• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
Công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh 

Ngữ pháp đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh, là nền tảng để phát triển toàn diện các kỹ năng khác. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh còn đang lo lắng không biết sử dụng ngữ pháp đã chính xác hay chưa thì việc sở hữu một công cụ giúp kiểm tra ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn 5 website kiểm tra ngữ pháp tiếng anh chính xác, hiệu quả ngay tại nhà giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình tiếng Anh của bản thân.

Tầm quan trọng của việc học ngữ pháp tiếng Anh

Nhiều người cho rằng việc học ngữ pháp tiếng Anh không quá quan trọng vì chỉ cần bạn có thể nói và làm cho người khác hiểu điều bạn nói là đủ. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng thì trong từng hoàn cảnh sẽ dễ dẫn tới việc người khác hiểu sai đi nghĩa của câu mà bạn định nói. Hơn nữa, trong giao tiếp tiếng Anh, người bản xứ thường nói nhanh và sử dụng nhiều âm câm. Lúc này nếu bạn không nắm chắc về ngữ pháp sẽ rất lúng túng và mất đi chủ động. 

Việc học ngữ pháp tiếng anh sẽ giúp bạn nắm vững các kiến thức về thì, cách sử dụng các từ loại để diễn đạt tốt nhất trong từng hoàn cảnh giao tiếp khác nhau. Khi đã nắm vững ngữ pháp thì câu văn và cách viết của chúng ta sẽ dễ hiểu hơn rất nhiều. Hơn nữa, học ngữ pháp còn giúp bạn ghi nhớ từ vựng nhanh hơn, hiệu quả hơn bởi bạn sẽ hiểu rõ được từ vựng đó được sử dụng trong bối cảnh nào, đi kèm những từ loại nào thay vì chỉ học thuộc theo kiểu truyền thống trước đây. 

Các phương pháp tự kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả

Việc tự kiểm tra ngữ pháp tiếng anh giúp bạn ôn tập để ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Dưới đây là một số nguồn kiểm tra ngữ pháp tiếng anh uy tín mà bạn có thể tham khảo cho phù hợp với bản thân mình. 

Tra cứu từ điển Cambridge & Oxford

Cambridge English Dictionary và Oxford Learner’s Dictionaries là 2 bộ từ điển lâu đời nhất mà bất cứ ai cũng nên biết và sử dụng. Bên cạnh số lượng từ vựng phong phú, với 2 bộ từ điển này, bạn còn có thể học luôn các ngữ pháp câu và cách kết hợp từ thông qua những ví dụ minh hoạ chi tiết. Nhờ đó mà vốn từ vựng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện, câu nói sẽ mượt mà và tự nhiên hơn. 

Bạn có thể dễ dàng tham khảo các cấu trúc câu và từ vựng thông qua link từ điển online của Oxford Cambridge

Kiểm tra qua sách, giáo trình

Thông thường, các cuốn sách tiếng Anh luôn bao gồm phần ngữ pháp và từ vựng riêng biệt ở mỗi bài học. Phần ngữ pháp trong sách thường được giải thích rất chi tiết và rõ ràng, đi kèm các ví dụ minh hoạ cụ thể để bạn dễ hình dung. Trong quá trình học tập, nếu có phần ngữ pháp nào mà bạn cảm thấy băn khoăn, chưa chắc chắn thì hãy kiểm tra ngược lại trong giáo trình để xem có chính xác hay chưa. Phương pháp này giúp bạn kiểm tra ngữ pháp tương đối hiệu quả nhưng nó khá bị động và không thể giúp hướng dẫn sửa lỗi sao cho đúng.

Sử dụng các website check ngữ pháp online

Đây là một trong những cách phổ biến nhất để giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa lỗi ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, chính xác. Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn sẽ dễ dàng kiểm tra được lỗi sai trong câu nói, câu viết của mình. Các website hiện nay cũng đều được trang bị tính năng gợi ý sửa lỗi giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả của việc học tiếng anh. 

Top 5 website hỗ trợ check ngữ pháp tiếng anh tốt nhất

ELSA Premium

ELSA Premium được biết đến là một trong những trang web học tiếng anh trực tuyến hiệu quả, đặc biệt là ở kỹ năng nói. Với phiên bản mới nhất được bổ sung thêm tính năng ELSA Speech Analyzer, trang web này đã trở thành một công cụ giúp kiểm tra ngữ pháp chính xác, hiệu quả. 

Phần phân tích trong mục Grammar của ELSA Speech Analyzer sẽ cho biết bạn đang sử dụng sai các phần ngữ pháp nào trong bài nói và làm thế nào để sửa lại cho chính xác nhất. ELSA Speech Analyzer sẽ giúp bạn phân tích từng chủ điểm ngữ pháp để đưa ra đánh giá tổng quan xem bạn đang thuộc trình độ nào, từ đó xây dựng lộ trình để giúp bạn có thể sử dụng đa dạng hoá các cấu trúc ngữ pháp trong văn nói và văn viết. 

 elsa speech analyzer - kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Kiểm tra ngữ pháp tiếng anh với ELSA Speech Analyzer

Ngoài ra, ELSA Speech Analyzer còn được bổ sung thêm rất nhiều tính năng hay giúp việc học tiếng anh trở nên thú vị hơn như:

 • Phần Simple Answer gợi ý những câu trả lời  cho từng dạng câu hỏi khác nhau.
 • Bảng tính năng nhận diện giọng nói với công nghệ hàng đầu thế giới đưa ra đánh giá chi tiết về cách phát âm của người dùng.
 • Mục Intonation cung cấp bản ghi được trích xuất từ bài nói của bạn để chỉ ra cụ thể âm nào cần nhấn mạnh hơn, âm nào nên nhỏ giọng lại giúp câu nói được nhấn nhá có ngữ điệu hơn.
 • Phân tích từ vựng theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR) để đưa ra gợi ý dựa trên chính những từ vựng mà người dùng đã sử dụng, hạn chế tối đa khả năng lặp từ trong khi nói của người dùng.

Grammarly

Grammarly là một ứng dụng kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh hàng đầu và được sử dụng phổ biến. Website này cho phép bạn kiểm tra lỗi ngữ pháp, sử dụng từ và cấu trúc câu trong nội dung của bạn. Grammarly cũng có thể phát hiện và đề xuất chỉnh sửa lỗi ngữ pháp, kiểm tra chính tả, lỗi dấu câu, lỗi dùng từ, văn phòng không tự nhiên. Điểm nổi bật của trang web này nằm ở độ nhạy bén với tốc độ phát hiện lỗi sai khá nhanh (gần như ngay lập tức). Từng lỗi sai sẽ được đánh dấu bởi các màu sắc khác nhau để bạn dễ dàng phân biệt. 

Bên cạnh đó, trang web này cũng cho phép bạn kiểm tra ngữ pháp tiếng anh trực tiếp trên email, blog, văn bản word, google docs hay tin nhắn của cả máy tính và điện thoại.  

 grammarly- kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Grammarly kiểm tra và hướng dẫn chỉnh sửa lỗi trong ngữ pháp

Virtual Writing Tutor 

Một website khác mà bạn có thể tham khảo để check độ chính xác của ngữ pháp tiếng anh chính là Virtual Writing Tutor. Không chỉ kiểm tra và gợi ý sửa lỗi, Virtual Writing Tutor còn gợi ý để giúp bạn nâng cao cách dùng ngữ pháp của mình. Những tính năng nổi bật mà bạn có thể sử dụng trên trang web này bao gồm:

 • Kiểm tra ngữ pháp ESL: phát hiện và đề xuất chỉnh sửa lỗi ngữ pháp cơ bản
 • Kiểm tra từ vựng và cách diễn giải: đề xuất các từ vựng thay thế phù hợp với từng ngữ cảnh
 • Kiểm tra cách diễn đạt: giúp đảm bảo văn phong tự nhiên, tránh đạo văn
 • Đưa ra lời khuyên về ý tưởng, dàn ý cho các bài viết theo nhiều phong cách
 • Kiểm tra trình độ và đưa ra số điểm tham khảo theo từng khung như CEFR, IELTS, TOEIC, TOEFL,…
virtual writing tutor - kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Virtual Writing Tutor mang đến nhiều tính năng thú vị cho người dùng

GrammarBase

GrammarBase là một trang web kiểm tra ngữ pháp tiếng anh online hoàn toàn miễn phí giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức trong quá trình học tiếng anh. Những gì bạn cần làm chỉ là copy & paste bài viết, bài nói của mình vào ô checking. Hệ thống sẽ chỉ ra các lỗi ngữ pháp trong bài và đưa ra hướng dẫn sửa với từng lỗi cụ thể. Ưu điểm của Grammar Base chính là cách dùng vô dùng đơn giản, tiện lợi nên ai cũng có thể sử dụng được. 

grammar base - kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
GrammarBase – công cụ kiểm tra ngữ pháp đơn giản, tiện lợi

Ginger 

Nhắc đến các công cụ kiểm tra ngữ pháp tiếng anh trực tuyến thì không thể nào bỏ qua cái tên Ginger Software. Được so sánh như một trợ lý ảo có chuyên môn, Ginger có những chức năng hữu ích giúp bạn dễ dàng kiểm tra và sửa chữa các lỗi ngữ pháp tiếng anh cơ bản, phân tích các yếu tố ảnh hưởng, xác định đúng ngữ cảnh để cải thiện sắc thái cho câu văn. 

Không chỉ vậy, trang web này còn giúp bạn dịch văn bản sang 60 thứ tiếng khác nhau, đồng thời được sử dụng dưới dạng tiện ích bổ sung nên vô cùng tiện lợi trong học tập, làm việc. 

ginger software - kiểm tra ngữ pháp tiếng Anh
Ginger Software sử dụng công nghệ AI để kiểm tra ngữ pháp tiếng anh

Trên đây là những website giúp bạn dễ dàng kiểm tra ngữ pháp và nâng cao trình độ của mình. Hãy cùng thử trải nghiệm để lựa chọn được cho mình một trang web phù hợp nhất bạn nhé!