Anh với giọng điệu trầm ổn, đáng tin cậy để không khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang quá “show-off” (khoe khoang).

>> Tham khảo thêm: Giáo trình tiếng Anh văn phòng đầy đủ nhất 2023

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp những câu hỏi với cách trả lời tương tự như:

 • What makes you the best candidate for this job? (Điều gì khiến bạn là ứng viên tốt nhất cho vị trí này?)
 • Why should we hire you? (Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)
Tuyệt chiêu nói tiếng Anh về điểm mạnh cá nhân

Tuyệt chiêu nói tiếng Anh về điểm yếu khi phỏng vấn tiếng Anh

Thông thường mọi người đều rất ngại nói về những điểm yếu của bản thân. Tuy nhiên, trong một buổi phỏng vấn, nếu bạn trả lời rằng mình không có điểm yếu nào sẽ rất khó được đánh giá cao. Vậy nên, hãy tập luyện tuyệt chiêu nói tiếng Anh về điểm yếu của bản thân sao cho đó đồng thời cũng gợi mở một điểm mạnh khác. Điều này sẽ giúp bạn gây ấn tượng và tạo thiện cảm với người tuyển dụng.

Một vài ví dụ bạn có thể tham khảo khi tập nói tiếng Anh về điểm yếu của mình như:

 • I usually focus too much on the details (Tôi thường chú trọng quá nhiều vào tiểu tiết).
 • I have been uncomfortable with ambiguity in the past. (Tôi từng cảm thấy không thoải mái với những thứ không rõ ràng trước đây).

>> Đọc thêm: Những cụm từ thông dụng khi đi làm dành cho nhân viên công sở

Vì sao bạn nghỉ công việc cũ?

Mặc dù đây không phải là câu hỏi bẫy bởi đơn giản mục đích của nhà tuyển dụng chỉ muốn biết bạn có thể gắn bó lâu dài với công việc hay không. Tuy nhiên, rất nhiều ứng viên lại bị sa vào việc nói tiêu cực về vị trí hoặc chỗ làm cũ. Điều này khiến bạn mất điểm rất nhiều trong mắt nhà tuyển dụng đấy. Hãy thật khéo léo và chọn những nói tiếng Anh thiên về cá nhân hơn. Chẳng hạn như:

 • I’m looking for new challenges. (Tôi muốn tìm kiếm thử thách mới)
 • I reevaluated my career goals and thought a change was needed. (Tôi đã đánh giá lại các mục tiêu nghề nghiệp của mình và nghĩ cần thay đổi).
Tuyệt chiêu nói tiếng Anh về điểm yếu khi phỏng vấn tiếng Anh

Bạn có câu hỏi gì cho chúng tôi không?

Trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đưa ra câu hỏi này. Đây được xem là phần đánh giá cuối cùng về khả năng của bạn thông qua các câu hỏi mà bạn đặt ra. Bạn có thể chọn hỏi về những thắc mắc của mình xoay quanh công việc để thể hiện sự hứng thú của bản thân đối với vị trí ứng tuyển. Tuy nhiên, hãy hạn chế hỏi trực tiếp về lương hoặc quyền lợi ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên. Bởi điều này rất có thể sẽ khiến mọi nỗ lực của bạn “đổ sông đổ biển” ngay ở phút cuối đấy! Thay vào đó, hãy tập những câu nói tiếng Anh chứng tỏ bạn rất muốn có cơ hội phát triển lâu dài cùng công ty như:

 • Could you please show me something about company culture? (Có thể giới thiệu đôi nét về văn hóa công ty không ạ?)
 • Does the company have inhouse training for staff? (Công ty có chương trình đào tạo nội bộ cho nhân viên không ạ?)

Luyện tập kỹ lưỡng những câu nói tiếng Anh phù hợp cho từng tình huống được đề cập ở trên sẽ giúp bạn có lợi thế rất lớn khi phỏng vấn. Bởi lẽ, dù bạn dày dạn kinh nghiệm đến đâu thì cũng chỉ có một khoảng thời gian rất ngắn để thể hiện. Bằng cách sử dụng tuyệt chiêu nói tiếng Anh hãy cố gắng chứng minh mình là người xứng đáng để có công việc mơ ước. Đừng quên cài đặt ELSA Speech Analyzer để luyện tập nhiều hơn với chủ đề Interview để chuẩn bị tốt nhất cho vòng phỏng vấn sắp tới nhé!

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này