• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
cách học tiếng anh nhanh nhất

Bạn đang cần đạt mục tiêu cho tương lai gần với band điểm IELTS trên 6.5? Bạn chuẩn bị cho kế hoạch du học? Bạn kỳ vọng vào một cách học hiệu quả nhưng phải nhanh? Vậy hãy khám phá bí mật thông qua 4 cách học tiếng Anh cấp tốc siêu hiệu quả sau đây.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

4 cách học tiếng Anh hiệu quả nhanh nhất

Học thuộc lòng các từ vựng, đoạn văn

Học thuộc lòng là một trong những cách học tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá thử thách nhưng đầy thú vị và có tính hiệu quả cao. Những ai muốn học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất.

Bạn có thể học thuộc qua các phương pháp như sau:

 • Học thuộc lòng từ vựng thông qua phát âm:  Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!
 • Học thuộc lòng từ vựng bằng cách đọc theo băng ghi âm: Hãy đặt âm lượng ở mức to nhất, nghe theo băng ghi âm nhiều lần kết hợp với việc đọc to từ vựng. Đồng thời bạn hãy sử dụng cùng một lúc các cơ quan mắt, tai, miệng, không ngừng kích thích não bộ, ấn tượng sẽ vô cùng sâu sắc!
Người dùng review gì về ELSA Premium
Người dùng nói gì về gói học ELSA Premium?
 • Học thuộc lòng từ vựng thông qua đoạn văn: Thông qua đoạn văn bạn có thể dễ dàng nói rất nhiều rất nhiều đoạn văn tiếng Anh, đây là mục tiêu cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Anh!
 • Học từ vựng theo các dạng thức của từ: Trong tiếng Anh có rất nhiều các dạng thức khác nhau của từ như: danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, ngoài tiền tố, hậu tố còn có nhiều loại biến thể khác nhau làm thay đổi ý nghĩa của từ. Hãy triệt để nắm vững từ vựng trong tất cả các dạng thức! Với cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất theo kiểu nhóm dạng như thế, đảm bảo khả năng học thuộc lòng từ vựng của bạn có thể lên cao bất ngờ!
 • Phân loại từ vựng: Bạn có thể sử dụng động tác tay, thử phân loại từ vựng trong một cuốn sách, chép nó vào một mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ!
 • Học thuộc lòng từ vựng theo “phương pháp ba nhất”: Khi học thuộc lòng từ vựng, bạn phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhất và nhanh nhất. Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, năng lực tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và tạo dựng “cơ bắp quốc tế”! 
 • Vừa học hiểu vừa dịch: Thông qua phương pháp dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời! Thông qua phương pháp này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình! 
 • Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý: Hãy luôn mang theo sách tiếng Anh bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi, sau đó là “bật ra dễ dàng”!
 • Học thuộc lòng từ đồng nghĩa và trái nghĩa: Hãy học nhớ từ vựng theo phương pháp: một từ với nghĩa tích cực một từ với nghĩa tiêu cực, nhóm chúng thành cặp thành đôi, rõ ràng là một mũi tên trúng hai đích! Sử dụng phương pháp này để học thuộc lòng từ vựng, ấn tượng sẽ càng sâu sắc!
 • Học thuộc lòng từ vựng qua các câu: Điều quan trọng là, học thuộc lòng thông qua câu, bạn không những có thể tích lũy vốn từ vựng, hơn nữa còn có thể tích lũy số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được!

Xem phim, show truyền hình

Một trong những cách học thuộc từ mới tiếng Anh nhanh nhất là xem phim, show truyền hình. Vừa giải trí, vừa nắm được từ mới phù hợp ngữ cảnh, bạn dễ dàng ghi nhớ tốt hơn.

Một số lợi khi xem các show truyền hình thực tế cho người học tiếng anh:

 • Học được các phát âm tiếng anh chuẩn của người bản xứ. Đặc biệt là các cách sử dụng ngôn ngữ của người bản ngữ nhé!
 • Nâng cao vốn từ vựng.
 • Cải thiện trình độ nghe tiếng anh của bạn.
 • Nói tiếng anh lưu loát, tự nhiên và đúng trọng âm.

Các thầy cô thường khuyên cách học tiếng Anh nhanh nhất để nâng cao kỹ năng nghe, nói tiếng Anh là xem show thực tế của nước ngoài. Tham khảo một số chủ đề:

 • Về âm nhạc có các chương trình sau: Idol American, The voice, So you think you can dance… 
 • Về phiêu lưu mạo hiểm: không thể không nhắc tới Amazing Race, một chương trình thực tế với các cuộc phiêu lưu khám phá mạo hiểm hay tuyệt.
 • Về giải trí: Next Top Model ( người mẫu), Got Talent ( tìm kiếm tài năng), Master Chief (vua đầu bếp), Who wants to be a Millionaire (Ai là triệu phú), Project Runway (thiết kế thời trang), … Mỗi Show giải trí lại có những thú vị và độc đáo khiến người xem khó cưỡng.
 • Về kinh doanh: đây sẽ là chương trình The Apprentice, một chương trình tuyệt hay được sản xuất bởi tỷ phú Donald Trump – vị tổng thống thứ 45 của Mỹ vừa đắc cử, dành cho những người thích kinh doanh, kinh tế và quản trị, marketing.

Đọc sách báo

Do cách đặt tiêu đề, ngữ pháp và văn phong được trình bày trên báo khác so với những tài liệu học tiếng Anh thông thường. Vì vậy, rất nhiều người đã bỏ qua phương pháp học này hoặc học nhưng bỏ giữa chừng vì không đủ sự kiên trì. Để biến đọc sách báo trở thành cách học tiếng Anh nhanh, nhất, giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả nhất, bạn lưu ý:

 • Mới bắt đầu việc đọc báo tiếng Anh, chỉ nên đọc 1 lần/tuần để làm quen dần với văn phong báo chí. Trang báo tiếng Anh như BBC là một trong những trang rất hay, bạn có thể truy cập và dễ dàng tìm thấy cho mình những bài học phong phú, hữu ích từ nhiều cấp bậc từ thấp đến cao để lựa chọn.
 • Đọc báo có chọn lọc: hãy lựa những bài báo viết về chủ đề mà bạn quan tâm hay yêu thích. Bạn vừa tìm được thông tin hữu ích vừa có thể học tiếng Anh. Bạn có thể tham khảo website Online Newspapers, tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các chủ đề như: giải trí, du lịch, giáo dục,…
 • Sau khi đã quen với việc đọc báo tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể áp dụng những kỹ năng đọc tiếng Anh cơ bản như scanning (đọc lướt), skimming (đọc hiểu), đọc từng cụm từ hoặc đọc theo chiều ziczac để đạt hiệu quả cao hơn.
 • Trong quá trình đọc nếu bắt gặp những cấu trúc, từ vựng, cách hành văn hay, hãy ghi ra cuốn sổ tay để nhớ lâu và tham khảo khi cần.

Thay vì tốn thời gian học ngữ pháp theo cách truyền thống, bạn hãy nhớ những mẫu câu theo chủ đề và cách sử dụng trong từng trường hợp. Với cách học truyền thống, bạn phải ghi nhớ từng cấu trúc câu và lựa chọn mẫu ngữ pháp thích hợp để biểu đạt lời nói. Đọc sách báo bạn sẽ đa dạng được các lĩnh vực, các câu từ, ngữ pháp thể hiện trong đó.

Tham gia các khóa học cấp tốc

Bạn cần có cách học tiếng Anh nhanh nhất, phù hợp nhất và dễ dàng nhất là tham gia một khóa học cấp tốc cùng sự bền bỉ chăm chỉ của bạn. Tuy nhiên cách học này sẽ tốn kém chi phí hơn. Thế nhưng, nếu ưu tiên học cấp tốc, một khóa học sẽ không tồi nếu bạn biết kế hợp tự học.

 • Bạn dễ dàng bổ sung thêm kiến thức xã hội và chinh phục được đỉnh cao trong công việc thông qua những phương pháp học độc đáo.
 • Dễ dàng đạt mục tiêu hơn khi có lộ trình rõ ràng cùng sự hướng dẫn tận tình hơn từ giáo viên.
 • Các trung tâm thông thường sẽ có cam kết đầu ra.
 • Giải đáp những thắc mắc của bạn theo kiểu 1 kèm 1 với giáo viên.
 • Giáo viên sẽ theo sát, nhắc nhở từng bạn và đề xuất lộ trình hợp lý cho từng bạn, nhằm nắm vững tiến độ từng bạn và có cách giảng dạy phù hợp hơn.
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Ứng dụng học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả cao

Bạn nghĩ sao về một ứng dụng học tiếng Anh siêu hiệu quả không kém cạnh gì một lớp học tại trung tâm? Thậm chí còn đầy đủ các quyền lợi học hơn một trung tâm thông thường.

ELSA Premium thực sự là một khóa học thiết thực cho người có nhu cầu học cấp tốc vì tính “không giới hạn” của gói học. Với gói học này, người dùng có thể truy cập vào các gói học khác và sử dụng các tính năng hàng đầu của ELSA như ELSA Pro, ELSA AI và ELSA Speech Analyzer. Đặc biệt, bộ đôi tính .năng mới ứng dụng công nghệ AI – ELSA Speech Analyzer và ELSA AI. Đây là giải pháp toàn diện giúp mọi người học chinh phục kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. 

Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

ELSA AI cho bạn cảm giác như đang nói chuyện với người thật, thậm chí còn có khả năng tiếng Anh hoàn hảo và kiên nhẫn để luyện tập, dạy bạn và cho bạn lời khuyên trong các cuộc trò chuyện trực tiếp. Bạn có thể dễ dàng luyện tập mỗi ngày, tranh thủ mọi lúc. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa được thời gian học khi rảnh rỗi.

Dự đoán điểm thi IELTS Speaking bằng gói ELSA Premium

ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn thiết kế lộ trình học tập cá nhân hóa, phù hợp với năng lực cá nhân thông qua 16 kiểm tra đầu vào. Đồng thời, bạn sẽ được chấm điểm nói tiếng Anh theo thang điểm của đa dạng chứng chỉ quốc tế như: IELTS, TOEFL, TOEIC, PTE, CEFR. Từ đó, chỉ ra những kỹ năng nào tốt, kỹ năng cần cải thiện cho lộ trình học của bạn. Tính năng này cực phù hợp với những ai có nhu cầu luyện thi lấy chứng chỉ. Người đi làm cũng không phải ngoại lệ, những bài phỏng vấn mô phỏng, hay luyện tập thuyết trình trước lãnh đạo tích hợp tại đây. 

Có phải quá lý tưởng với một người có nhu cầu học cấp tốc sở hữu cách học tiếng Anh nhanh nhất – gói học ELSA Premium không?