• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
Advertising IELTS Speaking
Bài mẫu & từ vựng chi tiết chủ đề Advertising IELTS Speaking

Advertising IELTS Speaking là một chủ đề quen thuộc trong cả 3 phần của bài thi IELTS Speaking. Dưới đây là những từ vựng, câu hỏi và bài mẫu về chủ đề Advertising được ELSA Speech Analyzer tổng hợp. Tham khảo ngay để xuất sắc chinh phục topic này nhé.

>> Xem thêm: IELTS Speaking – Tổng hợp mẫu câu trả lời theo cấu trúc giúp bạn ghi điểm

Từ vựng phổ biến chủ đề Advertising trong IELTS Speaking

Những từ vựng IELTS về chủ đề Advertising (Quảng cáo) thường gặp:

Từ vựngNghĩa tiếng Việt
advertising agencyCông ty quảng cáo
brand awarenessĐộ nhận diện thương hiệu
brand loyaltyĐộ trung thành với thương hiệu
buy and sellViệc mua bán
call to actionLời kêu gọi (mua hàng)
celebrity endorsementSử dụng người nổi tiếng để quảng cáo
commercial breakKhoảng nghỉ giữa các chương trình để quảng cáo
to go viral(trở nên) Nổi tiếng
junk mailThư rác
to launch a productRa mắt sản phẩm mới
mass mediaTruyền thông đại chúng
niche productSản phẩm phân khúc ngách
press releaseThông cáo báo chí
prime timeGiờ vàng (trên TV)
product placementTrưng bày sản phẩm
social mediaMạng xã hội
spam emailThư rác
target audienceĐối tượng mục tiêu
word of mouthTruyền miệng
to show advertsChiếu quảng cáo
marketing campaignChiến dịch marketing

Đọc thêm: Xem lịch thi IELTS ở đâu? Những điều bạn cần biết về kỳ thi IELTS

Bài mẫu IELTS speaking Advertising – Sample questions & answers

Dưới đây là những câu trả lời đạt điểm cao về chủ đề Advertising IELTS Speaking được ELSA Speech Analyzer tổng hợp. 

Advertising IELTS Speaking Part 1

Are you interested in watching advertisements?

I would say no, since I find advertisements nowadays pretty misleading. I lost my trust in advertisements for a long time, so I have no interest in watching them. 

(Tôi sẽ nói không, vì tôi thấy quảng cáo ngày nay khá sai lệch. Tôi mất niềm tin vào quảng cáo lâu rồi nên không còn hứng thú xem nữa.)

What kinds of advertisements do you dislike?

I really hate the website pop ups and junk mails. Pop-ups are extremely annoying to me, as wherever I click on the pop-up banners – even the close button – it will lead me to other websites which I have no interest in. Junk mails make my mailbox messy and I have to waste lots of time clearing it.

(Tôi thực sự ghét các trang web pop-up và thư rác. Cửa sổ pop-up cực kỳ khó chịu đối với tôi, vì bất cứ khi nào tôi nhấp vào chúng – ngay cả nút đóng – nó sẽ dẫn tôi đến các trang web khác mà tôi không có hứng thú. Thư rác làm hộp thư của tôi lộn xộn và tôi phải lãng phí rất nhiều thời gian xóa nó.)

Đọc thêm: Review bộ tài liệu Cambridge Vocabulary For IELTS đầy đủ nhất 2023

Advertising IELTS Speaking Part 2

Describe an unforgettable advertisement that you saw or heard

You should say

where you saw or heard it

what kind of advertisement it was

what the contents of the advertisement were 

and explain why this advertisement is so unforgettable

Bài mẫu

Without a question, the emergence of social media has provided global advertisers and promoters a much-needed boost. Nowadays, compelling advertisements can be seen on practically any platform, whether it be online or offline. In my perspective, TV commercials are more enlightening and compelling than those on social media. Last week, I saw a Samsung commercial on TV touting their most recent product, the Samsung Galaxy S21.

The young woman in the advertisement appeared to be traveling by car with her pals, taking photographs of them using the Samsung Galaxy S21. I thought the idea fascinating, so I made the decision to stick with it and see it through to the very end.

Samsung has also provided a rundown of the phone’s characteristics and key features. The phone’s elegance and attractiveness were emphasized, which significantly pleased me. Everything needed to know about this phone — from the display size to the battery capacity — was outlined in this advertising.

I was motivated by this advertisement since I was contemplating upgrading my phone to a newer model. I got one for myself since I thought it had practically everything I loved.

Overall, I can say that TV advertising is effective because it led me to make this important purchase, at least for myself.

Đọc thêm: Tổng hợp những đoạn hội thoại tiếng Anh giao tiếp văn phòng

Bản dịch

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự xuất hiện của phương tiện truyền thông xã hội đã mang lại cho các nhà quảng cáo toàn cầu một sự thúc đẩy rất cần thiết. Ngày nay, các quảng cáo hấp dẫn có thể được nhìn thấy trên thực tế trên bất kỳ nền tảng nào, cho dù đó là trực tuyến hay ngoại tuyến. Theo quan điểm của tôi, quảng cáo trên TV dễ hiểu và hấp dẫn hơn quảng cáo trên mạng xã hội. Tuần trước, tôi đã xem một quảng cáo của Samsung trên TV để giới thiệu sản phẩm mới nhất của họ, Samsung Galaxy S21.

Người phụ nữ trẻ trong quảng cáo dường như đang đi ô tô cùng bạn bè của mình, chụp ảnh họ bằng Samsung Galaxy S21. Tôi nghĩ rằng ý tưởng này thật hấp dẫn, vì vậy tôi đã quyết định xem nó cho đến cùng.

Samsung cũng đã cung cấp một bản tóm tắt các đặc điểm và tính năng chính của điện thoại. Sự sang trọng và hấp dẫn của điện thoại được nhấn mạnh, khiến tôi rất hài lòng. Mọi thứ cần biết về điện thoại này — từ kích thước màn hình đến dung lượng pin — đều được trình bày trong quảng cáo này.

Quảng cáo này đã thúc đẩy tôi vì tôi đang dự định nâng cấp điện thoại của mình lên một kiểu máy mới hơn. Tôi đã có một chiếc cho riêng mình vì tôi nghĩ nó thực sự có mọi thứ tôi yêu thích.

Nhìn chung, tôi có thể nói rằng quảng cáo trên truyền hình có hiệu quả vì nó khiến tôi thực hiện giao dịch mua quan trọng này, ít nhất là cho bản thân tôi.

Describe an advertisement that persuaded you to buy a product

You should say

What advertisement it was

Was it shown on TV, radio or newspaper

What was good about that advertisement

Explain why do you think that advertisement attracted you to buy the product

Bài mẫu

I watched television last week to pass the time because it was the weekend and I was very free. I was flipping through the stations in search of a good show when all of a sudden, a hair product channel caught my attention. It was advertising a shampoo that also dyes hair. It was a recently introduced product intended to help children and adults who need to color their hair. I did not change to another station while I was watching that advertisement and I paid close attention the entire time. I really enjoyed the manner that the commercial was marketed with the eye-catching graphics and deals.

The most important thing that attracted me towards that advertisement was the fact that the advertised dye product colors hair differently. Usually, when we apply dye, we have to keep it for around 15 minutes and then we wash our hair while we use shampoo separately to wash hair. But this dye product was unique since it does two functions together. It is in the form of shampoo which can be applied to your hair like any other hair shampoo. You just need to keep it for 10 minutes and then you can wash your hair. Moreover, there is no need to apply any other shampoo for washing hair as it is used for that purpose also. Since it was bringing so much advantage for me, I immediately made an order and bought it from the company.

Bản dịch

Tôi đã xem TV vào tuần trước để giết thời gian vì đó là ngày cuối tuần và tôi rất rảnh. Tôi đang lướt qua các đài để tìm kiếm một chương trình hay thì bất ngờ, một kênh sản phẩm tóc thu hút sự chú ý của tôi. Đó là quảng cáo một loại dầu gội cũng nhuộm tóc. Đó là một sản phẩm được giới thiệu gần đây nhằm giúp trẻ em và người lớn cần nhuộm tóc. Tôi đã không chuyển sang đài khác trong khi xem quảng cáo đó và tôi đã chú ý suốt thời gian đó. Tôi thực sự thích cách quảng cáo được tiếp thị với đồ họa và giao dịch bắt mắt.

Điều quan trọng nhất thu hút tôi đối với quảng cáo đó là sản phẩm thuốc nhuộm được quảng cáo có màu tóc khác nhau. Thông thường khi bôi thuốc nhuộm chúng ta phải ủ khoảng 15 phút rồi gội đầu đồng thời dùng dầu gội riêng để gội đầu. Nhưng sản phẩm thuốc nhuộm thực hiện hai chức năng cùng nhau. Nó ở dạng dầu gội đầu có thể được thoa lên tóc của bạn giống như bất kỳ loại dầu gội đầu nào khác. Bạn chỉ cần ủ trong 10 phút rồi gội đầu là được. Hơn nữa, không cần phải áp dụng bất kỳ loại dầu gội đầu nào khác để gội đầu vì nó cũng được sử dụng cho mục đích đó. Vì nó mang lại rất nhiều lợi ích cho tôi nên tôi đã ngay lập tức đặt hàng và mua nó.

Describe an advertisement you like.

You should say:

what type of advertisement it is

what product it advertises

where you first saw it

And explain why you think this advertisement is effective.

Bài mẫu

I browse down my news feed on Facebook almost every 30 minutes to remain up to date on all of the most recent activities on my social network. Hence, the fact that TechFest advertisements were appearing in my newsfeed definitely drew my interest. I went to their website to learn more about the event because it caught my attention so much.

It is, in my opinion, a two-day global technology and investment conference for entrepreneurs and corporate executives. It appeals to both major tech corporations and computer-savvy individuals. The purpose of the event is to build the tech and startup community while attracting overseas investors and financial possibilities. The event will provide guests with inspiration and food for thought thanks to some of the most intelligent and distinguished speakers.

That was a tremendously helpful advertisement since this major tech event represented a fantastic chance for young, brilliant engineers, developers, and businesspeople who are always striving for a better present, a better life, and beyond. I will undoubtedly go to take in the atmosphere and investigate the various opportunities in this developing business if I can arrange my calendar.

Bản dịch

Tôi lướt Facebook gần như cứ sau 30 phút để cập nhật tất cả các hoạt động gần đây nhất trên mạng xã hội của mình. Do đó, quảng cáo TechFest xuất hiện trên newfeed đã thu hút sự quan tâm của tôi. Tôi đã truy cập trang web của họ để tìm hiểu thêm về sự kiện vì nó đã thu hút sự chú ý của tôi rất nhiều.

Theo tôi, đây là một hội nghị đầu tư và công nghệ toàn cầu kéo dài hai ngày dành cho các doanh nhân và giám đốc điều hành công ty. Nó hấp dẫn cả các tập đoàn công nghệ lớn và những cá nhân am hiểu về máy tính. Mục đích của sự kiện là xây dựng cộng đồng công nghệ và khởi nghiệp đồng thời thu hút các nhà đầu tư nước ngoài và khả năng tài chính. Sự kiện này sẽ mang đến cho khách mời nguồn cảm hứng nhờ một số diễn giả thông minh và nổi bật nhất.

Đó là một quảng cáo cực kỳ hữu ích vì sự kiện công nghệ lớn này mang đến cơ hội tuyệt vời cho các kỹ sư, nhà phát triển và doanh nhân trẻ tài năng, những người luôn phấn đấu vì một hiện tại tốt đẹp hơn, một cuộc sống tốt đẹp hơn và hơn thế nữa. Tôi chắc chắn sẽ đi để tận hưởng bầu không khí và điều tra các cơ hội khác nhau trong lĩnh vực kinh doanh đang phát triển này nếu tôi có thể sắp xếp lịch của mình.

Describe an advertisement you have seen/heard recently

You should say:

When and where you saw it

What was advertised

What the contents of the advertisements were

And explain how you felt about it. 

Bài mẫu

I just came across an online advertisement for a unique pair of running shoes. I was watching a series online when the advertisement appeared during a commercial break. I was initially drawn to the photo since the shoes in it didn’t seem anything like typical running shoes. They were constructed from a unique “breathable” material and featured a synthetic sole sewn onto the body to provide a glove-like fit.

In any case, the advertisement featured a 360-degree color photograph of the shoes, showcasing them from all sides as well as some technical and product details. There was also a short film, about 3 or 4 minutes long, that demonstrated a runner ascending a rough slope while explaining how these running shoes improved grip and allowed the runner to “feel” more of the earth beneath his feet.

While it was more of an educational advertisement than an artistic or creative one, I was compelled to purchase the shoes since I had never seen them before and wanted to give them a try.

Bản dịch

Tôi vừa tình cờ thấy một quảng cáo trực tuyến về một đôi giày chạy bộ độc đáo. Tôi đang xem một bộ phim trực tuyến khi quảng cáo xuất hiện trong thời gian nghỉ quảng cáo. Ban đầu, tôi bị thu hút bởi bức ảnh vì đôi giày trong đó trông không có gì giống giày chạy bộ thông thường. Chúng được làm từ một loại vật liệu “thoáng khí” độc đáo và có đế tổng hợp được khâu vào thân để mang lại cảm giác vừa vặn giống như găng tay.

Quảng cáo có một bức ảnh màu 360 độ của đôi giày, hiển thị chúng từ mọi phía cũng như một số chi tiết kỹ thuật và sản phẩm. Ngoài ra còn có một đoạn phim ngắn, dài khoảng 3 hoặc 4 phút, chiếu cảnh một vận động viên leo lên một con dốc gồ ghề đồng thời giải thích cách những đôi giày chạy bộ này cải thiện độ bám và cho phép vận động viên “cảm nhận” nhiều hơn về mặt đất dưới chân mình.

Mặc dù đó là một quảng cáo mang nhiều thông tin hơn là một quảng cáo nghệ thuật hoặc sáng tạo, nhưng tôi đã phải mua đôi giày này vì tôi chưa bao giờ nhìn thấy chúng trước đây và muốn thử chúng.

Advertising IELTS Speaking Part 3

Do you think advertisements are a good or bad influence on children?

I would have to answer that advertising has primarily had a detrimental impact. Children who are exposed to advertisements become dissatisfied with their possessions and yearn to acquire more and fit in. Advertisements typically portray inaccurate expectations of how children should behave or what will occur if they purchase the goods.

(Xem xét giới trẻ ngày nay, tôi sẽ trả lời rằng quảng cáo chủ yếu có tác động bất lợi. Trẻ em xem quảng cáo trở nên đua đòi. Quảng cáo thường mô tả những kỳ vọng không chính xác về cách trẻ em nên cư xử. Hoặc điều gì sẽ xảy ra nếu chúng mua một món hàng nào đó.)

Do you think advertisements actually influence people to buy things? 

People will choose a brand they are familiar with when they want to make a purchase. So advertisements help brands become more known and imprinted in their memory. People in China desire to achieve the American dream. So they purchase the goods they see Western people possessing on television. They have this odd belief that if they own this product, they will be cool and respected.

(Mọi người sẽ chọn một thương hiệu mà họ quen thuộc. Vì thế, quảng cáo giúp thương hiệu được biết đến nhiều hơn và in sâu vào trí nhớ của họ. Người dân Trung Quốc muốn trở nên giống người phương Tây. Vì vậy họ mua hàng hóa mà họ thấy người phương Tây sở hữu trên truyền hình. Họ có niềm tin kỳ lạ rằng nếu mua chúng, họ sẽ được tôn trọng.)

Nâng cao kỹ năng nói IELTS chủ đề Advertising với ELSA Speech Analyzer

Để đạt được kết quả tốt nhất cho phần thi IELTS Speaking, luyện tập thường xuyên là điều cần thiết. ELSA Speech Analyzer – một công cụ luyện nói tiếng Anh vừa được ra mắt của ELSA Speak – có thể giúp bạn luyện tập nhiều chủ đề, bao gồm cả chủ đề Advertising IELTS Speaking  trước khi tham gia kỳ thi. 

Về ELSA Speech Analyzer

ELSA Speech Analyzer là ứng dụng có khả năng đánh giá kỹ năng Speaking của người dùng với độ chính xác đến 98% nhờ công nghệ AI nhận diện giọng nói kế thừa từ ELSA Speak. Ứng dụng hoạt động trên nền tảng web, phù hợp cho việc luyện nói tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. 

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này

Luyện IELTS Speaking chủ đề Advertising với ELSA Speech Analyzer

ELSA Speech Analyzer mô phỏng bài thi IELTS Speaking

Tính năng khiến ELSA Speech Analyzer độc đáo so với các ứng dụng khác là khả năng mô phỏng 3 phần của bài thi IELTS Speaking. Người học có thể luyện tập từng phần hoặc luyện tập cả 3 phần như đang thật sự dự thi. 

advertising ielts speaking
ELSA Speech Analyzer mô phỏng bài thi IELTS Speaking

Với mỗi phần thi, bạn có thể luyện tập đa dạng chủ đề với ứng dụng. Người học có thể lựa chọn bất kỳ chủ đề nào mình hứng thú trong vô vàn chủ đề luyện tập được ứng dụng đề xuất. Nếu muốn luyện tập chủ đề Advertising IELTS Speaking, hãy chọn chủ đề “Advertising”. Sau đó, hãy bấm vào biểu tượng micro màu xanh để ghi âm bài nói. 

ELSA Speech Analyzer dự đoán điểm thi IELTS Speaking

Người học có thể biết được trình độ của bản thân thông qua phần dự đoán điểm của ELSA Speech Analyzer. Sau khi phân tích đoạn ghi âm của bạn, ELSA Speech Analyzer sẽ đưa ra đánh giá chi tiết kỹ năng Speaking. Tiêu chí đánh giá bao gồm phát âm, ngữ điệu, độ lưu loát, ngữ pháp và từ vựng – khá tương đồng với tiêu chí chấm điểm IELTS Speaking

advertising ielts speaking
ELSA Speech Analyzer dự đoán điểm thi IELTS

Bên cạnh dự đoán điểm thi IELTS Speaking, ELSA Speech Analyzer còn có thể dự đoán điểm thi của các kỳ thi chuẩn quốc tế khác. Điển hình là TOEIC, TOEFL,…

Lời kết

Trên đây là những từ vựng, câu hỏi và bài mẫu tham khảo cho chủ đề Advertising IELTS Speaking và cách luyện tập với ELSA Speech Analyzer. Hy vọng bài viết giúp ích bạn trên con đường ôn luyện cho kỳ thi IELTS.