• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
lựa chọn chủ đề thuyết trình tiếng anh hay

Bên cạnh nội dung chất lượng, một chủ đề hay cũng quyết định sự thành công của bài thuyết trình của bạn. Dưới đây là 5 chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị mà người đi làm không nên bỏ qua. 

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Tổng hợp chủ đề thuyết trình Tiếng Anh phổ biến cho người đi làm

Chủ đề thuyết trình tiếng Anh về đề án kinh doanh

Chủ đề thuyết trình tiếng Anh về đề án kinh doanh thường được chọn khi công ty muốn kêu gọi vốn từ các quỹ đầu tư. Đối tượng chính của bài thuyết trình này là nhà đầu tư và các bên liên quan. 

chủ đề thuyết trình tiếng anh

Có thể nói, đây là một chủ đề thuyết trình thường thấy trong những cuộc họp quan trọng. Do đó, khi thuyết trình về đề tài này, bạn nên đảm bảo thực hiện các điều sau:

 • Tập trung vào trọng điểm: đừng “nhồi nhét” quá nhiều thông tin vào từng trang slide khi thuyết trình. Thay vào đó, hãy sắp xếp thông tin theo một trình tự cụ thể, gọn gàng. Và chỉ nói về những thông tin trọng điểm, thay vì tập trung quá cụ thể vào từng thông tin.
 • Dùng ngôn ngữ phổ thông: mục tiêu của bạn là thuyết phục nhà đầu tư cấp vốn cho công ty. Vì vậy, sử dụng ngôn ngữ phổ thông sẽ giúp các nhà đầu tư dễ nắm bắt thông tin hơn. 
 • Trình bày một cách chân thật: chúng ta thường cố thể hiện theo cách trang trọng, nghiêm túc nhất. Tuy nhiên, cách trình bày này khó chạm đến được người nghe. Trong thực tế, cách trình bày tốt nhất là bày tỏ sự biết ơn đối với người tham dự. Và luôn tỏ ra phấn khích khi chia sẻ về công ty của mình cho các nhà đầu tư. 

>> Xem thêm:

Thuyết trình báo cáo tiến độ dự án cuối tháng

Báo cáo về tiến độ dự án là điều mọi nhà quản lý dự án thường làm vào hàng tháng/quý. Nếu công ty thường tổ chức họp định kỳ vào mỗi cuối tháng, bạn có thể chọn đề tài này để làm bài thuyết trình nội bộ.

chủ đề thuyết trình tiếng anh
Businesswoman giving presentation to colleagues in conference meeting

Việc này sẽ giúp các thành viên trong team nắm được tình hình công việc hiện tại. Và nếu công việc có tiến triển tốt, bài thuyết trình này cũng sẽ trở thành một nguồn động lực to lớn. Để thúc đẩy các thành viên làm việc năng nổ hơn.

Thuyết trình training nhân viên nội bộ

Chủ đề thuyết trình tiếng Anh để training cho nhân viên nội bộ là một chủ đề hay. Từ chủ đề này, bạn có thể dễ dàng biến tấu nội dung theo nhiều cách khác nhau. Do tính chất của việc training không bị gò bó bởi số liệu, thống kê như các chủ đề trên. 

chủ đề thuyết trình tiếng anh

Tuy nhiên, để bài thuyết trình của bạn có tính chất xây dựng, đào tạo nhân viên, dưới đây là một số các mẹo mà chúng tôi gợi ý:

 • Thuyết trình về lĩnh vực/công việc của bạn: những nhân viên kỳ cựu ở công ty chính là nguồn đào tạo nhân lực tối ưu nhất. Với kinh nghiệm của mình cùng những hiểu biết của bạn về công ty, bạn sẽ có những bài học giá trị nhất do chính mình tự đúc kết ra. 
 • Thiết kế nội dung phù hợp với từng cách tiếp thu: dựa trên mô hình học tập VARK, mỗi người sẽ có cách tiếp nhận kiến thức khác nhau. Để mọi nhân viên đều có thể tiếp thu hiệu quả, bạn nên tìm hiểu cách thiết kế bài học sao cho phù hợp với từng phong cách học khác nhau. 
 • Lấy dẫn chứng thực tế: chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng cách đưa ra các dẫn chứng thực tế. Cũng như những khó khăn bạn thực sự mắc phải trong công việc của mình. Qua đó, các nhân viên được đào tạo sẽ dễ hình dung hơn. Đồng thời việc đào tạo cũng hiệu quả hơn vì kiến thức bạn chia sẻ giúp ích cho công việc của họ. 

Thuyết trình về việc tổng kết kết quả hoạt động doanh nghiệp cuối năm và mục tiêu năm tới

Tương tự như chủ đề thuyết trình tiếng Anh để báo cáo tiến độ dự án cuối tháng. Thuyết trình tổng kết kết quả hoạt động cuối năm sẽ là một chủ đề thuyết trình đáng nhớ cho đội nhóm của bạn. 

chủ đề thuyết trình tiếng anh

Để bài thuyết trình thêm ý nghĩa, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây: 

 • Bắt đầu bằng viễn cảnh tổng quan: ở phần đầu của bài thuyết trình, hãy đề cập đến tổng quan các nhiệm vụ của đội nhóm/công ty trong năm, các giá trị, văn hóa của công ty,… Những thông tin này sẽ giúp người nghe nắm được ngữ cảnh của toàn bộ nội dung còn lại. 
 • Cấu trúc bài thuyết trình theo trình tự: bài thuyết trình của bạn nên bắt đầu bằng tổng quan tình hình team làm việc. Sau đó, hãy nói đến những thành tích team bạn đã đạt được. Cuối cùng mới đi qua sơ lược những mục tiêu dự định sẽ đạt được trong năm sau. 
 • Trân trọng những thành tựu: khi nhắc đến những dự án mà bạn và team bạn đã làm trong năm vừa qua, hãy nói về những thành tựu bằng một chất giọng hào hứng, hân hoan. Nếu có thể, hãy yêu cầu người nghe gửi đến team bạn một tràng pháo tay. Như thế, động lực làm việc của team và những bên còn lại sẽ được nâng lên nhiều lần. 
 • Chú trọng đến sự phát triển: kể cả khi team bạn không đạt được KPI hay các mục tiêu đã đề ra, bạn vẫn nên nhìn nhận những điều đó như kinh nghiệm quý giá để học hỏi. Qua đó, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để đặt KPI thực tế hơn. 

Luyện thuyết trình tiếng Anh hiệu quả cùng ELSA Speech Analyzer

Việc thuyết trình tiếng Anh trong công việc chỉ hiệu quả khi cả người nghe và người nói hiểu và truyền đạt thông tin rõ ràng. 

Để tránh phát âm sai cách làm ảnh hưởng đến hiệu suất công việc chung, cũng như để có sự tự tin tuyệt đối khi thuyết trình, chúng tôi khuyến khích bạn nên luyện thuyết trình tiếng Anh cùng ELSA Speech Analyzer, thuộc gói học ELSA Premium.

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này

luyện thuyết trình cùng elsa speech analyzer

ELSA Speech Analyzer là công cụ luyện nói tiếng Anh toàn diện cho người đi làm. Được vận hành bằng công nghệ Trí tuệ nhân tạo, ELSA Speech Analyzer có khả năng phân tích, chấm điểm và sửa lỗi phát âm. Bên cạnh đó, ELSA Speech Analyzer còn sửa sai ngữ pháp và gợi ý từ vựng nâng cao khi nói. Qua đó, giúp bạn cải thiện tiếng Anh giao tiếp vượt bậc chỉ trong thời gian ngắn. 

Những lưu ý quan trọng khi thuyết trình bằng tiếng Anh

Để việc thuyết trình tiếng Anh diễn ra suôn sẻ, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn đọc “ghi điểm” ngay trong lần đầu thuyết trình: 

Có sự chuẩn bị kỹ càng

Bí quyết “vàng” để luôn tự tin biểu đạt trước đám đông đó là: luôn chuẩn bị thật kỹ trước khi thuyết trình. Khi đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài thuyết trình của bạn sẽ dễ thành công hơn. Ngoài ra, bạn cũng sẽ nhận biết được nội dung của mình còn vấn đề gì cần khắc phục. Và nhanh chóng chỉnh sửa lại trước khi trình bày trước đám đông. 

luyện thuyết trình cùng elsa speech analyzer

Khi đó, sự tự tin khi bạn thuyết trình sẽ đến từ việc bạn đã đầu tư nhiều thời gian cho màn trình bày của mình. Bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được nếu có sự cố xảy ra hơn.

Sử dụng các mẫu câu và cụm từ đơn giản

Mục tiêu của việc thuyết trình là để nhiều người hiểu được thông điệp mà mình muốn truyền tải nhất. Tuy nhiên, nhiều người thường nhìn nhận việc thuyết trình tiếng Anh giống như một sự kiện trọng đại. Từ đó trình bày một cách quá trang nghiêm, khô khan, không mang lại hứng thú cho người nghe. 

luyện thuyết trình cùng elsa speech analyzer

Bạn có thể tránh được sai lầm trên bằng cách dùng các mẫu câu và cụm từ đơn giản hơn. Nếu đối tượng của bạn không phải là người làm cùng ngành, bạn cũng nên giải thích các thuật ngữ chuyên môn theo cách đơn giản nhất có thể. 

Thường xuyên tương tác với người nghe

Một ca sĩ chuyên nghiệp không chỉ thu hút người nghe bằng giọng hát. Mà còn “gây thương nhớ” bằng vũ đạo điêu luyện, phục trang và sân khấu đẹp mắt.

Với vai trò là một diễn giả, bạn không nên chỉ đứng yên một chỗ và tập trung nói mãi. Thay vào đó, bạn nên phối hợp thêm một số cử chỉ nhất định. Để giao tiếp với người nghe thông qua ngôn ngữ hình thể. 

sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong thuyết trình

Những cử chỉ đó có thể là ánh mắt tự tin khi nói về thành tựu của team mình. Các cử chỉ tay để minh họa thêm cho nội dung,… Tuy nhiên, quá nhiều ngôn ngữ cơ thể cũng dễ khiến khán giả bị rối trí. Dẫn đến mất tập trung khỏi nội dung chính. 

Tập luyện thành thục

Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn nên chuẩn bị thật kỹ cho phần trình bày của mình. Để trở nên tự tin hơn khi thuyết trình. Chỉ có như vậy, bạn mới thuyết phục được người nghe phản ứng theo mong muốn của mình. 

Tổng kết

Trên đây là 5 chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị. Cùng với các mẹo thuyết trình hiệu quả mà người đi làm nên tham khảo. Bạn có thể luyện thuyết trình bằng công cụ ELSA Speech Analyzer để rèn dũa thêm kỹ năng phát âm, ngữ điệu sao cho hay và tự nhiên nhất. 

Hiện ELSA Speech Analyzer đang có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn hàng tháng, mua ngay TẠI ĐÂY