• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
Bỏ túi những nghiệp vụ cơ bản trong ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành đang được giới trẻ yêu thích bởi cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Vì vậy, việc nắm vững các nghiệp vụ cơ bản trong ngành quản trị nhà hàng – khách sạn là yếu tố tất yếu giúp mỗi nhân viên hoàn thành xuất sắc công việc của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Kỹ năng nghiệp vụ khách sạn là sự kết hợp của cả kỹ năng mềm và kỹ năng cứng, trong đó các kỹ năng mềm như kỹ năng xã hội hay kỹ năng giao tiếp đặc biệt chiếm ưu thế. Một nhân viên với nghiệp vụ quản trị khách sạn chuyên nghiệp sẽ dễ dàng thấu hiểu khách hàng và phối hợp hiệu quả với đồng nghiệp để mang đến những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng, từ đó đảm bảo sự hài lòng và duy trì kết quả kinh doanh tích cực cho doanh nghiệp.

Theo Indeed, để trở thành một nhân viên quản trị khách sạn chuyên nghiệp, bạn cần nắm vững những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

1. Nghiệp vụ cơ bản trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn: Luôn chuẩn bị kỹ càng

Hầu hết các khách sạn đều phục vụ một số lượng lớn khách trong ngày, và mỗi khách đều có những nhu cầu khác nhau. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến lịch trình làm việc của bạn. Do đó, hãy sắp xếp một khoảng thời gian cụ thể để giải quyết các vấn đề phát sinh trong ngày. Sự chuẩn bị này sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh khi công việc tốn nhiều thời gian hơn dự kiến hay khi khách hàng hoặc đồng nghiệp của bạn cần được hỗ trợ.

2. Nghiệp vụ cơ bản trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn: Luôn đúng giờ

Bất kỳ vị trí nào trong ngành nhà hàng, khách sạn đều cần có kỹ năng quản lý thời gian một cách kỹ lưỡng. Khách hàng luôn có xu hướng thiếu kiên nhẫn và khó chịu nếu yêu cầu của họ không được xử lý một cách kịp thời. Hơn nữa, việc khiến khách hàng phải chờ đợi có thể dẫn đến việc đồng nghiệp của bạn phải điều chỉnh thời gian biểu của họ để thay bạn hoàn thành nhiệm vụ. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ của tổ chức. Vì vậy, việc xử lý kịp thời những yêu cầu từ khách hàng sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho tương tác giữa bạn, khách hàng và đồng nghiệp. 

>> Xem thêm: Tự tin “bắn” tiếng Anh qua điện thoại

3. Luôn duy trì trạng thái sẵn sàng phục vụ

Chúng ta thường cố gắng học cách nói chuyện, thuyết phục và thương lượng với khách hàng nhưng lại bỏ qua việc nhận biết các tín hiệu ngôn ngữ cơ thể của họ. Bạn càng hiểu rõ khách hàng của mình, việc phục vụ càng được thực hiện chu đáo hơn. Ngôn ngữ cơ thể cũng có thể được sử dụng để dự báo mong muốn của khách trước khi họ được tiếp cận.  Ví dụ, khi ai đó nhìn xung quanh trong hành lang, họ có thể cần sự giúp đỡ của nhân viên nhưng không biết hỏi ai. Bằng cách đáp lại ngôn ngữ cơ thể của khách hàng trước khi họ nói rõ nhu cầu của mình, bạn sẽ khiến họ cảm thấy được quan tâm và coi trọng. 

Nghiệp vụ cơ bản trong ngành quản trị nhà hàng khách sạn: Luôn duy trì trạng thái sẵn sàng phục vụ

4. Luôn sẵn sàng giao tiếp bằng tiếng Anh

Hiện nay, kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh đã trở thành một yêu cầu cơ bản ở bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt trong ngành du lịch. Với kỹ năng tiếng Anh thuần thục, người làm ngành nhà hàng khách sạn sẽ dễ dàng hiểu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, khách hàng sẽ cảm giác gần gũi và thoải mái khi họ được trao đổi bằng ngôn ngữ quen thuộc dù họ đang ở xa nhà.

>> Xem thêm: Giáo trình tiếng Anh cho người đi làm

Tuy nhiên, lựa chọn một phương pháp nâng cao kỹ năng tiếng Anh cho nhân viên là một việc mà người quản lý phải xem xét kỹ, khi nhiều phương pháp tiếng Anh hiện nay dần trở nên lỗi thời, tốn nhiều thời gian và phức tạp cho người học. Trong khi đó, nhiều phương pháp sử dụng các công nghệ tiên tiến để thiết kế bài học dựa trên trình độ của người dùng không chỉ nâng cao hiệu quả học tập mà còn mang đến những trải nghiệm mới cho người học. 

Ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speech Analyzer.
Nghiệp vụ cơ bản trong ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Một ví dụ tiêu biểu là chương trình học tiếng Anh ELSA Speech Analyzer. Ứng dụng được trang bị công nghệ AI để nhận diện giọng nói của người học, từ đó phát hiện lỗi sai trong phát âm và hướng dẫn sửa lỗi nhanh chóng theo 5 tiêu chí bao gồm phát âm, lưu loát, ngữ điệu, đặc biệt là ngữ pháp và từ vựng. Đặc biệt, nhà hàng – khách sạn là một trong những lĩnh vực đào tạo tiêu biểu của ELSA Speech Analyzer.

Để lại thông tin và nhận mã khuyến mãi đặc biệt chỉ có trong tháng này

Với khả năng phân tích phát âm chuyên sâu và luyện tập phản xạ giao tiếp với câu hỏi gợi ý, Speech Analyzer sẽ trở thành công cụ đắc lực để bạn cải thiện và nâng cao khả năng nói tiếng Anh của mình ở mọi chủ đề trong cuộc sống

>> Xem thêm: 100 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng cho dân văn phòng

Nếu không được đào tạo một cách bài bản, việc đạt được các kỹ năng công việc ngành nhà hàng, khách sạn có thể sẽ khó khăn đối với một số người, đặc biệt nếu bạn đang ở vị trí quản lý. Vì vậy, các nhà quản lý nên chú ý trang bị những kỹ năng này cho nhân viên, giúp duy trì các mối quan hệ kinh doanh có lợi, hướng đến sự phát triển dài hạn của doanh nghiệp. 

Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhà hàng khách sạn đang tìm kiếm giải pháp nâng tầm nhân sự, cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của nhân viên, hãy tìm hiểu thông tin về chương trình đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp của ELSA Speech Analyzer tại đây.