• Share on Facebook
 • Share on Linkedin
 • Share on Zalo
 • Bookmark this page
 • Chia sẻ link với bạn bè
Download Basic IELTS Listening miễn phí - PDF + Audio

Sách Basic IELTS Listening được xem là một trong những cuốn sách đặc biệt phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học IELTS Listening. Được thiết kế với cấp độ khó đơn giản, cung cấp các từ vựng cần thiết và đáp án, giúp người học nâng band điểm Listening của mình nhanh chóng và hiệu quả. Cùng ELSA Speech Analyzer tìm hiểu thông tin về bộ sách này ngay bên dưới.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Tổng quan sách Basic IELTS Listening

Giới thiệu về series sách Basic IELTS

Series sách Basic IELTS bao gồm 4 quyển: Basic IELTS Listening, Basic IELTS Reading, Basic IELTS Speaking và Basic IELTS Writing
Series sách Basic IELTS bao gồm 4 quyển: Basic IELTS Listening, Basic IELTS Reading, Basic IELTS Speaking và Basic IELTS Writing

Basic IELTS là một series sách tiếng Anh cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho các đối tượng học IELTS. Bao gồm Basic IELTS Listening, Basic IELTS Reading, Basic IELTS Speaking và Basic IELTS Writing. Những cuốn sách này sẽ cung cấp đến người học các thông tin, kiến thức chuẩn xác nhất về các nền tảng tiếng Anh trong kỳ thi IELTS.

Trong đó, sách Basic IELTS Listening là cuốn sách nổi tiếng và được nhiều sĩ tử ôn thi IELTS sử dụng. Sách được biên soạn bởi Li Ya Bin.

Các đối tượng phù hợp với sách Basic IELTS Listening

So với những cuốn sách khác trong cùng series thì Basic IELTS Listening lại được đánh giá cao và yêu thích hơn hẳn so với những cuốn sách còn lại. 

Cuốn sách này được thiết kế cho phù hợp với các đối tượng mới bắt đầu tìm hiểu về kỳ thi IELTS hoặc các thí sinh đang có mục tiêu đạt được số điểm từ 3.5 – 4.5.

Các đối tượng phù hợp với sách
Basic IELTS Listening phù hợp cho những người mới học IELTS hoặc cho những ai mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình

Ngoài ra, cuốn sách Basic IELTS Listening còn có thể được tận dụng để làm tài liệu ôn tập cho các đối tượng học sinh trung học, sau trung học. Hoặc cho những cá nhân mong muốn cải thiện trình độ, kỹ năng tiếng Anh của mình.

Tham khảoTips học IELTS hữu ích

Nội dung sách Basic IELTS Listening bao gồm những gì?

Cuốn sách Basic IELTS Listening sẽ giúp cho độc giả hiểu tổng quan về kiến thức cũng như cấu trúc bài thi của phần thi IELTS. Sách được chia thành 4 mục nhỏ với mục đích giúp cho người đọc có thể dễ dàng nắm được nội dung của từng mục.

IELTS Overview

Phần đầu tiên của sách chính là IELTS Overview gồm có ba phần. 

 • Phần thứ nhất là về cấu trúc và hình thức của phần thi Listening trong kỳ thi IELTS.
 • Phần thứ hai, tác giả sẽ đi chi tiết hơn về phần thi này. Tại đây, bạn sẽ nắm được câu hỏi và các dạng hội thoại trong kỳ thi IELTS.
 • Phần cuối cùng sách sẽ đề cập đến các mẹo cũng như các chiến thuật hiệu quả. Giúp cho độc giả có thể áp dụng thành công trong kỳ thi IELTS thực tế.
Nội dung sách Basic IELTS Listening bao gồm: IELTS overview
Phần Overview của sách Basic IELTS Listening

Nội dung chính của sách Basic IELTS Listening

Tại phần này, sách Basic IELTS Listening sẽ được chia thành 5 units khác nhau. Mỗi units đều lấy từ những chủ đề cơ bản và thường gặp trong đời sống và kỳ thi IELTS. 

Các units bao gồm:

 • Name and Places.
 • Number.
 • Survival English.
 • Popular Science.
 • Academic English.

Vocabulary & Phonetic Symbols

Tại đây, tác giả sẽ liệt kê các từ vựng đã từng được xuất hiện trong các đoạn hội thoại. Hoặc các bài tập dưới dạng gạch chân. Đây được xem như là một trong những phương pháp ôn tập từ vựng vô cùng hiệu quả. 

Ngoài ra, phía sau sách Basic IELTS Listening, mỗi từ vựng sẽ có phiên âm. Giúp cho bạn có thể nhìn và phát âm một cách chính xác.

Nội dung sách Basic IELTS Listening bao gồm: Vocabulary & Phonetic Symbols
Basic IELTS Listening cung cấp cho người đọc các từ vựng
đã xuất hiện trong các phần trước

Scripts & Answer key Basic IELTS Listening

Phần cuối cùng, tác giả sẽ cung cấp bản script của toàn bộ các đoạn hội thoại và đáp án Basic IELTS Listening của tất cả các Unit. Bạn có thể tự mình làm bài tập và kiểm tra lại kết quả tại phần này.

Basic IELTS Listening Answer Key
Bạn có thể kiểm tra lại đáp án Basic IELTS Listening của toàn bộ các Unit tại phần này

Download sách Basic IELTS Listening – PDF + Audio miễn phí

Hướng dẫn học sách Basic IELTS Listening đúng cách

Để có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi học tài liệu Basic IELTS Listening bạn có thể áp dụng những phương pháp sau.

Luyện nghe nhiều lần

Dù Listening được xem là một trong những kỹ năng dễ nhất trong bài thi IELTS. Nhưng không vì thế mà bạn nên xem nhẹ tầm quan trọng của việc luyện nghe. 

Để đạt được số điểm Listening mong muốn, người học cần chăm chỉ trau dồi mỗi ngày. Và sẽ dễ nghe sai thông tin nếu không có phương pháp đúng cách.

Đối với người mới bắt đầu học IELTS, bạn nên tập nghe từ từ và không nghe nhiều nội dung. Mỗi bài học bạn cần luyện nghe từ 2 đến 3 lần để có thể hiểu rõ được nội dung của bài học.

 cách luyện nghe tiếng anh
Basic IELTS Listening: Để có thể cải thiện được kỹ năng Listening của mình bạn cần phải kiên trì trong một thời gian dài

Ghi chép lại những từ vựng khó

Trong quá trình nghe, đặc biệt là với những người bắt đầu học Basic IELTS Listening, chắc chắn bạn sẽ gặp những từ vựng mới và cảm thấy khó hiểu. Bạn có thể ghi chép và sắp xếp lại các từ vựng này một cách khoa học nhất để có thể dễ dàng tìm kiếm và ôn tập lại trong khoảng thời gian về sau.

Basic IELTS Listening Ghi chép lại những từ vựng khó để ôn tập
Basic IELTS Listening – Việc ghi chép và sắp xếp từ vựng sẽ giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm và ôn tập trong khoảng thời gian về sau

Ghi chép lại những gì đã nghe được

Một mẹo nhỏ giúp bạn cải thiện kỹ năng Listening nhanh chóng chính là ghi chép lại những nội dung chính mà mình đã nghe được. 

Hãy lựa chọn những nguồn báo hoặc podcast bằng tiếng Anh có kèm transcript với chủ đề mà bạn hứng thú. Sách Basic IELTS Listening cũng là một tài liệu rất phù hợp để bạn luyện chép chính tả bởi độ khó đơn giản, và cũng có transcript các đoạn hội thoại cụ thể để bạn dễ dàng kiểm tra lại.

Khi mới bắt đầu, bạn nên tập nghe với những bài Listening có độ dài dưới 10 phút. Hãy bắt đầu việc nghe và chép lại những gì bạn nghe được ra giấy. Sau đó, bạn có thể dò lại bản chép chính tả của mình với transcript có sẵn của bài nghe và ghi chú lại những lỗi sai mình mắc phải. 

Ghi chép lại những gì đã nghe từ sách là phương pháp luyện nghe vô cùng hiệu quả
Ghi chép lại những gì đã nghe từ sách Basic IELTS Listening là phương pháp luyện nghe vô cùng hiệu quả

Chuẩn bị cho kì thi IELTS với gói học ELSA Premium

Bên cạnh trau dồi kỹ năng nghe, hãy song song luyện nói tiếng Anh hàng ngày với ELSA Speech Analyzer để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi IELTS bạn nhé. Hệ thống sẽ giúp bạn đánh giá và nâng cao toàn diện kỹ năng nói của mình, bao gồm 5 yếu tố: phát âm, ngữ điệu, sự lưu loát, từ vựng và ngữ pháp.

ELSA Speech Analyzer có khả năng nhận diện giọng nói và đề xuất chỉnh sửa ngay lập tức về các lỗi phát âm tiếng Anh. Nhờ công cụ này, bạn có thể học cách phát âm chính xác, ngữ điệu, cách nhấn nhá,… giống như người bản xứ thông qua các video hướng dẫn trực quan. Điều này giúp bạn tự tin nói tiếng Anh chinh phục phần thi IELTS Speaking.

ELSA Speech Analyzer cho phép bạn thi thử giả lập 3 Part trong IELTS Speaking, với các câu hỏi và từ vựng mà hệ thống gợi ý. Điều này giúp bạn nắm rõ cấu trúc và những tiêu chí chấm điểm của kỳ thi, từ đó nâng cao hiệu suất ôn luyện của mình. Một tính năng độc đáo của hệ thống là sử dụng Chat GPT để đề xuất bài nói phiên bản tốt hơn bài gốc, đảm bảo câu trả lời của bạn được hoàn thiện một cách tốt nhất.

Sau khi hoàn thành các bài luyện tập, ELSA Speech Analyzer sẽ phân tích và dự đoán điểm thi Speaking IELTS cho bạn. Thông qua những dữ liệu và phản hồi từ ELSA Speech Analyzer, bạn có thể tập trung vào những điểm chưa tốt cần cải thiện và rèn luyện thêm để nâng cao khả năng nói của mình trong kỳ thi IELTS.

Chỉ cần bạn kiên trì luyện tập nói tiếng Anh cùng ELSA Speech Analyzer, và luyện tập cùng sách Basic IELTS Listening bạn sẽ vượt qua kỳ thi IELTS một cách dễ dàng. Hãy đăng ký ngay ELSA Speech Analyzer để được hỗ trợ tối đa trong việc rèn luyện kỹ năng nói, cải thiện điểm số và đạt được mục tiêu trong kỳ thi IELTS.

Mua gói ELSA Premium ngay để có thể trải nghiệm công nghệ luyện nói tối tân từ ELSA.

Đừng bỏ lỡ gói học tiếng Anh vô vàn tính năng ELSA Premium

Đừng bỏ lỡ gói học tiếng Anh vô vàn tính năng!

ELSA PREMIUM 1 năm – giảm 60%

Giá gốc: 4.800.000Đ còn 1.899.000
Nhập mã: VNF6PR để nhận giá ưu đãi

Gói ELSA Premium bao gồm:

 • ELSA Pro
 • ELSA AI
 • Speech Analyzer
 • Khóa học các kỳ thi chứng chỉ: IELTS, TOEIC, TOEFL, EIKEN…

Tổng kết

Sách Basic IELTS Listening là một tài liệu rất được khuyến khích, đặc biệt phù hợp với những người mới bắt đầu học IELTS Listening hoặc muốn luyện nghe căn bản. Đừng quên download sách Basic IELTS Listening PDF + Audio miễn phí để sẵn sàng cho việc ôn luyện IELTS của mình bạn nhé. 

Download sách Basic IELTS Listening – PDF miễn phí

Download: TẠI ĐÂY