• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
bảng điểm ielts

IELTS là từ viết tắt của cụm từ International English Language Testing System. IELTS là một trong những chứng chỉ đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ Anh phổ biến nhất hiện nay. Bài thi IELTS có thang điểm từ IELTS 0 – 9, và được gọi là IELTS Overall Band, chính là điểm IELTS cuối của thí sinh sẽ được tính bởi điểm trung bình của 4 kỹ năng.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Cách tính điểm Overall trong bảng điểm IELTS

Điểm số IELTS tổng kết cho cả bài thi – IELTS Overall Band được tính dựa trên điểm trung bình của cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Điểm số cuối cùng sẽ được làm tròn, hoặc lẻ đến 0.5.

Công thức tính IELTS Overall: (Listening + Reading + Writing + Speaking) ÷ 4

Lưu ý: Điểm IELTS chỉ có đuôi là .0 hoặc .5. Nếu kết quả có đuôi khác .0 hoặc .5 thì cần được làm tròn theo quy tắc của Hội đồng tổ chức cuộc thi.

Ý nghĩa của số điểm Overall trong bảng điểm IELTS

Điểm Overall trong bảng điểm IELTS chính là điểm số cuối cùng, dùng để đánh giá năng lực thành thạo tiếng Anh của bạn. Trong IELTS không có đậu hay rớt, mà đánh giá theo bảng tham chiếu quy đổi điểm IELTS. Hiện bảng tham chiếu có 9 mức độ từ 0 đến 9.

Thang điểm IELTS

Các lợi ích khi có chứng chỉ IELTS trong tay

Dưới đây là lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS nhất định các bạn phải biết:

  • Theo quy định của Bộ GD&ĐT, học sinh sở hữu điểm IELTS từ 4.5 trở lên ( đảm bảo thời gian hiệu lực của chứng chỉ là 2 năm) không phải thi tốt nghiệp cấp 3 môn tiếng Anh. Đồng thời, bạn có thể sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào đại học, thay cho bài thi môn tiếng Anh ở một số trường đại học.
  • Với chuẩn đầu ra hiện nay, các trường đại học tại Việt Nam đều yêu cầu sinh viên có chứng chỉ IELTS từ 4.5 đến 6.5. Nên khi bạn có chứng chỉ IELTS trong thang điểm trên thì bạn sẽ thỏa được điều kiện chứng chỉ Anh văn khi ra trường.
  • Nếu bạn có ý định đi du học tại Mỹ hay các nước Châu Âu thì bạn phải có trong tay chứng chỉ IELTS để làm hồ sơ du học.
  • Ngoài ra, tại các công ty đa quốc gia, hay các công ty nước ngoài tại Việt Nam, việc bạn thành thạo tiếng Anh và có chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn thuận lợi thăng tiến trong công việc.
Lợi ích khi có chứng chỉ IELTS - bảng điểm ielts

Cùng ELSA Premium luyện tập thi IELTS

ELSA (English Language Speech Assistant) là một trong những ứng dụng di động học tiếng Anh trực tuyến tốt nhất thế giới hiện nay. Gói học ELSA Premium hiện là gói học tiếng Anh tân tiến nhất của ELSA, được ra mắt vào tháng 09/2023. Với gói học này, người dùng có thể truy cập vào tất cả các học phần và sử dụng các tính năng hàng đầu của ELSA như ELSA Pro, ELSA AI và ELSA Speech Analyzer.

Qua việc ứng dụng Trí tuệ nhân tạo và các công nghệ phân tích giọng nói độc quyền, ELSA Speech Analyzer hiện là trình duyệt luyện nói tiếng Anh có khả năng nhận diện, phân tích và đánh giá kỹ năng nói tiếng Anh của người học một cách toàn diện nhất. Từ đó đưa ra những hướng dẫn khoa học và chi tiết nhằm giúp người học  luyện tập giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Bảng so sánh ELSA Premium và ELSA Pro

Đây là công cụ luyện IELTS Speaking online cực hữu ích, bạn có thể thi thử IELTS speaking với Guided Practice và nhận ngay kết quả nhờ ELSA Speech Analyzer dự đoán qua bài thi thử của bạn.

Khi sử dụng ELSA Speech Analyzer, bạn sẽ được sửa ngay lỗi phát âm để phát âm đúng chuẩn, chỉnh ngữ điệu giúp bạn giao tiếp tự nhiên và cuốn hút hơn, tiếp đó là đánh giá về từ vựng và ngữ pháp được bạn sử dụng trong đoạn hội thoại này. Với các chỉnh sửa, đánh giá và gợi ý từ ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn tăng thêm kiến thức giao tiếp, giúp bạn hoàn thiện kỹ năng nói và thêm tự tin thực hiện bài thi nói cũng như giao tiếp thực tế thật tự nhiên, chuẩn như người bản xứ.

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

ELSA AI cũng là một tính năng mới nhất của app ELSA Premium, cho phép người dùng luyện giao tiếp cùng AI với đa dạng nội dung lẫn ngữ cảnh trong cuộc sống. Với tính năng mới nhất này, ELSA AI sẽ cho bạn tự chọn và tạo ra 1 kịch bản đối thoại, bạn sẽ nhập vai vào 1 nhân vật trong cuộc đối thoại đó và trò chuyện giao tiếp cùng nhân vật do ELSA AI đóng vai. Khi đối thoại, bạn cũng có thể linh hoạt đổi vai nhân vật để luyện tập giao tiếp ở nhiều góc độ khác nhau. Khi kết thúc cuộc đối thoại, tính năng sẽ như một gia sư cá nhân, đánh giá và đưa ra các nhận xét giúp bạn cải thiện phần giao tiếp tiếng Anh.

Trong gói học Premium, bạn còn được trải nghiệm tính năng ELSA Pro. ELSA Pro là gói học phổ biến cho mọi trình độ. ELSA Pro sở hữu kho tàng hơn 40,000 bài tập, 7,000 bài học và 190 chủ đề khác nhau, vừa giúp bạn được luyện tập đa dạng, vừa cho bạn vốn từ vựng khổng lồ.

Cùng với ELSA Premium, chúc bạn sẽ đạt được điểm IELTS như ý muốn. Hãy sở hữu gói học ELSA Premium ngay hôm nay. Chúc bạn thành công.