• Share on Facebook
  • Share on Linkedin
  • Share on Zalo
  • Bookmark this page
  • Chia sẻ link với bạn bè
Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh là chủ đề luôn được các bạn trẻ quan tâm, đặc biệt sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm chập chững đi phỏng vấn xin việc, thích nghi với môi trường làm việc mới. Làm sao để có lời giới thiệu ấn tượng từ 15 đến 30 giây đầu tiên? Nghe có vẻ là một thử thách nhưng đừng lo! Elsa Speak sẽ chia sẻ những mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh giúp bạn dễ dàng vận dụng.

Kiểm tra phát âm với bài tập sau:

{{(sIndex/sentences.length)*100}}%
{{ sentences[sIndex].text }}.
loading

Cấu trúc cơ bản để giới thiệu bản thân

Lời giới thiệu bản thân thông thường sẽ có một cấu trúc “dàn ý” chung, đây là cách đơn giản nhất mà tất cả mọi người có thể áp dụng trong các tình huống khác nhau, vẫn đầy đủ ý và đủ thông tin, súc tích.

Vậy giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh có áp dụng được cấu trúc này không? Tất nhiên là có chứ. Bỏ túi ngay cấu trúc cơ bản sau đây:

  • Lời chào hỏi
  • Giới thiệu tên, tuổi
  • Giới thiệu nơi ở/ quê quán
  • Học vấn/Nghề nghiệp
  • Sở thích

Trong mỗi tình huống, mỗi ngữ cảnh khác nhau sẽ có các cách giới thiệu bản thân khác nhau. Dù bạn đã sở hữu mẫu cấu trúc cơ bản thì vẫn cần vận dụng linh hoạt sao cho phù hợp với văn phong từng ngữ cảnh. 

Trên đây là cấu trúc giới thiệu bản thân thông thường. Tuy nhiên, khi ứng dụng vào xin việc bạn nên có sự điều chỉnh để thể hiện sự chuyên nghiệp và dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

Trong CVTrong phỏng vấn
Dùng những mẫu giới thiệu bản thân tập trung vào kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển.
Chuyên ngành là gì?
Kinh nghiệm và kỹ năng đã đạt được về chuyên môn.
Mục tiêu ngắn – dài hạn.
Dùng những mẫu giới thiệu: thông tin bản thân, kinh nghiệm và sự thuyết phục của bạn.
Lời chào.
Giới thiệu tên, tuổi, quê quán.
Chuyên ngành là gì?
Đam mê và kinh nghiệm, kỹ năng có được về chuyên môn
Tại sao bạn phù hợp với vị trí này?
Cảm ơn vì sự cân nhắc ứng tuyển.

Mẫu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn, trong CV xin việc không chỉ áp dụng cấu trúc mà các đoạn giới thiệu còn yêu cầu: thông tin ngắn gọn, đầy đủ, chèn các từ khóa súc tích và đầy tính thuyết phục về bản thân trước nhà tuyển dụng với câu hỏi “Bạn là ai? Tại sao chúng tôi nên chọn bạn mà không phải ứng viên nào khác?”.

Giới thiệu về bản thân trong CV xin việc

Làm sao để tạo sức hút với nhà tuyển dụng và trở thành ứng viên sáng giá cho các tập đoàn, công ty đa quốc gia? Phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh ấn tượng sẽ giúp bạn chinh phục điều đó.

Khác với cấu trúc giới thiệu thông thường, bởi trong CV có phân tách riêng mục các thông tin cá nhân. Phần giới thiệu chỉ tập trung nêu ra thế mạnh của bản thân cùng mục tiêu ngắn – dài hạn phù hợp với vị trí ứng tuyển, đây có thể coi là phần tổng quan giới thiệu đầu CV (“CV Summary”)

Một số mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV:

Mẫu 1:

Tiếng AnhAn enthusiastic marketer specializing in consumer analysis and digital marketing. With 4 years experience in Market Research, creating content and building content strategies across retail and banking segments. Currently seeking opportunities to further enhance my Digital Marketing expertise and acquire management competencies within a worldwide retail corporation.
Tiếng ViệtLà một người làm marketing nhiệt huyết chuyên phân tích hành vi người tiêu dùng và tiếp thị kỹ thuật số. Với 4 năm kinh nghiệm nghiên cứu thị trường, sáng tạo nội dung và xây dựng các chiến lược nội dung xuyên suốt cho mảng bán lẻ và ngân hàng. Hiện tại bản thân đang tìm kiếm cơ hội nâng cao chuyên môn Digital Marketing và đạt được năng lực quản lý trong một tập đoàn bán lẻ đa quốc gia.

Mẫu 2: 

Tiếng AnhAs a recent ICT Marketing graduate, I have gained a solid understanding of digital marketing, data analytics, and social media strategies. I have enriched my skills in Adobe Illustrator, Google Analysis, and Tiktok campaigns during my internship year. I am now keen to secure a position in digital marketing within your esteemed organization. My aim is to contribute to the enhancement of your marketing initiatives, while further honing my skills and fostering a career in the digital marketing sphere.
Tiếng ViệtLà một sinh viên mới tốt nghiệp về Tiếp thị CNTT, tôi đã có được sự hiểu biết vững chắc về tiếp thị kỹ thuật số, phân tích dữ liệu và các chiến lược truyền thông xã hội. Tôi đã nâng cao kỹ năng của mình về các phần mềm Adobe Illustrator, công cụ Google Analysis và chiến dịch Tiktok trong năm thực tập của mình. Bây giờ tôi mong muốn có một vị trí trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số trong tổ chức hiện tại của bạn.Mục tiêu của tôi là đóng góp thêm các chiến dịch tiếp thị của quý Công ty, đồng thời trau dồi thêm kỹ năng của mình và thúc đẩy sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

Mẫu 3: 

Tiếng AnhCustomer care specialist responsible for receiving and answering customer inquiries with good listening and communication skills. Collaborated with company employees, including managers to exchange information about customer care forms, contributing to a 30% increase in revenue based on improvement of old care services. Able to use computer applications proficiently.
Tiếng ViệtChuyên viên chăm sóc khách hàng chịu trách nhiệm tiếp nhận và giải đáp thắc mắc của khách hàng với kỹ năng lắng nghe và giao tiếp tốt. Phối hợp với nhân viên công ty, cùng quản lý để trao đổi thông tin về các hình thức chăm sóc khách hàng, góp phần tăng 30% doanh thu dựa trên việc cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ. Sử dụng thành thạo các ứng dụng máy tính.

Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

Khác với giới thiệu trong CV xin việc, khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn bạn cần giới thiệu về thông tin cá nhân, kinh nghiệm liên quan, năng lực của bạn đầy đủ hơn để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn.

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn
Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh phỏng vấn

Mẫu 1: Dành cho sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm

Tiếng AnhHello! My name is Nguyen Hue Minh. I recently graduated from  Foreign Trade University with a degree in Business Administration. During my time at university, I was an active member of the Student Business Club, which provided me with valuable experiences in project management and team collaboration.
For my final year project, I focused on analyzing consumer behavior on Vietnamese e-commerce platforms. This allowed me to hone my skills in market research and data analysis, using tools like Google Analytics and Tableau.
Although I’m a fresh graduate, I’m eager to bring my passion for business development and my academic learning to a practical setting. I believe that joining WinCommerce – Masan Group will be an excellent opportunity for me to grow professionally and contribute to your team’s ongoing efforts in expanding the online retail segment. It was my pleasure meeting you today, I appreciate your time to listen to my introduction.
Tiếng ViệtXin chào! Tôi tên là Nguyễn Huệ Minh. Tôi vừa tốt nghiệp từ Đại học Ngoại Thương với bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh. Trong thời gian học tại trường, tôi đã là một thành viên tích cực của Câu lạc bộ Kinh doanh, nơi mang lại cho tôi những kinh nghiệm giá trị về quản lý dự án và hợp tác nhóm.
Dự án cuối khóa của tôi tập trung vào việc phân tích hành vi của người tiêu dùng trên các nền tảng thương mại điện tử Việt Nam. Điều này giúp tôi nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu và nghiên cứu thị trường, sử dụng các công cụ như Google Analytics và Tableau.
Mặc dù tôi chỉ mới ra trường nhưng tôi rất nỗ lực với đam mê phát triển kinh doanh và những kiến thức học được vào thực tế. Tôi tin rằng việc gia nhập WinCommerce – Masan Group sẽ là một cơ hội tuyệt vời để tôi phát triển chuyên môn và đóng góp vào những nỗ lực tiếp theo của đội ngũ doanh nghiệp trong việc mở rộng mảng bán lẻ trực tuyến.Cảm ơn vì buổi gặp gỡ hôm nay, tôi rất coi trọng vì anh/ chị đã dành thời gian lắng nghe phần giới thiệu của tôi.

>>Đọc thêm: Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh khi phỏng vấn thu hút nhất

Mẫu 2: Dành cho người đã có kinh nghiệm thực tập, cộng tác viên

Tiếng AnhHello, I’m Hung, and it’s a pleasure to meet you all. My major is Interior design. I am familiar with design software such as Illustrator, CorelDraw, Sketch and the like. My passion is making beautiful and useful furniture from natural materials. I am genuinely excited about the opportunity to be a part of the ABC Joint Stock company. I have been a design intern at XYZ company. My main task is to create interior advertising design. I really enjoyed the work that I did but I’d love to change to have a new challenge in my career, which is why I‘m so excited about this chance for your company.
Tiếng ViệtXin chào, tôi là Hùng. Tôi rất vui vì buổi gặp mặt với các anh/ chị. Chuyên ngành của tôi là thiết kế nội thất. Tôi quen thiết kế với các phần mềm như Illustrator, CorelDraw, Sketch và tương tự. Đam mê của tôi là tạo ra những nội thất đẹp đẽ, tiện nghi với chất liệu tự nhiên. Tôi thực sự vui mừng khi có cơ hội để trở thành một phần của Công ty Cổ phần ABC. Tôi đã từng có kinh nghiệm thực tập làm thiết kế tại công ty XYZ. Công việc chính của tôi là tạo ra những thiết kế quảng cáo nội thất. Tôi thực sự yêu công việc này nhưng tôi muốn thay đổi một môi trường có nhiều thử thách hơn trong sự nghiệp. Đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng bởi có cơ hội ứng tuyển vào doanh nghiệp anh/ chị.

Mẫu 3: Dành cho người đã có kinh nghiệm trong nghề

Tiếng AnhGood afternoon! The first word, thank you for your question and I am glad to introduce myself my name is My Anh. I’m 24 years old. I was born in Da Nang city but now, I live and work in Ho Chi Minh city.
From my CV, you can see that I graduated from Ho Chi Minh National University in 2020, and my major is marketing. When I graduate, I always strive to learn more knowledge and experience in marketing. I have 2 years experience in the field of marketing in ABC Limited Company. Further, I can use English with 4 skills, Microsoft Office and Internet tools. Besides, I can work independently and in a team as well as overtime if I am required. I am honest, curious and always do my best at work. Therefore, I see that my abilities, experiences, and skills are suitable for the job of  XYZ Joint Stock Company. Thank you for your attention!
Tiếng ViệtChào buổi trưa. Lời đầu tiên, cảm ơn anh/ chị đã đặt câu hỏi và tôi vui mừng giới thiệu bản thân rằng tôi tên là My Anh. Tôi 24 tuổi. Tôi sinh ra ở thành phố Đà Nẵng nhưng hiện tại, tôi sống và làm việc ở Hồ Chí Minh.
Như CV của tôi đã đề cập, bạn có thể thấy rằng tôi tốt nghiệp Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh năm 2020, chuyên ngành của tôi là Marketing. Sau khi tốt nghiệp, tôi luôn nỗ lực học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm về marketing. Tôi có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing tại Công ty TNHH ABC.Hơn nữa, tôi có thể sử dụng tiếng Anh với 4 kỹ năng, Microsoft Office và công cụ Internet. Bên cạnh đó, tôi có thể làm việc độc lập và làm việc nhóm cũng như làm thêm giờ nếu được yêu cầu. Tôi trung thực, ham học hỏi và luôn nỗ lực hết mình trong công việc.Do đó, tôi nhận rằng năng lực, kinh nghiệm và kỹ năng của mình phù hợp với công việc tại Công ty Cổ phần XYZ. Cám ơn vì sự quan tâm của bạn!

>>Đọc thêm: 7 cách giới thiệu bản thân khi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Tự tin giới thiệu bản thân với ELSA Premium

Bạn có thể chọn lọc tham khảo các đoạn mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trên các trang tuyển dụng uy tín như Vietnamworks, TopCV, CareerBuilder,… để chuẩn bị cho xin việc. Vậy, bạn đã nghĩ đến trường hợp trúng tuyển, có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia chưa?

Đó chính là cơ hội quá tuyệt vời. Hãy luôn sẵn sàng trong mọi tình huống có thể xảy ra, như thế bạn sẽ dễ dàng “làm chủ bản thân”.

Trước đây các gói học của ELSA Speak tập trung nhiều vào cải thiện giao tiếp tiếng Anh cho người học. Thì đến nay, ELSA Premium được ra đời là gói học tiên tiến nhất: bao gồm gói học ELSA Pro và bổ sung thêm 2 tính năng ứng dụng Trí tuệ nhân tạo AI mới (ELSA AI và ELSA Speech Analyzer).

Chinh phục phỏng vấn việc làm cùng bộ đôi AI
Chinh phục phỏng vấn việc làm cùng bộ đôi AI

Không chỉ là hơn 7,100+ bài học luyện phát âm, ngữ điệu, giao tiếp, với gói học ELSA Premium người học được trải nghiệm học, luyện thi và thi thử lấy chứng chỉ như IELTS, TOEFL, TOEIC, PTE,… Đặc biệt nữa, nhờ tính năng ELSA Speech Analyzer người học sẽ được luyện tập, trải nghiệm các buổi phỏng vấn mô phỏng để chuẩn bị cho xin việc, buổi thuyết trình, hội thoại nói thường nhật. Không chỉ đơn thuần là luyện giao tiếp tiếng Anh, gia sư AI sẽ đưa ra những lời nhận xét, gợi ý những điểm chỉnh sửa từ ngữ pháp, từ vựng, ngữ điệu, độ lưu loát cho đến cải thiện câu từ phù hợp với văn phong từng ngữ cảnh.

Gói học này được người dùng gọi là gói học “xuyên lục địa” bởi ELSA AI là tính năng cho phép người học trò chuyện với AI bất cứ chủ đề nào, bất cứ khi nào và nói đến khi bạn “mệt” thì có thể dừng lại. Nếu bạn đang chuẩn bị cho công cuộc xin việc, hãy luyện tập với ELSA AI như một người bạn sẻ chia, cùng đồng hành.

Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option Surprise me)
Nâng cấp phản xạ tiếng Anh trong bối cảnh bất kì (Option “Surprise me”)

Đăng ký ELSA Premium với chi phí ưu đãi chỉ hơn 600.000 đồng/ tháng và chưa đến 2.500.000 đồng cho 1 năm sẽ là lựa chọn quá tối ưu cho người học tiếng Anh.