• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
test tiếng anh

Nắm được trình độ tiếng Anh của bản thân là một bước vô cùng quan trọng, được người học tiếng Anh nói chung, những đối tượng có dự định tham gia các kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL,… nói riêng quan tâm. Chính vì vậy, từ khóa “test tiếng Anh online” được Google tìm ra hơn 45 triệu kết quả tìm kiếm chưa đầy 30 giây. Vậy test tiếng Anh online ở đâu có ngay kết quả?

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Tại sao cần test trình độ tiếng Anh? 

Chưa biết rõ trình độ tiếng Anh của mình ở đâu mà đã quyết định học tiếng Anh theo bộ tư liệu, khóa học bất kỳ giống như “tìm đường nhưng không có Google Maps”. Còn luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL mà không qua các bài test tiếng Anh thì thật là một quyết định vội vàng và sai lầm, khi lượng kiến thức cần nạp để ôn thi không phù hợp với trình độ hiện tại sẽ khiến quá trình ôn thi rơi và bế tắc, choáng ngợp và không đem lại hiệu quả.

Cho nên, một bài test tiếng Anh cơ bản sẽ có nhiều lợi ích cho người học, đối tượng ôn thi:

 • Đánh giá đúng trình độ: Biết được trình độ của bản thân đang ở đâu nhằm xác định mục tiêu, định hướng học tập cụ thể trong kế hoạch cải thiện tiếng Anh.
 • Xác định mục tiêu và định hướng: Nắm được trình độ tiếng Anh hiện tại, bạn sẽ dễ dàng lên kế hoạch cho bản thân. Đối với những ai có dự định đi du học hoặc làm việc ở một nước có sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, làm bài test đầu vào IELTS giúp bạn biết được điểm số cần thiết cho mục tiêu đó hay không. Từ đó, tập trung vào việc cải thiện điểm số, sẵn sàng trước khi nộp đơn hoặc phỏng vấn.
 • Xây dựng được lộ trình của bản thân: Có một kế hoạch cụ thể, lộ trình và khả năng nâng cao tiếng Anh của bạn dễ dàng cải thiện hơn.
 • Hiểu rõ được đặc điểm bài thi (đối với những ai dự định thi để được cấp chứng chỉ tiếng Anh): Làm bài test tiếng Anh đầu vào như IELTS, TOEIC,… giúp bạn hiểu rõ cấu trúc bài thi, nắm được các kỹ năng cần thiết cho mỗi phần và có cách rèn luyện chiến lược để đạt điểm cao trong kỳ thi thực tế.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức: Bạn sẽ không mất thời gian học lòng vòng, đi tìm một lộ trình học rõ ràng, cụ thể hơn.
Thăng hạng khả năng giao tiếp tiếng Anh cùng gói học ELSA Premium

3 website test trình độ tiếng Anh uy tín

Bạn muốn test trình độ tiếng Anh để nắm được khả năng của bản thân đến đâu? Giới thiệu 3 địa chỉ test trình độ tiếng Anh uy tín hàng đầu.

ELSA Speak

ELSA Speak là một trong những ứng dụng tiếng Anh đi đầu về đáp ứng nhu cầu học tiếng Anh cho người học, kèm cặp người học như một “gia sư tâm huyết” đích thực. 

Trước khi thiết kế lộ trình học cho bạn, ELSA Speak sẽ đưa cho bạn một bài test trình độ tiếng Anh miễn phí để đánh giá năng lực giao tiếp của bạn. Bằng sự tiên tiến của công nghệ dẫn đầu, Trí tuệ nhân tạo AI sẽ yêu cầu bạn đọc lại các câu tiếng Anh mà ứng dụng đưa ra, sau đó phân tích từ phát âm, âm điệu mà bạn đã thực hiện để kiểm tra năng lực của bạn đang ở đâu, mức độ giao tiếp như người bản xứ đạt bao nhiêu phần trăm. Với những bạn muốn cải thiện tiếng Anh giao tiếp hoặc IELTS Speaking thì đây là một ứng dụng test tiếng Anh lý tưởng. Tất nhiên, kết quả cũng có ngay tức thì, vô cùng tiện lợi.

Ngoài bài test miễn phí này, ELSA Speak có cung cấp một gói học với chi phí vô cùng tiết kiệm dành cho những bạn luyện thi IELTS, TOEFL, TOEIC,… chỉ từ 600.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ tùy vào thời gian bạn muốn học. Gói học này chính là ELSA Premium.

Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI
Luyện tập không giới hạn bối cảnh cùng ELSA AI

Với hơn 7,000 bài học đa dạng giúp bạn luyện tiếng Anh giao tiếp, phát triển từ vựng, tăng phản xạ hướng người học tới mục tiêu giao tiếp như người bản xứ, gói học còn có chức năng “gia sư xuyên biên giới”. Bằng tính năng ELSA AI, bạn có thể liên tiếp nói chuyện về bất cứ chủ đề nào bạn muốn, bất cứ khi nào bạn thích để phản xạ được hình thành nhanh chóng. Thêm điểm cộng trong gói học này là tính năng ELSA Speech Analyzer, với mỗi bài tập bạn hoàn thiện, bạn sẽ được “gia sư AI” chỉ ra những điểm sai, điểm chưa đúng và những gợi ý cần cải thiện từ từ vựng, phát âm, ngữ phát, âm điệu, độ lưu loát. Thậm chí bạn còn biết được bài thực hành của bạn đạt bao nhiêu phần trăm so với người bản xứ.

test tiếng Anh

Một ưu điểm không thể không kể đến đó là “thi thử IELTS” miễn phí. Với gói học này bạn sẽ được thi thử IELTS nhiều lần, được biết điểm ngay sau khi test và được sửa sao cho sát với cách chấm thi IELTS nhất có thể. Từ đó bạn sẽ có những định hướng rõ ràng về band điểm mục tiêu để xây dựng lộ trình học tiếp theo phù hợp.

Cambridge English

Cambridge English có lẽ là một trong những tên gọi không lạ lẫm đối với những người quan tâm đến việc học tiếng Anh. Ngoài cung cấp các bài học, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, Cambridge English mang đến những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trực tuyến. Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi làm bài, bạn sẽ biết được khả năng của bản thân cũng như tìm ra phương pháp học cải thiện hiệu quả nhất, phù hợp nhất.

Với Cambridge English bạn sẽ cần truy cập vào website, ưu điểm của trang web này giao diện dễ nhìn với các chuyên mục được phân chia rõ ràng cùng ngôn ngữ đa dạng, giúp người dùng dễ dàng thao tác. Với Cambridge English, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các bài kiểm tra theo từng cấp độ cụ thể. Ngoài ra, nó còn cung cấp các bài thi đánh giá trình độ cho cả giáo viên và học sinh.

Tuy nhiên, không phải bài thi nào cũng miễn phí, có một số bài test bạn cần đóng phí để thực hiện kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Các mức phí sẽ tùy theo các loại bài thi khác nhau.

British Council

Bài test tiếng Anh tại British Council thường diễn ra trong 20 phút với 25 câu trắc nghiệm ngắn, bao quát mọi kiến thức như từ vựng, ngữ pháp với đầy đủ 4 kỹ năng. Ưu điểm đáng nhắc tới của trang web này là cho bạn biết độ chắc chắn của mình khi lựa chọn đáp án, rất phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

Bài test trình độ tại British Council là thao tác đơn giản, tuy nhiên do chỉ kiểm tra ở trình độ cơ bản nên nếu bạn đang muốn tìm bài test cho level cao hơn thì nên cân nhắc trước khi thực hiện.

Nội dung:

 • Bài test ngắn gồm 25 câu trắc nghiệm.
 • Bài test tiếng Anh cơ bản: Phù hợp với những ai mới bắt đầu học tiếng Anh.
 • Điểm đặc biệt của bài test tại British Council: không chỉ đánh giá trình độ bạn dựa trên số câu đúng, mà còn là ở mức độ chắc chắn của bạn về kết quả bài làm thi mình.
 • Chỉ đánh giá được từ mức Beginner đến Upper-Intermediate. Nếu bạn ở trên level này, thì bài test của British Council không còn phù hợp với bạn.

Lời khuyên sau khi làm bài test trình độ tiếng Anh

Thông thường, mục tiêu cơ bản của bạn ban đầu đã được xác định: Học tiếng Anh để đi du học? Để thi lấy chứng chỉ IELTS, TOEIC,…? Hay để học nâng cao giúp quá trình làm việc hiệu quả hơn?,… Sau khi đã nắm được trình độ thông qua bài test tiếng Anh, bạn hãy xác định ngay mục tiêu tiếp theo cho mình:

 • Xác định mục tiêu ngắn hạn: Bạn mong muốn đạt mức điểm nào của IELTS? Bạn muốn giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản xứ trong 3 – 6 tháng? Những mục tiêu gần và thiết thực với quyết tâm của bạn nhất sẽ dễ dàng đạt được hơn.
 • Xác định phương pháp học phù hợp cho bản thân: Học trung tâm hay tự học? Học từ sách hay phần mềm? 
 • Xác định lộ trình cho riêng mình: Bạn nên có lộ trình rõ ràng để kỳ vọng không trở thành mục tiêu viển vông.
 • Xây dựng thời gian biểu học tập: Bạn nên sắp xếp để có thể luyện tiếng Anh mỗi ngày, như vậy bạn sẽ dễ dàng tạo thói quen, tập phản xạ tiếng Anh nhanh chóng hơn.